Kết quả Gala 1 Vietnam Idol: Trọng Hiếu dẫn đầu và nguy cơ tiềm ẩn của Vietnam Idol

31/05/2015 23:03 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm công bố kết quả Gala 1 Vietnam Idol đã diễn ra lúc 20h tối nay (31/5), hai thí sinh có số lượng khán giả bình chọn cao nhất là Trọng Hiếu và Ngọc Việt đã đi tiếp vào vòng trong.

Hai thí sinh có lượng bình chọn thấp nhất là Nguyễn Duy và Khánh Tiên phải thi sing – off trực tiếp trên sân khấu để khán giả tiếp tục bình chọn. Nguyễn Duy chọn ca khúc Remember When (Alan Jackson), còn Khánh Tiên chọn ca khúc Tìm (Hoàng Tôn - Khắc Hưng). Kết quả cuối cùng Nguyễn Duy với lượng bình chọn nhiều hơn 62,8% đã tiếp tục được đi tiếp, còn Khánh Tiên phải chia tay chương trình.


Nguyễn Duy chọn ca khúcngoại Remember When của Alan Jackson trong phần thi sing – off. Nguồn: Vietnam Idol/VTV

Đây là một kết quả hợp lý cho đến thời điểm này. Vì từ “đầu vào”, Khánh Tiên đã là thí sinh đứng cuối bảng. Trong cả 3 đêm trình diễn trực tiếp, Khánh Tiên là người có khả năng trình diễn rất tốt, nhưng giọng hát của cô lại không có gì nổi bật. So với những thí sinh còn lại, giọng của Khánh Tiên có màu sắc nhạt nhất.


Khác với Nguyễn Duy, Khánh Tiên ca khúc Việt mang tên Tìm trong phần thi sing – off. Nguồn: Vietnam Idol/VTV

Ban giám khảo cũng đã quyết định không chọn quyền “Cứu thí sinh” để cứu Khánh Tiên. Vì họ chỉ có duy nhất một lần cứu và họ sẽ chọn cứu thí sinh xứng đáng nhất. Những mùa trước, những thí sinh “cứng cạ” như Uyên Linh, Hoàng Quyên đã từng có bình chọn thấp đễn nỗi BGK phải ra tay “cứu”. Cuối cùng Uyên Linh đăng quang Quán quân và Hoàng Quyên là Á quân.


Trọng Hiếu, Bích Ngọc, hai nhân tố đáng chú ý của mùa năm nay

Tuy nhiên, kết quả bình chọn Gala 1 vẫn tiếp tục cho thấy tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trọng Hiếu được bình chọn cao nhất là một kết quả xứng đáng, nhưng Ngọc Việt – người có một đêm trình diễn không thành công tại Gala 1 lại có lượng bình chọn đứng thứ hai. Những thí sinh có giọng hát tốt như Hà Nhi, Vân Quỳnh nếu không có chiến thuật chọn bài hợp lý và có những màn trình diễn gây ấn tượng sẽ rất dễ rơi vào vòng sing-off.

Hiện nay Bích Ngọc, cô gái có nụ cười tươi tắn và giọng hát mạnh mẽ, đầy nhiệt huyết như Siu Black đang có ưu thế về bình chọn hơn. Ít nhất trong đêm thi trước Bích Ngọc cũng đã được khán giả bình chọn cao nhất.

Như vậy, hiện tại Vietnam Idol chỉ còn lại 7 thí sinh: Trọng Hiếu, Hà Nhi, Vân Quỳnh, Bích Ngọc, Nguyễn Quân, Nguyễn Duy.

Đêm Gala 2 sẽ diễn ra vào 20h ngày 7/6/2015 với chủ đề “Top hit”, những ca khúc nổi tiếng đứng đầu các bảng xếp hạng trên thế giới trong 5 năm trở lại đây.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm