Kẻ ám sát John Lennon có được thả sau 9 lần xin ân xá?

30/08/2016 07:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Mark David Chapman, kẻ đã ra tay sát hại John Lennon, cựu huyền thoại của nhóm nhạc TheBeatles, vừa nhận kết quả sau khi đệ đơn xin được phóng thích lần thứ 9.

Các viên chức nhà tù tiểu bang New York cho biết hôm 29/8: "Tôi có thể xác nhận rằng ông ta đã bị từ chối. Chưa có thêm bất kỳ chi tiết nào khác vào thời điểm này" - một phát ngôn viên nhà tù chia sẻ với AFP.

Kết quả này đến sau 2 năm kể từ lần gần nhất đơn xin được phóng thích của Chapman bị từ chối. Vào thời điểm đó, các quan chức phụ trách vấn đề ân xá tại bang New York trả lời Chapman bằng văn bản rằng việc ông được thả "sẽ không phù hợp với lợi ích của xã hội và điều này sẽ tạo tiền lệ để những tên tội phạm nghiêm trọng không tôn trọng luật pháp".


Yoko Nono (trái) đứng cạnh Paul McCartney, cựu thành viên ban nhạc The Beatles trong một sự kiện. Ảnh: AFP

Lennon, người sẽ bước sang tuổi 75 nếu còn sống, đã bị Chapman bắn chết hôm 8/12/1980 tại căn hộ của mình, ở gần công viên trung tâm Manhattan.

Chapman, 61 tuổi, ngồi tù tại Wende Correctional, một nhà tù an ninh cấp cao nhất ở Alden, New York. Hắn lĩnh án tù 20 năm vì vụ giết người chấn động này.

Chapman, người được cho là bị bệnh tâm thần, đã đủ điều kiện xin phóng thích từ năm 2000, nhưng ban ân xá năm đó và mỗi năm về sau đều từ chối đơn xin của ông.

Lần tiếp theo để Chapman có thể được xem xét ân xá là vào tháng 8/2018.

Lennon, sinh ngày 9/10/1940 tại Liverpool, Anh, nổi tiếng toàn cầu khi còn hoạt động trong nhóm The Beatles. Trong những năm cuối đời, Lennon chứng kiến ban nhạc của mình tan rã. Ông và vợ, nghệ sĩ người Nhật Bản Yoko Ono, tập trung vào các hoạt động vì hòa bình. Ono luôn phản đối kịch liệt việc phóng thích Chapman.

Duy An
Theo AFP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm