Kết thúc trị liệu, Văn Hậu cần 1 tháng để có thể thi đấu

08/05/2021 10:02 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Dù đã kết thúc quá trình điều trị phục hồi tại PVF, hậu vệ Đoàn Văn Hậu vẫn cần thêm khoảng 1 tháng tập luyện để có thể trở lại thi đấu bình thường.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tân binh tuyển Việt Nam ghi điểm. Văn Hậu phẫu thuật thành công

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tân binh tuyển Việt Nam ghi điểm. Văn Hậu phẫu thuật thành công

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tân binh đội tuyển Việt Nam nỗ lực ghi điểm. Văn Hậu phẫu thuật sụn chêm thành công.

Ngày 6/5, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã chính thức kết thúc quá trình điều trị, phục hồi kéo dài khoảng 4 tháng tại Quỹ phát triển bóng đá Việt Nam PVF. Cầu thủ người Thái Bình cũng có tên trong danh sách 37 tuyển thủ tập trung chuẩn bị cho vòng loại 2 Wolrd Cup 2022 diễn ra tại UAE từ 7/6 tới 15/6.

Tuy nhiên, các chuyên gia tại PVF khuyến cáo Văn Hậu nên được tập luyện theo giáo án chuyên biệt.

Cụ thể, phần đầu gối phải của cầu thủ sinh năm 1999 vẫn chưa hoàn toàn bình phục 100%. Hiện tại, Văn Hậu đã có thể chạy nước rút, chuyền và tạt bóng. Nhưng anh sẽ phải tập luyện theo cường độ tăng dần và cần được theo dõi để tránh bị quá tải đầu gối. Theo dự kiến, quá trình tập sau phục hồi kéo dài khoảng 4 tuần để Hậu có thể trở lại tập chiến thuật, thi đấu như bình thường.

Trước đó, việc sử dụng Đình Trọng thi đấu tại vòng loại U23 châu Á khi hậu vệ này chưa hoàn toàn bình phục chấn thương đã khiến thời gian phục hồi của cầu thủ sinh năm 1997 kéo dài hơn dự kiến. Theo nhiều thông tin, Đình Trọng còn phải phẫu thuật thêm 2 lần nữa do ảnh hưởng của việc thi đấu quá sớm. Vì vậy, HLV Park Hang Seo hay CLB Hà Nội cũng đều phải quan tâm đặc biệt đến vấn đề này.

Hôm qua (7/5), Văn Hậu đã hội quân cùng ĐT Việt Nam và dự kiến sẽ có buổi tập đầu tiên vào hôm nay (8/5) tại sân Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam – VFF. Việc vẫn gọi Văn Hậu lên có thể được coi là nước đi rất mạo hiểm của ông Park đối với hậu vệ người Thái Bình. Tuy nhiên, ông Park cũng không có nhiều lựa chọn ở vị trí hành lang cánh trái thời điểm hiện tại.

Nguyễn Uyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm