Kết thúc Sân khấu kịch 2015: Mưa huy chương!

07/07/2015 17:41 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Tối 7/7 tại Nhà hát Lam Sơn, Thanh Hóa sẽ diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi nghệ thuật Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2015

Mặc dù trước cuộc thi diễn ra, BTC cho biết sẽ chỉ trao giải cho các vở diễn và cá nhân thực sự xuất sắc, không để tình trạng “mưa giải thưởng”. Số lượng giải thưởng cho vở diễn và diễn viên không vượt quá 35% tổng số vở diễn và diễn viên. Nhưng tại lễ trao giải, có đến 10 trang giấy A4 in ngang giải thưởng.

Trong đó, có  5 vở diễn đoạt huy chương vàng gồm: Đường đua trong bóng tối (Đoàn kịch nói Công an Nhân dân), Cõng mẹ đi chơi (Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông quảng cáo Sài Gòn, Điệp khúc vi rút (Nhà hát kịch Hà Nội, Lâu đài cát (Nhà hát kịch Việt Nam và Công lý không ngục ngã (Nhà hát Tuổi Trẻ).


BTC trao giải cho 5 vở diễn đoạt Huy chương Vàng

Ngoài ra, BTC cũng đã trao huy chương bạc cho 7 vở diễn khác cùng hơn 122 giải thưởng cho diễn viên, trong đó có 47 diễn viên đoạt huy chương vàng, 75 diễn viên đoạt huy chương bạc.

BTC cũng trao giải cho các tác giả, đạo diễn, nhạc sỹ xuất sắc gồm: Nguyễn Đăng Chương, NSƯT Anh Tú, Doãn Bằng và Tiến Minh.


BTC trao giải cho các tác giả xuất sắc tại liên hoan

Sau 15 ngày biểu diễn (từ 21/6 -6/7), Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015 có sự tham gia của 19 đoàn nghệ thuật (11 đoàn công lập, 8 đoàn xã hội hóa) với 29 vở diễn.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên nhấn mạnh “cuộc thi đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả Thanh Hóa"

An Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm