Kết quả bóng đá Argentina 2-1 Úc: Messi và đồng đội tiến vào tứ kết

04/12/2022 04:01 GMT+7 | Trực tiếp Bóng đá

Với tính chất quan trọng của một trận knock-out, cả Argentina và Úc đều nhập cuộc thận trọng và nhiều toan tính.

ĐT Úc tập trung cho mặt trận phòng ngự và nhường quyền kiểm soát bóng cho Argentina nhiều hơn. Với chiến thuật hợp lý, Úc đã khiến những đường lên bóng của Lionel Messi và các đồng đội gặp khó khăn trong giai đoạn đầu trận.

Tuy nhiên, hàng phòng ngự của Úc cũng chỉ đứng vững được đến phút 35. Từ một pha phối hợp hay với các đồng đội, Lionel Messi dứt điểm tầm thấp trong vòng cấm đưa bóng về góc xa mở tỷ số cho Argentina. Đây cũng là trận đấu thứ 1000 trong sự nghiệp của ngôi sao này.

Kết quả bóng đá Argentina 2-1 Úc: Messi và đồng đội tiến vào tứ kết - Ảnh 1.

Khi Argentina cần, Messi lại tỏa sáng

Sang hiệp 2, Argentina tiếp tục duy trì thế chủ động. Phút 57, Alvarez đã tận dung sai lầm của thủ thành Ryan để nâng tỷ số lên thành 2-0 cho Argentina.

Khoảng thời gian sau, Úc bắt đầu đẩy đội hình lên cao để tìm bàn gỡ. Phút 77, Goodwin có một cú sút từ ngoài vòng cấm đưa bóng đập người Enzo Fernandez rồi bay vào lưới của Argentina. Tuy nhiên, đó cũng là những nỗ lực cuối cùng mà Úc làm được trong trận đấu này.

Kết quả bóng đá Argentina 2-1 Úc: Messi và đồng đội tiến vào tứ kết - Ảnh 2.

Nỗ lực của Goodwin níu giữ hy vọng cho Úc nhưng không đủ

Chung cuộc, Argentina giành chiến thắng với tỷ số 2-1 và ghi tên mình vào vòng tứ kết. Đối thủ của họ sẽ là Hà Lan, những người đã đánh bại Mỹ với tỷ số 3-1.

-
SVĐ

Trọng tài

  Ghi bàn
    Thẻ phạt
      Thay người
        Penalty

         Trung Phạm

         Cùng chuyên mục
         Xem theo ngày
         Đọc thêm