KẾT QUẢ bốc thăm chia bảng World Cup 2022

02/04/2022 01:27 GMT+7 | Bóng đá 24h

Lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết World Cup 2022 diễn ra lúc 23h ngày 1/ 4 (giờ Việt Nam) tại Doha.

Bốc thăm chia bảng World Cup: Tây Ban Nha đụng Đức, Anh dễ thở, Bồ Đào Nha gặp khó

Bốc thăm chia bảng World Cup: Tây Ban Nha đụng Đức, Anh dễ thở, Bồ Đào Nha gặp khó

Tây Ban Nha và Đức sẽ đối đầu nhau tại bảng E, bảng đấu được coi là tử thần tại World Cup 2022. Trong khi đó, Bồ Đào Nha cũng gặp khó tại bảng H. Người vui mừng nhất sau lễ bốc thăm có lẽ là đội tuyển Anh

 

* KẾT QUẢ BỐC THĂM:

 

Chú thích ảnh

 

Với sự góp mặt của nhiều đội bóng lớn ở giải đấu năm nay, không ít người đã dự đoán sẽ có ít nhất 1 bảng đấu được coi là tử thần. Quả thực, điều đó đã diễn ra khi những lá thăm đưa Tây Ban Nha, Đức, Nhật vào cùng bảng E. Đội bóng cuối cùng của bảng đấu chưa được xác định. Đó sẽ là đội thắng ở trận play-off liên lục địa giữa Costa Rica vs New Zealand.

Bên cạnh đó, một bảng đấu được dự đoán cũng có nhiều trận đấu hấp dẫn là bảng H với sự góp mặt của Bồ Đào Nha, Ghana, Uruguay và Hàn Quốc. Xét về phong độ hiện tại, mặt bằng chung của bảng H không được đánh giá cao như bảng E. Tuy nhiên, sự cân bằng giữa các đội có thể mang tới các trận đấu cạnh tranh căng thẳng.

Chú thích ảnh
Tây Ban Nha và Đức gặp nhau tại vòng bảng World Cup 2022

Đội bóng nhận được bảng dễ thở nhất có lẽ là đội tuyển Anh. Họ nằm cùng bảng với Iran, Mỹ và đội thắng trong trận play-off cuối cùng của châu Âu. Đội có thể giành suất play-off cuối cùng của châu Âu có thể là 1 trong 3 đội tuyển gồm Wales, Ukraine hoặc Scotland. Dù là đội tuyển nào, họ cũng bị đánh giá thấp hơn Anh rất nhiều.

Đối với đội chủ nhà Qatar, họ cũng gặp thử thách không nhỏ tại bảng A bởi có sự hiện diện của Hà Lan, Senegal và Ecuador. Trong đó, Hà Lan và Senegal đang được dự đoán là 2 đội sẽ giành vé đi tiếp.

Các đội tuyển ứng viên vô địch khác như Argentina, Pháp, Brazil hay Bỉ đều nằm ở bảng đấu được coi là vừa sức.

World Cup sẽ bắt đầu vào ngày 21/11. Tại vòng bảng, các trận đấu sẽ bắt đầu lúc 13h, 16h, 19h và 22h giờ địa phương, tương đương với 9h, 12h, 16h và 19h giờ Việt Nam.

Vòng bảng sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 21/11 tới 3/12. Sau đó, giai đoạn đấu loại trực tiếp được tổ chức từ 4/12 tới 19/12. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 19/12.

---

Ca nhạc mở đầu buổi lễ

Chú thích ảnh

 

Hội trường lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2022

Chú thích ảnh

 

Chủ tịch FIFA buồn vì Ý bị loại

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết việc Italia không thể giành quyền tham dự World Cup 2022 khiến ông “muốn khóc”.

“Tôi thực sự muốn khóc. Đối với tất cả những người Italia, đó là kỳ World Cup thứ hai liên tiếp mà Azzurri không tham dự, và nếu họ được dự World Cup tiếp theo thì đó sẽ là tổng cộng 12 năm vắng bóng”, Infantino nói với Rai Sports.

“Tôi đã nghĩ lại lúc mình còn nhỏ, những cảm xúc khi xem World Cup 1978 và 1982, đó là những điều khiến bạn mê bóng đá”.

“Thật đáng buồn cho những đứa trẻ Italia, nhưng tình hình là vậy, chỉ có 32 đội có thể vượt qua vòng loại và World Cup diễn ra theo chu kỳ 4 năm/lần”.

Vào tuần trước, Italia đã bị Bắc Macedonia loại trong trận bán kết play-off tranh vé đến Qatar vào cuối năm.

Chú thích ảnh
Chủ tịch FIFA thừa nhận muốn khóc khi Italia bị loại

 

Lịch trình VCK World Cup 2022

World Cup sẽ bắt đầu vào ngày 21/11, với việc Qatar tổ chức trận mở màn bảng A.

Tại vòng bảng, các trận đấu sẽ bắt đầu lúc 1 giờ chiều, 4 giờ chiều, 7 giờ tối và 10 giờ tối giờ địa phương, tương đương 10 giờ sáng, 1 giờ chiều, 4 giờ chiều và 7 giờ tối giờ GMT.

Các trận cuối cùng của vòng bảng và các trận loại trực tiếp sẽ bắt đầu lúc 6 giờ chiều và 10 giờ địa phương, tương đương 3 giờ chiều và 7 giờ tối giờ GMT.

Vòng bảng: 21/11 đến 3/12

Vòng 16 đội: 4 đến 7/12

Vòng tứ kết: ngày 10 và 11/12

Bán kết: 14 và 15/12

Tranh hạng ba: 18/12

Chung kết World Cup: 19/12

Quy tắc bốc thăm

Theo quy tắc bốc thăm, các đội cùng nhóm hạt giống, hoặc cùng liên đoàn sẽ không ở cùng bảng. Nhưng châu Âu có tới 13 đại diện, nên 5 bảng sẽ có hai đội cùng đến từ châu Âu. Quy định này cũng áp dụng với các suất từ trận liên lục địa chưa được xác định. Chẳng hạn Brazil hay Nhật Bản đều không thể cùng bảng với Peru/UAE/Australia.

Xác định nhóm hạt giống World Cup 2022

Sau loạt trận sáng 31/3, vòng chung kết World Cup 2022 tổ chức tại Qatar đã chính thức xác định được 29/32 đội tuyển sẽ tham dự. Ba suất dự còn lại dự vòng chung kết World Cup 2022 sẽ được xác định thông qua trận đá bù play-off khu vực châu Âu và play-off liên lục địa trong tháng 6.

29 đội bóng đã được xác định gồm Qatar (chủ nhà); Đức, Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Croatia, Tây Ban Nha, Serbia, Anh, Thụy Sĩ, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Ba Lan (châu Âu); Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ả rập Xê út (châu Á); Brazil, Argentina, Ecuador, Uruguay (Nam Mỹ); Canada, Mỹ, Mexico (CONCACAF); Senegal, Tunisia, Cameroon, Ghana, Ma rốc (châu Phi).

Nhóm hạt giống 1: Qatar, Brazil, Bỉ, Pháp, Argentina, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha

Nhóm hạt giống 2: Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Thụy Sỹ, Uruguay, Croatia, Mỹ, Mexico

Nhóm hạt giống 3: Senegal, Iran, Nhật Bản, Ma rốc, Serbia, Ba Lan, Hàn Quốc, Tunisia

Nhóm hạt giống 4: Canada, Cameroon, Ecuador, Ả rập Xê út, Ghana và 3 đội còn lại tham dự thông qua vòng play-off.

Chú thích ảnh
Nhóm hạt giống World Cup 2022

 

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm