Kẻ ám sát John Lennon xin ân xá

22/08/2014 19:42 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Dù đã có 7 lần bị từ chối đơn xin ân xá, Mark David Chapman, kẻ nổ súng bắn chết huyền thoại âm nhạc John Lennon vẫn tiếp tục thử vận may trong lần thứ 8. Tuần này, Chapman sẽ chính thức nhận được câu trả lời từ ủy ban phê chuẩn ân xá.

Được biết Chapman đã ngồi tù tại New York (Mỹ) từ năm 1981 và tới năm 2000 thì bắt đầu nộp đơn xin ân xá và lập tức bị từ chối ngay. Sau đó, cứ đều đặn 2 năm một lần, gã lại gửi đơn tới ủy ban trên. Trong 6 lần tiếp theo, ủy ban đều bác đơn với lý do việc ân xá Chapman sẽ làm "giảm đi sự tôn trọng pháp luật". 

Mark David Chapman, kẻ sát hại rocker huyền thoại John Lennon cuối năm 1980.

Trong khi Chapman nỗ lực tìm cách được ân xá thì vợ của John Lennon là Yoko Ono cũng cố gắng đấu tranh để đảm bảo nhân vật này phải ngồi tù càng lâu càng tốt. Mỗi lần Chapman nộp đơn, bà đều ra tuyên bố phản đối. Yoko Ono nói rằng sự kiện Chapman giết Lennon đã khiến bà và 2 đứa con khiếp sợ nên không đời nào bà muốn gã được tự do trở lại. 

John Lennon - thủ lĩnh ban nhạc đình đám xứ sở sương mù The Beatles.

Tại các buổi đánh giá của ủy ban, Chapman đều nói rằng gã sát hại Lennon vì danh tiếng của ông. Chapman cũng tin rằng Lennon là một tay lừa đảo nên mới có được một cuộc sống thượng lưu. Chapman đã bắn chết Lennon khi ông trở về căn hộ The Dakota sau một buổi thu âm vào đêm 8/12/1980.

Hải Yến
Theo Daily News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm