Kế hoạch Super League chưa thành, Florentino Perez mỉa mai bóng đá hiện tại

03/10/2022 13:58 GMT+7 | Real Madrid

Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid cho rằng bóng đá đang biến mình trở thành môn thể thao “ốm yếu” trên toàn cầu, khi phản đối ý tưởng xây dựng giải đấu Super League.

Bóng đá hôm nay 3/10: MU ‘chấm’ người thay thế De Gea, Haaland có hành động đẹp sau derby Manchester

Bóng đá hôm nay 3/10: MU ‘chấm’ người thay thế De Gea, Haaland có hành động đẹp sau derby Manchester

Bóng đá hôm nay 3/10: MU ‘chấm’ người thay thế De Gea, Haaland có hành động đẹp sau trận derby Manchester, lịch thi đấu bóng đá hôm nay.

Vào sáng Chủ nhật (2/10), Real Madrid tổ chức cuộc họp Đại hội đồng. Cuộc họp tập trung vào việc lấy ý kiến đồng thuận của các thành viên về ngân sách của câu lạc bộ trong mùa giải này. Ông Perez cũng nhân cơ hội này để chia sẻ thêm về một số vấn đề, trong đó có cả Super League.

Real Madrid là đội bóng mở ra dự án European Super League- giải đấu tách khỏi Champions League, vào tháng 4 năm ngoái. Dự án này kéo hàng chục đội bóng lớn ở châu Âu tham gia. Tuy nhiên, trước làn sóng chỉ trích từ người hâm mộ, các chuyên gia và sự phản đối mạnh mẽ của UEFA, 6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải. Inter, Milan và Atletico Madrid cũng ra quyết định tương tự. Super League do đó sụp đổ ngay khi mới thành hình.

Dù vậy, ông Perez vẫn giữ quan điểm ủng hộ Super League. Theo vị Chủ tịch 75 tuổi, Super League nếu hoạt động sẽ giúp bóng đá giữ vị trí là môn thể thao số 1 thế giới. Nếu không triển khai dự án này, bóng đá ngày càng mất đi giá trị toàn cầu so với các môn thể thao của Mỹ.

 

Chú thích ảnh
Ông Perez cho rằng bóng đá đang đánh mất vị thế của môn thể thao số 1 toàn cầu

  

“Môn thể thao yêu quý của chúng ta đang bị ốm yếu, mất đi vị thế lãnh đạo toàn cầu”, Perez nói trong cuộc họp. “Giới trẻ ngày càng ít quan tâm hơn tới bóng đá. Các thế hệ mới quan tâm tới các loại hình khác hơn. Họ đang yêu cầu một sản phẩm chất lượng mà bóng đá không thể cung cấp bởi vì các giải đấu hiện tại không đủ sức thu hút họ”.

“Để khắc phục một vấn đề, trước tiên bạn phải nhận ra rằng bạn có một vấn đề”, Perez nói thêm. “Chúng ta không được lúng túng trước tác động của kết quả ở mùa trước (của Real Madrid) khi chúng ta chơi 7 trận với sự hứng thú và cường độ cao nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng các giải đấu châu Âu phải thay đổi, để mang đến cho người hâm mộ những trận đấu đỉnh cao quanh năm giữa các đội mạnh nhất với những cầu thủ giỏi nhất thi đấu”.

Trong khi đó, chủ tịch La Liga, Javier Tebas, đã đào sâu về ý tưởng của Perez về Super League trên tài khoản Twitter của mình và nhấn mạnh rằng việc quản lý một giải đấu không phải là tách trà của tất cả mọi người. “Florentino, trở thành một chủ tịch câu lạc bộ tuyệt vời không có nghĩa là bạn có thể trở thành một chủ tịch giải đấu tuyệt vời (Super League)”, ông Tebas viết trên Twitter.

Theo ông Tebas, ý tưởng của chủ tịch Real Madrid đã gieo rắc sự diệt vong cho tất cả các câu lạc bộ có liên quan. “Từ sự thiếu hiểu biết, ông ấy đang tung ra những tuyên bố có thể 'giết chết' những câu lạc bộ còn lại, bao gồm cả Real Madrid”.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm