Kênh truyền hình CNN phát nhiều phim mới về Hà Nội

30/10/2019 08:27 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/10, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, để làm phong phú các chương trình quảng bá hình ảnh, thu hút khách quốc tế đến với Hà Nội, Mạng tin tức truyền hình cáp CNN đã phát nhiều phim mới về Hà Nội.

Phim quảng bá về Hà Nội trên CNN thu hút khán giả quốc tế

Phim quảng bá về Hà Nội trên CNN thu hút khán giả quốc tế

Ngày 28/9, Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Từ đầu chiến dịch năm 2019 (bắt đầu từ ngày 3/6 đến hết tháng 8), kênh CNN ("Mạng Tin tức Truyền hình cáp" của Mỹ) đã phát hai phim quảng cáo dài 30 giây về Hà Nội, gồm “Hà Nội - Cái nôi di sản” và “Hà Nội - Trái tim Việt Nam” với 703 lượt, đạt 51,3% số lượng cam kết phát tối thiểu trong năm 2019.

Trong tháng 9/2019, trên nền tảng truyền hình, kênh CNN phát sóng 2 phim quảng cáo 30 giây quảng bá thành phố Hà Nội gồm: Hà Nội - Cái nôi di sảnHà Nội - Trái tim Việt Nam. Cùng với đó là các phim ngắn 60 giây gồm: 5 phần của phim Những người gìn giữ - Hà Nội, 1 phần của phim 5 lý do để yêu Việt Nam, 3 phần của phim Kỳ nghỉ 60 giây, 2 phần của phim Biểu tượng Hà Nội và 1 phần của phim Khoảnh khắc thể thao Việt Nam. Trong đó, phim Biểu tượng Hà Nội Khoảnh khắc thể thao Việt Nam là phim mới được phát sóng từ tháng 9/2019. Phạm vi phát sóng tại 4 khu vực gồm: Châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu - Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Á.

Từ đầu chiến dịch năm 2019 (bắt đầu từ ngày 3/6 đến hết tháng 9/2019), CNN đã thực hiện phát sóng 65,3% số lượng cam kết phát tối thiểu phim quảng cáo 30 giây trong năm 2019. Việc trình chiếu 2 phim quảng cáo 30 giây được CNN đảm bảo đúng khung giờ, thời gian phát phù hợp lịch phát sóng trong dự thảo hợp đồng được ký kết giữa thành phố Hà Nội và Mạng tin tức truyền hình cáp CNN. Đồng thời CNN cũng trình chiếu các phim quảng cáo 60 giây vượt số lượt tối thiểu cam kết trong Bản ghi nhớ được ký kết. Cụ thể, từ đầu chiến dịch đến hết tháng 9/2019, CNN đã trình chiếu 748 lượt phim 60 giây, đạt hơn 300% số lượng cam kết trong Bản ghi nhớ.

Chú thích ảnh
Phố đi bộ đoạn quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội). Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Trên nền tảng kỹ thuật số, CNN phát sóng trên các chuyên trang của website CNN và trên ứng dụng CNN quốc tế trên điện thoại di động, máy tính bảng trên phạm vi toàn cầu. Nội dung phát sóng là hiển thị banner quảng cáo, bao gồm: Banner quảng cáo tiêu chuẩn, banner quảng cáo trang Điểm đến Hà Nội và banner quảng cáo dẫn tới Chuyên trang kỹ thuật số Hà Nội: 3 thế hệ. Đồng thời, CNN cũng hiển thị phim quảng cáo bao gồm: Phim quảng cáo tiêu chuẩn và phim quảng cáo trang Điểm đến Hà Nội. Đặc biệt, Mạng tin tức truyền hình cáp CNN đã chính thức khai trương chuyên trang kỹ thuật số “Hà Nội: 3 thế hệ” vào ngày 1/10/2019.

Trang quảng cáo kỹ thuật số Hà Nội: 3 thế hệ giới thiệu “Chả cá Lã Vọng” là một trong những món ẩm thực đặc trưng của Hà Nội đã được gia đình xây dựng, truyền lại và phát triển qua nhiều thế hệ. Để quảng cáo cho trang web và dẫn độc giả tới xem trang, CNN đã phát các banner quảng cáo và đăng bài giới thiệu. Cũng nhân dịp này thông điệp “Hà Nội - Đề cử Giải thưởng du lịch thế giới - Thành phố điểm đến hàng đầu thế giới” được CNN quảng bá trên các banner quảng cáo kỹ thuật số.

Các banner và phim quảng cáo đã được hiển thị trên các chuyên trang của website CNN (gồm trang CNN.com Quốc tế, CNN Kinh doanh cùng các chuyên trang khác như: Du lịch, Phong cách, Tài chính - Tiền tệ và chạy xuyên trang) và ứng dụng của CNN Quốc tế trên điện thoại di động, máy tính bảng đúng tiến độ.

Ngoài ra, CNN đã tiếp tục thực hiện đăng các bài viết giới thiệu quảng bá về Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung trên Chuyên trang du lịch/CNN Travel, Điểm đến Việt Nam (ngoài chuyên trang quy định tại hợp đồng).

Trong tháng 9 và tháng 10 năm 2019, du lịch của Hà Nội đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các tổ chức quốc tế. Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới tiếp tục đề cử thành phố Hà Nội là một trong 19 ứng cử viên của hạng mục “Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới năm 2019” (năm 2018 là 1/17 ứng cử viên). CNN bình chọn Hà Nội là một trong 10 nơi có cà phê ngon nhất thế giới, bên cạnh London, Rome. Chuyên trang du lịch Bigseventravel của Italy bình chọn Hà Nội là một trong 7 điểm đến châu Á phù hợp cho những du khách đi du lịch một mình. Hà Nội đứng thứ 15 trong nhóm 20 điểm đến hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương theo báo cáo “Chỉ số điểm đến tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương” hàng năm của Mastercard.

Đinh Thuận/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm