Katherine Minh Vy trình diễn thiết kế váy bánh xèo 3000m vải của NTK Nguyễn Minh Công

23/04/2024 11:25 GMT+7 | GenZ

"Nàng thơ" Katherine Minh Vy như bước ra từ cổ tích khi diện váy công chúa bánh xèo khủng của Nguyễn Minh Công. Anh dùng thiết kế này tại lễ hội bánh tại Cần Thơ.

Là đại sứ truyền cảm hứng cho Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI, NTK Nguyễn Minh Công đã mang tới lễ hội những tác phẩm, câu chuyện và cả một hành trình nỗ lực trong việc quảng bá nét đẹp bản sắc văn hóa dân gian ẩm thực Nam bộ. 

Katherine Minh Vy trình diễn thiết kế váy bánh xèo 3000m vải của NTK Nguyễn Minh Công - Ảnh 1.

Đặc biệt, khi NTK Công chúa mang đến một thiết kế gây chấn động giới mộ điệu nhờ tính thời trang thể hiện trọn vẹn chất liệu truyền thống dân gian ẩm thực với chiếc đầm được thiết kế lấy cảm hứng từ món bánh xèo. Thiết kế này không chỉ mang đến một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng mà đây còn là cách NTK Nguyễn Minh Công thể hiện tinh thần và quảng bá hình ảnh lễ hội với tư cách là một đại sứ.

Katherine Minh Vy trình diễn thiết kế váy bánh xèo 3000m vải của NTK Nguyễn Minh Công - Ảnh 2.

Chiếc váy bánh xèo được người mẫu nhí Minh Vy trình diễn trên sân khấu của buổi lễ. Là thiết kế được hiện thực hóa từ một trong 20 thiết kế của BST Thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam bộ, chiếc váy bánh xèo được NTK Nguyễn Minh Công thực hiện với hơn 3000m vải, đính kết gần 10.000 viên đá Swarovski cùng 15 cộng sự thực hiện suốt 1 tháng.

Katherine Minh Vy trình diễn thiết kế váy bánh xèo 3000m vải của NTK Nguyễn Minh Công - Ảnh 3.

Xuất hiện trên sân khấu buổi lễ, mẫu nhí 13 tuổi Katherine Minh Vy thần thái tự tin cùng vẻ ngoài sáng bừng đầy xinh đẹp khi diện thiết kế bánh xèo của NTK Nguyễn Minh Công. Trình diễn một thiết kế khủng hơn 3000m vải, Minh Vy vẫn tự tin catwalk và thể hiện trọn vẹn tinh thần của thiết kế với những dáng pose chuyên nghiệp. Mẫu nhí đã khiến NTK Nguyễn Minh Công xúc động và hạnh phúc khi được nhìn thấy thiết kế của mình được trình diễn và nhận về vô vàn lời khen từ phía khán giả của buổi lễ.

Katherine Minh Vy trình diễn thiết kế váy bánh xèo 3000m vải của NTK Nguyễn Minh Công - Ảnh 4.

Chia sẻ về hành trình này, Nguyễn Minh Công cho biết: “Bản thân tôi khi bắt tay vào thực hiện thiết kế lần chỉ mang một mục tiêu duy nhất đó là tạo nên một tác phẩm thật xứng đáng với kỷ lục mà nó từng xác lập và đúng với những kỳ vọng của khán giả và ban tổ chức của Lễ hội về một đại sứ. Tôi hạnh phúc khi tại buổi lễ Bế mạc, Minh Vy đã mang đến một màn trình diễn xuất sắc truyền tải được vẻ đẹp về thời trang và văn hóa hòa quyện trong thiết kế này. Tôi biết ơn khi nhận được sự ủng hộ của khán giả tại lễ hội và đông đảo những khán giả theo dõi qua mạng xã hội. Những lời khen, những góp ý của mọi người chính là động lực để tôi nỗ lực hơn trong hành trình mang đến những giá trị truyền thống qua thời trang”.

Katherine Minh Vy trình diễn thiết kế váy bánh xèo 3000m vải của NTK Nguyễn Minh Công - Ảnh 5.

Với gian trưng bày các tác phẩm thời trang làm từ các món bánh cùng thiết kế sống động của chiếc đầm bánh xèo, Nguyễn Minh Công đã nhận về rất nhiều lời khen từ khán giả. Rất nhiều khán giả khi biết thông tin về chiếc đầm bánh xèo khủng của NTK Công chúa đã cất công đường xá xa xôi đến tham dự lễ hội và chiêm ngưỡng tác phẩm này.

Katherine Minh Vy trình diễn thiết kế váy bánh xèo 3000m vải của NTK Nguyễn Minh Công - Ảnh 6.

Nguyễn Minh Công chia sẻ: “Đối với tôi, không gì hạnh phúc hơn việc những đóng góp của bản thân được ban tổ chức và bà con, khán giả công nhận. Tôi mong rằng sắp tới khi Nguyễn Minh Công ra mắt những thiết kế tiếp theo trong BST Thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam bộ cũng sẽ nhận được sự ủng hộ, yêu mến của bà con, khán giả. Hành trình được đồng hành cùng mọi người với tư cách đại sứ là một hành trình ý nghĩa và mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm và bài học. Hi vọng rằng với những trải nghiệm này, tôi sẽ có thêm nguồn cảm hứng để tạo nên thật nhiều những câu chuyện văn hóa được kể  qua góc nhìn bằng thời trang đầy tự hào của một người trẻ như tôi!”

Thanh Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm