Khả Ngân hỏi Thanh Sơn về hôn nhân để vào vai vợ chồng, nói gì về tin đồn "phim giả tình thật"?

24/02/2023 17:40 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Tôi ngạc nhiên vì ở phim trước khán giả đẩy thuyền hai đứa quá nhanh. Thậm chí, khi cả hai còn ghét nhau trong phim, mọi người đã ghép cặp rồi. Không ngờ hai anh em tôi lại được khán giả yêu thích như vậy", Khả Ngân chia sẻ.

Tiếp nối mối duyên từ 11 tháng 5 ngày, Khả Ngân và Thanh Sơn một lần nữa được ghép cặp trong phim mới Gia đình mình vui bất thình lình. Tuy nhiên, nếu như trước đây cả hai chỉ vào vai người yêu của nhau, thì giờ đây họ lại được "thăng cấp" thành vợ chồng. Vốn đã được khán giả yêu thích và tích cực "đẩy thuyền" từ bộ phim trước, nên lần này cặp đôi hứa hẹn sẽ tạo ra những hiệu ứng "bùng nổ" hơn trên màn ảnh.

Trong buổi họp báo vào chiều ngày 23/2, khi chia sẻ về lần tái hợp này với Thanh Sơn, Khả Ngân cho biết đây là may mắn nhưng cũng là áp lực với cô. Ngoài ra, nữ diễn viên còn lên tiếng về tin đồn "phim giả tình thật" với bạn diễn.

photo-1

Áp lực vì lần đầu đóng vai phụ nữ có gia đình

So với trước đây, Khả Ngân thấy việc vào vai vợ chồng với Thanh Sơn có khó hơn làm người yêu không?

Tôi thường chỉ đóng các vai yêu đương, hoặc cùng lắm là suýt cưới thôi. Đây là lần đầu tiên tôi đảm nhận vai phụ nữ đã kết hôn, hơn nữa lại làm dâu trong một đại gia đình. Khi biết được tiếp tục đóng cặp với anh Thanh Sơn, tôi rất vui vì nghĩ may quá được đóng với bạn diễn quen thuộc, giữa cả hai sẽ không còn sự ngại ngùng hay phải làm quen lại từ đầu. Quan trọng hơn nữa, chúng tôi đều đã nắm được nhịp diễn của nhau. 

Nhưng trong cái lợi cũng có cái hại. Việc hai anh em đã quá quen nhau khiến tôi lo lắng không biết nên làm thế nào để vai diễn tươi mới. Trong Gia đình mình vui bất thình lình, tôi và anh Sơn không chỉ vào vai người yêu, mà còn bước vào cuộc sống hôn nhân. Do đó, chúng tôi không thể lúc nào cũng diễn kiểu dễ thương, nhí nhảnh, lãng mạn như phim trước, mà phải đối diện với nhiều vấn đề của cuộc sống, khi xung quanh còn có anh rể, chị dâu, bố mẹ chồng và nhiều tác động từ bên ngoài.

Ngoài ra, đây là lần thứ hai ra Bắc đóng phim nên tôi mong khán giả sẽ thấy được sự tiến bộ của mình. Tôi không muốn mọi nghĩ rằng vì may mắn nên tôi mới được chọn. Vì thế, những ngày đầu quay phim đầu, tôi rất áp lực.

Tôi còn nói với Thanh Sơn: 'Anh ơi, bây giờ ngoài việc phải diễn yêu nhau thắm thiết hơn, thì mình cần có những cử chỉ, hành động hay chất xúc tác gì đó để khán giả cảm nhận cả hai như vợ chồng thật'.  Tôi cũng hỏi kinh nghiệm của mọi người khá nhiều, bởi ngoài đời tôi không có kinh nghiệm gì về hôn nhân. Tôi có yêu, yêu dài lâu cũng có, nhưng chưa bao giờ tiến tới bước kết hôn. Nói chung ban đầu quay phim, sự lo lắng luôn thể hiện trên gương mặt tôi.

Tuy nhiên sau này, mọi người trong đoàn đã hỗ trợ rất nhiều, làm tôi yên tâm hơn. Quả thực, đây là lần đầu tiên tôi đóng một bộ phim có dàn diễn viên rất đông, nhưng mọi người đều yêu thương, giúp đỡ nhau như một gia đình.

Ví dụ như chị Lan Phương, khi tôi ốm, chị ấy quan tâm, chăm sóc rất ân cần, làm tôi cũng rưng rưng theo, đến nỗi đạo diễn cũng phải thốt lên: "Thôi hai người bớt sến sẩm giùm". Chính những tình cảm như vậy đã giúp tôi không còn lo lắng, áp lực, và tự tin hơn với vai diễn của mình.

IMG-1264-1677204572

Khả Ngân kể đã tham khảo kinh nghiệm của nhiều người để đóng vai phụ nữ có gia đình, vậy bạn có hỏi Thanh Sơn không vì anh ấy cũng từng trải qua một cuộc hôn nhân?

Tôi có hỏi, nhưng anh Sơn nói: 'Đó là chuyện xưa rồi. Ở ngoài khác, trong phim khác, kể cả bây giờ anh có chia sẻ, thì gia đình trước kia của anh khác, gia đình trong phim này cũng khác". Anh ấy nói vậy thì tôi cũng chỉ biết cảm ơn anh thôi (cười).

"Không ngờ tôi và anh Thanh Sơn lại được khán giả yêu thích như vậy"

Để vào vai "ngọt" hơn, ở bên ngoài bạn và Thanh Sơn có "nuôi" cảm xúc bằng những việc như đi ăn, đi chơi cùng nhau không? 

Chúng tôi cũng có đi ăn với nhau. Lúc đóng phim 11 tháng 5 ngày, sau khi quay xong, tôi thèm món này, món kia ở Hà Nội, nhưng đâu phải ai cũng rảnh. Anh Sơn là bạn diễn nên phải có trách nhiệm "chiều" tôi. Trong phim mới này cũng vậy, hai đứa thường rủ nhau đi ăn sáng, uống cafe. Những lần như vậy mọi người trong đoàn đều thấy hết.

Thực ra, không chỉ chúng tôi, mà mọi người trong đoàn cũng tương tác, tụ họp với nhau rất nhiều. Đây là đoàn phim hẹn nhau đi ăn, đi chơi nhiều nhất mà tôi từng tham gia. Chúng tôi nói với nhau vì mình xem nhau như một gia đình nên mới như vậy.

Nghe nói Thanh Sơn cũng từng mời bạn về nhà ăn cơm?

Đó là lần trước tôi ra Hà Nội đóng phim. Khi ấy, tôi có một mình ở ngoài này, lại bị ốm nữa, bà và bố mẹ anh Sơn thấy xót nên mới mời về nhà ăn cơm. 

thanhson-khangan-1042

Từ "11 tháng 5 ngày", Khả Ngân và Thanh Sơn đã bị đồn "phim giả tình thật", giờ lại tiếp tục vào vai vợ chồng, bạn có sợ tin đồn ngày càng lan truyền rộng không?

Khi đọc kịch bản phim Gia đình mình vui bất thình lình, tôi hỏi nhưng mọi người giấu không cho biết bạn diễn cặp là ai. Tôi vẫn nghĩ mình sẽ đóng với người khác, và mong có cơ hội được hợp tác với các nam diễn viên khác ngoài Bắc như anh Mạnh Trường chẳng hạn. Đến lúc biết người ấy là anh Thanh Sơn, tôi hơi "bấn loạn": 'Ủa gì đây trời!', còn thấy mắc cười nữa. Tôi còn nói với biên kịch: 'Chị ơi phim trước hai đứa yêu nhau mọi người đã đồn quá trời rồi, giờ lại cho yêu nhau tiếp' (cười).

Tôi cũng ngạc nhiên vì ở phim trước khán giả"đẩy thuyền" hai đứa quá nhanh. Thậm chí, khi cả hai còn ghét nhau trong phim, mọi người đã ghép cặp rồi. Không ngờ hai anh em tôi lại được khán giả yêu thích như vậy. 

Đây là một niềm vui, nhưng cũng là áp lực với chúng tôi. Cả hai đóng hợp nhau, không biết sau này khi kết hợp với bạn diễn khác liệu có vượt qua được cái bóng ấy hay không?

Dường như Thanh Sơn khá bối rối và ngại ngùng mỗi khi đề cập đến chuyện "phim giả tình thật" với bạn?

Chuyện này tôi cũng không rõ lắm. Chắc tôi phải hỏi lại anh ấy xem vì sao lại bối rối như vậy? 

Nhưng liệu hai bạn có khả năng từ "phim giả" thành "tình thật" được không?

Yêu hay không yêu nói một lời, tôi cũng đâu biết đâu (cười).

Cảm ơn Khả Ngân vì cuộc trò chuyện này!

Tuệ Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm