Karol G đạt quán quân đầu tiên trên Billboard 200

08/03/2023 08:51 GMT+7 | Giải trí

Mới đây, Billboard đã chính thức công bố bảng xếp hạng Billboard 200 với album Manana Sera Bonito của Karol G nắm giữ vị trí quán quân trong tuần kết thúc vào ngày 2/3.

Đây là album phòng thu thứ 4 của ca sĩ Karol G, người Colombia, được phát hành vào ngày 24/2 thông qua hãng đĩa Universal Music Latino. Thành công về mặt thương mại và phê bình, nó đã trở thành album tiếng Tây Ban Nha đầu tiên của nữ nghệ sĩ đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard 200.

Cụ thể, Manana Sera Bonito của Karol G ghi nhận 94.000 đơn vị album tương đương kiếm được ở tuần đầu ra mắt. Trong tổng số đó bao gồm, 83.000 đơn vị tới từ 118,73 triệu lượt phát trực tuyến. Đây cũng là tuần phát trực tuyến lớn nhất từ trước đến nay đối với một album tiếng Tây Ban Nha của một nữ nghệ sĩ.

Karol G đạt quán quân đầu tiên trên Billboard 200 - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Karol G người Colombia

"Hơn cả hạnh phúc, tôi cảm thấy rất đặc biệt. Thật tuyệt vời. Hãy xem một năm đầy tin vui của tôi: Tôi đã gặp Rihanna, tôi đã thu âm với Shakira và bây giờ tôi đã có vị trí No.1 trên Billboard 200. Và thật tuyệt làm sao khi điều đó xảy ra vào đúng tháng Quốc tế Phụ nữ, tôi đã giành được hạng nhất và nghệ sĩ đứng đầu trước tôi là SZA" - Karol Gchia sẻ.

"Tên của album là một cụm từ mà tôi cứ lặp đi lặp lại với bản thân mình khi không cảm thấy gì tuyệt vời. Mỗi ngày tôi đều tự nhủ: Không sao đâu, ngày mai sẽ tươi đẹp" - Karol G giải thích tên album mới của mình.

Karol G sinh năm 1991 tại Medellin (Colombia), tên thật là Carolina Giraldo Navarro. Trong suốt thời thơ ấu của mình, cô đã tham gia chương trình tài năng The X Factor (Nhân tố bí ẩn). Cô tiếp tục học âm nhạc tại Đại học Antioquia trước khi chuyển đến New York (Mỹ) để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Phong cách âm nhạc của Karol G được mô tả chủ yếu là reggaeton và Latin trap. Karol G cho rằng sức hấp dẫn toàn cầu của các nữ ca sĩ như Beyoncé, Selena và Shakira có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp âm nhạc của cô. Thậm chí, Karol G còn có một hình xăm khuôn mặt của Rihanna và Selena trên cánh tay phải.

Trong khi đó, album SOS của SZA lui xuống vị trí No.2 với 87.000 đơn vị tương đương. Nhóm nhạc Gorillaz đứng ở vị trí No.3 với album Cracker Island (64.500 đơn vị). Lần lượt chiếm vị trí No.4 và No.5 trên Billboard 200 là album AfterLyfe của Yeat và Midnights của Taylor Swift.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm