Kẻ giết vợ ở Hòa Bình nhận án chung thân

31/10/2019 22:05 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/10, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Bùi Trung Kiên (sinh năm 1987) trú tại xóm Lâu, xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điều 123 và 134 Bộ luật Hình sự.

8X cướp tiệm vàng lĩnh án tù chung thân, bồi thường hơn 1,1 tỉ đồng

8X cướp tiệm vàng lĩnh án tù chung thân, bồi thường hơn 1,1 tỉ đồng

Ngày 29/5, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt ba bị cáo đã táo tợn cướp tiệm vàng Kim Yến Truyền vào hồi tháng 8/2018 ở thị trấn Hòa Vinh (huyện Đông Hòa).

Tại phiên tòa cũng như tại Cơ quan điều tra, Bùi Trung Kiên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Bùi Trung Kiên mức hình phạt tù chung thân về tội “Giết người”; 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Tổng hình phạt chung cho cả 2 tội danh là chung thân. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho phía gia đình bị hại tổng số tiền hơn 52 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Bị cáo Bùi Trung Kiên tại phiên tòa nghe Hội đồng xét xử tuyên án. Ảnh: Vũ Hà-TTXVN

Nội dung bản cáo trạng nêu rõ, vào khoảng 20 giờ ngày 4/2/2019 (tức 30 Tết), sau khi đi uống rượu tại các gia đình trong xóm về, Bùi Trung Kiên thấy vợ là chị Bùi Thị Hương (sinh năm 1996) cùng chị gái và em trai từ huyện Cao Phong vào thăm con (do mâu thuẫn trong cuộc sống nên 2 vợ chồng Kiên và Hương sống ly thân, 2 con chung đều ở với Kiên, nhờ ông bà nội trông nom). Chị Hương đặt vấn đề với gia đình và Kiên cho các con về ngoại ăn Tết nhưng Kiên không đồng ý mà muốn Hương ở lại ăn Tết cùng các con. Sau đó, cả hai bên đã xảy ra cãi vã; Hương cùng chị gái và em trai đi về. Khi vừa ra đến cổng, Kiên chạy theo và dùng dao nhọn đâm mạnh vào vùng bụng của chị Hương làm chị tử vong ngay tại chỗ.

Khi thấy Bùi Trung Kiên dùng dao đâm chị Hương, Bùi Thị Dường (chị gái của Hương) đã xông vào can ngăn thì bị Kiên dùng dao đâm trúng vào người. Nghe tiếng chị Dường hô hoán, Bùi Văn Hùng (em trai của chị Hương) chạy đến đạp vào người Kiên nhưng không trúng và sau đó Hùng tiếp tục bị Kiên dùng dao đâm trúng vào sườn bên phải. Vết đâm của Kiên làm chị Dường bị tổn hại 1% sức khỏe và anh Hùng bị tổn hại 12% sức khỏe. Sau khi phạm tội, Bùi Trung Kiên đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Vũ Hà - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm