(TT&VH Online) - Dường như không muốn vụ "Nguyễn Tử Quảng" chìm xuồng, hôm nay 4/8, "kẻ giấu mặt" tiếp tục khơi mào cuộc chiến chống ông Quảng bằng một lời thách thức "nổi bật" trên Facebook Việt Nam.
>>> Facebook lại bị quậy - Nguyễn Tử Quảng vẫn là nạn nhân Bắt đầu từ trưa nay, cư dân mạng Việt Nam lại tiếp tục xôn xao về vụ việc ông Nguyễn Tử Quảng tiếp tục bị bôi nhọ trên Facebook. Sự việc lần này mặc dù không có quy mô lớn như những lần trước nhưng "bù" lại là sự nổi bật của lời thách thức.
Vẫn như các lần trước, "kẻ giấu mặt" lợi dụng tính mở của Facebook để đưa ra lời thách thức có tính xúc phạm nặng nề tới ông Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc Trung tâm an ninh mạng BKIS. Thay vì đưa ra những lời lẽ mang tính xúc phạm nằm ở khu vực chữ nhỏ bên dưới trang chủ Facebook Việt Nam như các lần trước, lần này, "kẻ giấu mặt" đưa hẳn nội dung lên phía trên, ngay sát khu vực đăng nhập của các thành viên với cỡ chữ rất to khiến ai cũng phải chú ý.
Nội dung của thông điệp mà "kẻ giấu mặt" muốn gửi tới ông Quảng mang đầy vẻ thách thức và có ý nhắc đến vụ việc mà ông Quảng cho rằng đã khám phá ra nguồn gốc máy tính tấn công hệ thống mạng của Mỹ và Hàn Quốc. Ngay sau khi bị VNCERT nhắc nhở vì hành động chưa phù hợp, ông Quảng đã đăng đàn, lên báo chí và có nhắc đến chuyện, có thể cân nhắc kiện VNCERT. Tuy nhiên, việc Bộ TTTT quyết định lên tiếng nhắc nhở cả BKIS lẫn VNCERT đã khiến tình hình trở nên lắng dịu và sự việc có thể chìm vào yên lặng.
Nhưng "kẻ giấu mặt" dường như không muốn như vậy. Không ai rõ "kẻ giấu mặt" có thù hằn gì với ông Nguyễn Tử Quảng nhưng chắc chắn rằng, "kẻ giấu mặt" đang tìm mọi cách để bôi xấu Giám đốc BKIS. Vấn đề ở đây, "Kẻ giấu mặt" là ai? Và vì sao Facebook vẫn để mở cho thành viên không uy tín như vậy quậy ngay trên trang chủ của mình?
Xin không nói chuyện đúng sai của ông Quảng và "kẻ giấu mặt". Chỉ mong rằng, các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý thông tin, an ninh mạng làm rõ vụ việc "Lợi dụng Facebook để xỉ nhục người khác". Nếu đã có ông Quảng bị lăng mạ trên Facebook thì chắc chắn sẽ có những ông Quảng khác cũng sẽ gặp những sự việc tương tự.
Đã đến lúc cơ quan chức năng liên lạc với Facebook chưa?
Tiến sĩ Lê Ha My, Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch HBSO cho biết, từ năm 2005, Liên hoan nghệ thuật "Giai điệu mùa thu" đã trở thành một trong những dấu ấn văn hóa quan trọng tại TP.HCM, góp phần khẳng định vị thế âm nhạc hàn lâm Việt Nam trên bản đồ quốc tế.
Cơ thủ số một Việt Nam Trần Quyết Chiến đã xuất sắc lọt vào tứ kết nội dung billiards carom 3 băng tại Đại hội Thể thao thế giới (World Games) 2025 diễn ra ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Tối 11/8, tại Quảng trường 19/8, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9; 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với chủ đề "Bản hùng ca cách mạng".
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 10-13/8 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông quốc tế.
Ngày 11/8, tại tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh để tăng cường quan trắc, dự báo, cảnh báo và tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng thông tin khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh.
Lễ hội Thuyền buồm Hanse Sail lần thứ 34 - lễ hội thuyền buồm truyền thống thường niên lớn nhất thế giới, đã diễn ra tại nhiều địa điểm ở thành phố Rostock, bang Mecklenburg-Western Pomerania, phía Bắc nước Đức, trong những ngày cuối tuần qua.
Vùng đất phía Nam Khánh Hòa không chỉ níu chân du khách bởi nắng vàng, biển xanh và những đồi cát trải dài như vô tận, mà còn ẩn chứa nhiều điểm đến mang những vẻ đẹp quyến rũ và khác biệt của mỗi địa phương.
Ngày 11/8, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Vai trò của văn học trong quá trình bảo vệ giá trị văn hóa truyền thống" với sự tham gia của nhiều hội viên.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, tối 11/8, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự chiêu đãi cấp Nhà nước do Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân chủ trì.
Ngày 11/8, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Vina CHG đã phối hợp tổ chức Hội thảo "Giải pháp bảo vệ hàng thật, thương hiệu uy tín".
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 2269/QĐ-BGDĐT về Khung kế hoạch thời gian năm học 2025 - 2026 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Clara Storti chọn một con đường ít người đi, đó là xiếc. Với nữ nghệ sĩ đến từ Italy, xiếc không chỉ là biểu diễn, đó là sự hòa quyện giữa cơ thể, cảm xúc và trí tưởng tượng.