Khả Ngân, Lan Phương, Minh Huyền tranh giải Diễn viên nữ ấn tượng VTV Awards 2022

21/09/2022 16:02 GMT+7 | Giải trí

VTV vừa công bố những đề cử tiếp theo của hạng mục Phóng sự thời sự và Diễn viên nữ ấn tượng, giải thưởng Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022.

VTV Awards 2022: Lộ diện đề cử Chương trình, BTV ấn tượng của năm

VTV Awards 2022: Lộ diện đề cử Chương trình, BTV ấn tượng của năm

Ngày 7/9, Đài Truyền hình Việt Nam chính thức khởi động giải thưởng Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022 gồm 12 hạng mục, đồng thời công bố các đề cử của hạng mục Biên tập viên dẫn chương trình ấn tượng và hạng mục Chương trình của năm.

Các đề cử của hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng, giải thưởng Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022 hứa hẹn thu hút sự quan tâm của khán giả yêu phim truyền hình Việt với các vai diễn trong các phim: Anh có phải đàn ông không?, Lối về miền hoa, 11 tháng 5 ngày, Mặt nạ gương, Thương ngày nắng về, Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ và Ga-ra hạnh phúc.

Với sự tham gia bình chọn của khán giả bên cạnh đánh giá của Hội đồng chuyên môn giải thưởng Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022 - đề cử xuất sắc nhất ở hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng vẫn đang là một ẩn số thú vị.

Diễn viên nữ ấn tượng VTV Awards 2022, VTV Awards 2022, Khả Ngân, Lan Phương, Minh Huyền, VTV Awards, Ấn tượng VTV
Các diễn viên: Khả Ngân, Minh Huyền, Lan Phương, Anh Đào

"Cơn bão" của hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng thuộc về NSƯT Thanh Quý, diễn viên Lan Phương, Minh Huyền trong phim Thương ngày nắng về. Chiếm số lượng "áp đảo", ba mẹ con bà Nga sở hữu những màu sắc riêng cùng những dấu ấn đong đầy cảm xúc khi bộ phim phát sóng.

Cũng là mối quan hệ mẹ-con song ở hai vị trí đối ngược, diễn viên Ngọc Lan và Lương Thu Trang của Mặt nạ gương lần đầu tiên "làm hòa" khi cùng đứng chung trong danh sách đề cử.

Diễn viên nữ ấn tượng VTV Awards 2022, VTV Awards 2022, Khả Ngân, Lan Phương, Minh Huyền, VTV Awards, Ấn tượng VTV
Những gương mặt được đề cử Diễn viên nữ ấn tượng

Diễn viên Khả Ngân của 11 tháng 5 ngày và Quỳnh Kool trong Ga-ra hạnh phúc sở hữu 2 sắc màu cá tính gây ấn tượng mạnh, trong khi đó, Lã Thanh Huyền của Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ và Vũ Việt Hoa trong Anh có phải đàn ông không? lại thể hiện màu sắc nữ tính qua vai người vợ nhẫn nại, nhân hậu.

Đáng chú ý với vai nữ chính đầu tiên, diễn viên Anh Đào của Lối về miền hoa đã ghi tên mình trong hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng, giải thưởng Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022.  

Các đề cử nằm trong hạng mục Phóng sự thời sự là những tác phẩm nổi bật do nhiều đơn vị sản xuất tin tức của Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện trong năm vừa qua: Ban Thời sự, Ban Truyền hình Đối ngoại, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Trung tâm THVN tại miền Trung - Tây Nguyên và Trung tâm THVN tại TP.HCM.

Diễn viên nữ ấn tượng VTV Awards 2022, VTV Awards 2022, Khả Ngân, Lan Phương, Minh Huyền, VTV Awards, Ấn tượng VTV

Những tác phẩm đề cử ở hạng mục Phóng sự thời sự cho thấy khả năng phát hiện, đeo bám đề tài, cách tiếp cận sáng tạo, tinh thần dấn thân và tính chuyên nghiệp của người làm báo. 

Đó là câu chuyện 47 năm nuôi con đồng đội của một chiến sĩ cách mạng giữa chốn lao tù; Chiếc áo trấn thủ kể câu chuyện về sự hình thành và ra đời của chiếc áo đặc biệt, đằng sau lịch sử ra đời của chiếc áo chính là câu chuyện về tinh thần đoàn kết của một dân tộc, tinh thần yêu nước được lan toả.

Diễn viên nữ ấn tượng VTV Awards 2022, VTV Awards 2022, Khả Ngân, Lan Phương, Minh Huyền, VTV Awards, Ấn tượng VTV

Nhiều phóng sự điều tra được ê kíp thực hiện đầu tư nhiều công sức, tâm huyết và tinh thần dũng cảm như Thủ đoạn khai thác khoáng sản trái phép, Mạo danh bác sĩ quân y quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật, Mua bán ma túy tại Trung tâm điều trị Methadone, Bắt tay phá rừng, Trồng rừng hay hại rừng, Tình trạng thiếu thuốc ở bệnh viện

Bên cạnh đó là những đề tài nhân văn như Người sống tìm nhau với câu chuyện sau một năm đau thương mất mát, người dân ở TP.HCM đã và đang tìm đến nhau, xích lại gần nhau theo đúng tính cách Sài Gòn: độ lượng, bao dung và ấm áp; Tìm đất lập làng với những hình ảnh có một không hai của người dân nơi thường xuyên đối mặt với nguy cơ sạt lở, lưu ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả khi phát sóng. 

Lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022 được truyền hình trực tiếp ngày 1/1/2023 trên kênh VTV1.

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm