Kết phim 'Tầng lớp Itaewon' gây tranh cãi và tiếc nuối

23/03/2020 13:57 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Itaewon Class - Tầng lớp Itaewon kết thúc ở tập 16 với "happy ending" cho Park Saeroyi (Park Seo Joon) và Yi Seo (Kim Da Mi) nhưng đến nay khán giả vẫn không ngừng tranh cãi và tiếc nuối phần kết bộ phim.

Tầng lớp Itaewon tập cuối: Yi Seo tỏ tình, Park Saeroyi đáp lại bằng nụ hôn cháy bỏng

Tầng lớp Itaewon tập cuối: Yi Seo tỏ tình, Park Saeroyi đáp lại bằng nụ hôn cháy bỏng

Itaewon Class - Tầng lớp Itaewon tập 16 - tập cuối: Park Saeroyi (Park Seo Joon) tận hưởng hạnh phúc bên Yi Seo (Kim Da Mi). Đáp lại lời tỏ tình của Yi Seo, Park Saeroyi đặt lên môi người con gái mình yêu một nụ hôn cháy bỏng.

Ở tập cuối phim Tầng lớp ItaewonPark Saeroyi bất chấp nguy hiểm tới chỗ Jang Geun Won (Ahn Bo Hyun) để cứu Yi Seo. Trước khi cảnh sát đến, cả hai đánh nhau thừa sống thiếu chết. Vừa mãn hạn tù chưa lâu, Geun Won tiếp tục bị bố - chủ tịch Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung) - bỏ rơi. Anh ta bị kết án tù vì tội xúi giục giết người, bắt cóc.

Chú thích ảnh
Geun Won tiếp tục bị bố bỏ rơi một lần nữa

Ngay lập tức, chủ tịch tập đoàn Jangga bị cơ quan chức năng phanh phui chuyện tham nhũng, hối lộ và lập quỹ đen. Ông kiên trì gọi điện khắp nơi nhờ giúp đỡ nhưng tất cả đều quay lưng. Để cứu đế chế ẩm thực Jangga, ông tới quán Danbam và quỳ gối cầu xin Park Saeroyi tha thứ. Dù vậy, Park Saeroyi không chấp nhận.

Chú thích ảnh
Park Saeroyi trở thành tổng giám đốc tập đoàn ẩm thực hàng đầu
Chú thích ảnh

Jangga được sáp nhập vào tập đoàn ẩm thực IC do Park Saeroyi làm tổng giám đốc. Trước đó, Jangga thành công là nhờ những bí quyết nấu ăn của người cha quá cố của Park Saeroyi. Anh chỉ lấy lại những thứ đáng lẽ thuộc về mình.

Chú thích ảnh
Soo Ah mở một nhà hàng

Soo Ah (Kwon Nara) rời công ty Jangga sau khi giao chứng cứ tố cáo chủ tịch Jang Dae Hee tham nhũng. Từ bỏ mối tình đầu với Park Saeroyi, Soo Ah đến một nơi xa, mở một nhà hàng của riêng mình.

Chú thích ảnh
Park Bo Gum xuất hiện ở tập cuối phim, trong vai chàng trai trẻ đi xin việc
Chú thích ảnh
Cuối cùng, Soo Ah cũng được lựa chọn cuộc sống như mình mong muốn

Khi tuyển đầu bếp, có một chàng trai trẻ (do Park Bo Gum đóng) đã tới nhà hàng của Soo Ah xin việc. Tình tiết Soo Ah choáng ngợp trước vẻ điển trai của nhân viên mới, hứa hẹn cuộc sống về sau của Soo Ah có thể sẽ vui vẻ và rực rỡ sắc màu.

Chú thích ảnh
Geun Soo sang Mỹ làm lại từ đầu
Chú thích ảnh

Jang Geun Soo (Kim Dong Hee) - con trai thứ hai của ông chủ tập đoàn Jangga - cũng tạm biệt mối tình đơn phương với Yi Seo để sang Mỹ làm lại từ đầu. Yi Seo chủ động ôm tạm biệt Geun Soo. Yi Seo nói mình đón nhận và trân trọng tình cảm của Geun Soo dù không thể đền đáp.

Chú thích ảnh
Cái kết ngọt ngào cho Park Saeroyi và Yi Seo
Chú thích ảnh

Cái kết dành cho Park Saeroyi và Yi Seo là ngọt ngào nhất. Trả thù người đã mang đến cho mình nhiều đau khổ, Park Saeroyi trở thành ông chủ đế chế ẩm thực lớn nhất Hàn Quốc. Anh cũng có tình yêu ngọt ngào với Jo Yi Seo. Park Saeroyi hạnh phúc hơn cả những điều anh mong muốn.

"Happy ending" cũng giúp Tầng lớp Itaewon tập cuối chạm mốc rating kỉ lục 16.5% trên toàn quốc và 18.3% ở khu vực đô thị Seoul. Như thế, Tầng lớp Itaewon hiện đang giữ kỷ lục về tỷ lệ người xem cao thứ hai trong lịch sử đài jTBC, chỉ sau Sky Castle (tựa Việt: Lâu đài trên không).

Dù vậy, kết thúc bộ phim không hoàn toàn được lòng khán giả. Trên trang fanpage của fan Việt, người xem tranh luận và bày tỏ rất nhiều điều còn tiếc nuối sau khi Tầng lớp Itaewon kết thúc. 

Chú thích ảnh

Điều khiến khán giả không hài lòng nhất vẫn là sự chuyển biến tình cảm quá nhanh của Park Saeroyi. Bộ phim có 16 tập nhưng phải đến tập 15, Park Saeroyi mới bất ngờ thừa nhận tình cảm của mình với Yi Seo. Trong khi trước đó, suốt 14 tập và khoảng thời gian hơn 10 năm nhắc tới trong phim, Park Saeroyi luôn kiên định tình cảm dành cho Soo Ah, từ chối tình cảm và nhắc nhở Yi Seo phải chừng mực. 

Chú thích ảnh

Khán giả cũng thắc mắc phản ứng của Yi Seo ở những phân cảnh cuối cùng, tại sao cô gái ấy trở nên hiền lạ lùng như vậy, cảm xúc cũng không mãnh liệt, không phù hợp tính cách của một "điên nữ".

Fan của Soo Ah không ngừng tiếc nuối cho sự hi sinh của cô gái này. Làm việc ở Jangga, dành cả tuổi thanh xuân để thu thập bằng chứng phạm tội của Jang Dae Hee, cuối cùng cô gái ấy nhận lại được gì? Park Saeroyi đã không giữ lời hứa. 

Chú thích ảnh

Thêm một tình tiết gây bàn cãi ở tập cuối phim Tầng lớp Itaewon liên quan tới nhân vật được xây dựng vô cùng ấn tượng ngay từ đầu - chủ tịch Jang Dae Hee. Jang Dae Hee - một người lạnh lùng, độc đoán, không từ thủ đoạn nào để đạt được mục đích, nhưng cuối cùng hiền lành, ngoan ngoãn quỳ gối cầu xin sự tha thứ của Park Saeroyi. Để làm gì khi ông ta đẩy con mình vào tù lần thứ hai, còn mình thì không thể sống tiếp?

Kết thúc Itaewon Class - Tầng lớp Itaewon, phim The world of the married (tựa Việt: Thế giới hôn nhân) sẽ nối sóng khung giờ 21h (giờ Việt Nam) thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC.

Anh Tuấn. Ảnh: jTBC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm