Ken Watanabe là đồng MC lễ khai mạc LHP Quốc tế Busan

20/08/2014 12:16 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Nam diễn viên cựu trào Nhật Bản Ken Watanabe (54 tuổi) đã được các nhà tổ chức LHP Quốc tế Busan chọn là người đồng dẫn chương trình lễ khai mạc liên hoan phim năm nay, diễn ra vào ngày 2/10. Watanabe sẽ đồng đảm nhiệm vai trò này với nữ diễn viên Hàn Quốc Moon So Ri.


Nam tài tử Nhật Bản Ken Watanabe và nữ diễn viên Hàn Quốc Moon So Ri.

Như vậy, Watanabe là nghệ sĩ nước ngoài thứ 3 làm MC của lễ khai mạc LHP Quốc tế Busan, sau nữ diễn viên Thang Duy (Trung Quốc) và nam tài tử Hong Kong (Trung Quốc) Quách Phú Thành.

Watanabe là một trong những nam diễn viên được yêu thích nhất ở Nhật Bản, ông từng tham gia nhiều bộ phim Hollywood, như Batman Begins (Người Dơi xuất hiện - 2005), Memoirs of a Geisha (Ký ức của một Geisha - 2006) và Inception (Kẻ cắp giấc mơ - 2010). Gần đây nhất, ông thủ diễn chính trong phim Unforgiven (2013) của đạo diễn người Nhật gốc Hàn Lee Sang Il.

Trong khi đó, Moon So Ri cũng đã tạo được danh tiếng quốc tế sau khi cô đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Venice năm 2002 với phim Oasis của đạo diễn Lee Chang Dong. Cô ra mắt làng điện ảnh từ năm 1999 với phim Peppermint Candy, cũng của đạo diễn Lee Chang Dong.
Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm