Kết quả tứ kết Wimbledon: Số 1 thế giới Sinner bị loại, Alcaraz ngược dòng đẳng cấp

10/07/2024 07:24 GMT+7 | Thể thao

Kết quả tứ kết Wimbledon: Tay vợt số 1 thế giới Jannik Sinner đã trải qua trận đấu quá khó khăn trước Daniil Medvedev, trong khi hạt giống số 3 Carlos Alcaraz cũng rất vất vả trước đối thủ người Mỹ Tommy Paul.

Số 1 thế giới Sinner bị loại, Alcaraz ngược dòng đẳng cấp

Hạt giống số 1 Jannik Sinner đối đầu với Daniil Medvedev ở trận tứ kết đầu tiên của Wimbledon 2024. Tay vợt người Nga có lợi thế về thể lực khi Dimitrov sớm bỏ cuộc ở vòng trước. Hai tay vợt cho thấy sự cân bằng trong set đầu tiên.

Đôi bên đều không tìm được cơ hội giành break. Bởi vậy, set 1 cần đến loạt tie-break. Sinner để mất mini break trước nhưng Medvedev lại mắc lỗi ngớ ngẩn tới 2 lần và dâng chiến thắng cho đối thủ. 

Kết quả tứ kết Wimbledon: Số 1 thế giới Sinner bị loại, Alcaraz ngược dòng đẳng cấp - Ảnh 1.

Số 1 thế giới Sinner bị loại cay đắng

Tưởng như tay vợt người Ý sẽ thi đấu thăng hoa trong set 2, bất ngờ lại tới. Sinner để mất break khá dễ dàng ở game 3 và suýt nữa cả game 7 của set đấu này. Medvedev giữ được lợi thế và thắng 6-4 trong set 2.

Bước sang set 3, Sinner lại mất break trước. Hạt giống số 1 thậm chí còn cần sự giúp đỡ của các nhân viên y tế trong khoảng 15 phút. Dù vậy, Sinner vẫn kéo set 3 vào tie-break khi trở lại. Đáng tiếc là tay vợt người Ý mắc sai lầm trong loạt "đấu súng" và chấp nhận thua 4-7 trong loạt tie-break.

Bị dồn vào thế buộc phải thắng, Sinner bung hết sức trong set 4. Tay vợt người Ý khiến Medvedev khốn đốn và có 2 điểm break để kết thúc set đấu với tỉ số 6-2. Trận đấu buộc phải tiến vào set 5. Sinner có dấu hiệu của việc bị đau trở lại.

Tay vợt này liên tục thua bóng bền với Medvedev và mất break ở game 4. Medvedev nỗ lực đòi lại điểm số ở game 5 nhưng không thành công. Sau game đấu này, Medvedev kết thúc set đấu cực nhanh với tỉ số 6-3 qua đó thắng chung cuộc 3-2 để tiến vào bán kết.

Ở trận đấu đáng chú ý khác, hạt giống số 3 Carlos Alcaraz cũng trải qua trận đấu không hề dễ dàng trước đối thủ Mỹ Tommy Paul. Alcaraz khởi đầu thuận lợi khi giành break-point ngay game 3 set 1. Dù vậy, tay vợt người Mỹ đã vùng lên mạnh mẽ và đòi lại break ngay game sau, thậm chí đoạt thêm break-point ở game 12 quyết định để thắng 7-5.

Kết quả tứ kết Wimbledon: Số 1 thế giới Sinner bị loại, Alcaraz ngược dòng đẳng cấp - Ảnh 2.

Alcaraz xuất sắc lội ngược dòng vào bán kết

Set 2, đến lượt Tommy Paul khởi đầu tốt hơn khi dẫn 2-0 bằng break-point sớm, đến lúc này Alcaraz mới thực sự bừng tỉnh. "Tiểu Nadal" đáp trả mạnh mẽ bằng cách bẻ 2 game giao bóng của đối thủ (game 3, game 7), qua đó giành chiến thắng 6-4.

Set 3, mọi chuyện còn dễ dàng hơn dành cho Alcaraz. Ngôi sao người Tây Ban Nha tiếp tục thể hiện sự áp đảo khi giành 3 break-point (so với 1 của Tommy Paul), đồng thời kết thúc set đấu bằng tỷ số cách biệt 6-2.

Sang set 4, "Tiểu Nadal" dễ dàng giành 2 break-point trước khi tiến tới chiến thắng 6-2. Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-1 nghiêng về Alcaraz 5-7, 6-4, 6-2, 6-2. Màn ngược dòng đẳng cấp giúp Alcaraz lọt vào bán kết Wimbledon gặp hạt giống số 5 Daniil Medvedev.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm