Kết thúc thành công giải vô địch các CLB yoga Hà Nội mở rộng 2024

26/05/2024 11:33 GMT+7 | Thể thao

Ngày 25 và 26/5/2024 tại Hà Nội, Liên đoàn Yoga TP Hà Nội, cùng sự hỗ trợ của Sở Văn hóa&Thể thao TP Hà Nội đã tổ chức GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC CLB YOGA HÀ NỘI MỞ RỘNG lần thứ nhất. 29 CLB yoga, trung tâm fitness cùng gần 200 VĐV không chỉ ở Hà Nội, các tỉnh thành mà còn từ nước ngoài đã về tham dự.

Các CLB cùng tranh tài để giành 92 bộ huy chương cho các thể loại: Asana Nam, Nữ, ; thi Asana Đối kháng; Yoga Nghệ thuật; Flow (Dòng chảy) Yoga.

Gần 200 VĐV độ tuổi từ 17 đến ngoài 50, với những sắc thái, phong cách, lựa chọn bài biểu diễn phong phú đã mang đến cho người yêu yoga Thủ đô những màn biểu diễn mãn nhãn, phô diễn kỹ thuật tuyệt đẹp. 

Kết thúc thành công giải vô địch các CLB yoga Hà Nội mở rộng 2024 - Ảnh 2.

Gần 200 VĐV đã mang đến cho người yêu yoga Thủ đô những màn biểu diễn mãn nhãn, phô diễn kỹ thuật tuyệt đẹp. Ảnh: BTC

Không gian khi sôi động, tươi tắn trong màn Flow, khi thật trầm lắng trong những bài biểu diễn nghệ thuật, các yogi hóa thân thành những chiến sĩ chiến đấu quả cảm, những chàng trai cô gái bản Mường hăng say lao động….

Trong 2 ngày thi đấu, đông đảo người dân Thủ đô và các tỉnh thành đã tới tham dự, cổ vũ và bày tỏ sự thích thú khi trải nghiệm sự sống động của yoga, ngắm nhìn những nụ cười, năng lượng tràn đầy không chỉ đến từ các VĐV trẻ mà còn các cô, bác tuổi đã khá cao nhưng vẫn thật khỏe khắn, hăng say.

Kết thúc thành công giải vô địch các CLB yoga Hà Nội mở rộng 2024 - Ảnh 3.

Những bài thi Asana cũng nhận được sự chú ý của khán giả Thủ đô. Ảnh: BTC

Cuộc thi cũng giúp nâng cao phong trào tập luyện yoga vì cao sức khỏe cộng đồng thông qua các CLB yoga, trung tâm fitness tại Thủ đô và khắp cả nước; giúp người tập có cơ hội được thử sức, học hỏi, nâng cao chuyên môn. Mặc dù có tên "Giải thi đấu" nhưng tinh thần hòa hợp, chia sẻ, kết nối thân – tâm của yoga vẫn luôn là điều mỗi VĐV tham gia cùng hướng đến.

Tổ trọng tài gồm các trọng tài yoga quốc gia nhiều năm kinh nghiệm, đến từ nhiều tỉnh thành và trọng tài Yoga TP Hà Nội đã làm việc công tâm nhất để lựa chọn ra những đội, nhóm, những cá nhân có thành tích xuất sắc nhất theo các tiêu chí chuyên môn trong Luật thi đấu Yoga.

Kết thúc thành công giải vô địch các CLB yoga Hà Nội mở rộng 2024 - Ảnh 4.

Giải vô địch các CLB yoga Hà Nội mở rộng 2024 được tổ chức lần đầu tiên nhưng đã tạo được tiếng vang rất lớn. Ảnh: BTC

Kết quả chung cuộc: Cup Nhất toàn đoàn thuộc về Học viện Yoga Hương Anh.

Cup Nhì Toàn đoàn thuộc về CLB Khang Anh Yoga.

Cup Ba toàn đoàn thuộc về Trung tâm Đạt Anh Sport Center.

Trong ciải vô địch các CLB Yoga TP Hà Nội mở rộng, bà Trần Thị Diễm Hương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga TP Hà Nội, Trưởng BTC, giải chia sẻ: " Liên đoàn Yoga Hà Nội là tổ chức hoạt động vì cộng đồng, các thành viên tham gia Liên đoàn với mong muốn đóng góp chia sẻ niềm đam mê và tình yêu với yoga vì sức khoẻ cộng đồng. Giải vô địch các CLB Yoga Hà Nội mở rộng lần I/2024 là Giải đấu đầu tiên nhưng đã diễn ra thành công hơn mong đợi. Giải đấu đã tìm ra những gương mặt VĐV tài năng của Yoga Hà Nội, đại diện cho Yoga Hà Nội tham gia những giải thi đấu lớn của quốc gia và quốc tế. "

Liên đoàn Yoga Thành phố Hà Nội là Tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập theo Quyết định số 814/QĐ –UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 1/3/2022, là sân chơi luyện tập tích cực cho người dân thủ đô, tổ chức các hoạt động giảng dạy, huấn luyện, thi đấu và biểu diễn môn yoga của thành phố.

Kết thúc thành công giải vô địch các CLB yoga Hà Nội mở rộng 2024 - Ảnh 5.

Cuộc thi đã giúp nâng cao phong trào tập luyện yoga vì cao sức khỏe cộng đồng. Ảnh: BTC

Sau hơn 2 năm hoạt động, Liên đoàn Yoga Hà Nội đã tạo được vị thế thông qua các sự kiện festival ngày quốc tế yoga, tổ chức nhiều cuộc thi, workshop thu hút hàng nghìn người yêu yoga tham dự, học hỏi và rèn luyện chuyên môn.

Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Liên đoàn là cầu nối để các hoạt động về yoga, chăm sóc sức khỏe cộng đồng đi vào chiều sâu, giúp ích thực chất cho nhiều người dân thủ đô, để yoga thực sự là món quà cho sức khỏe.

Theo số liệu thống kê của Liên hợp quốc, trên thế giới hiện có hơn 2 tỷ người tập Yoga và trên 300 triệu người tập yoga hàng ngày. Việt Nam chưa có số liệu chính thức nhưng có đến hàng ngàn CLB Yoga tại các tỉnh thành với hàng trăm nghìn người tập hàng ngày.

Yoga đã trở thành lối sống, xu hướng tập luyện thu hút đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi, giới tính, ngành nghề tham gia, giúp đưa con người trở về với trạng thái cân bằng tự nhiên, khỏe mạnh thể chất và an vui tinh thần.

VP

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm