Kaka: 'Vai trò số 10 không còn trong bóng đá hiện đại'

26/09/2022 06:55 GMT+7 | Bóng đá 24h

Theo nhận định của cựu danh thủ Ricardo Kaka, vai trò số 10 trong bóng đá hiện đại không phải "đang dần biến mất" mà vai trò đó đã "hoàn toàn biến mất".

Real Madrid: Từ Brazil tới thiên đường

Real Madrid: Từ Brazil tới thiên đường

Đó là một tít bài hay nhất trên AS, nhật báo thân Real Madrid cuối tuần trước, sau khi những tài năng trẻ của xứ sở Samba là Vinicius và Rodrygo cùng nhau ghi bàn để giúp Dải thiên hà đánh bại đối thủ trước mắt Real Betis ở Bernabeu.

 

Bóng đá không ngừng phát triển. Các cầu thủ và chiến thuật thi đấu cũng liên tục nâng cao chất lượng. Theo nhận định của Ricardo Kaka', vai trò số 10 giống như anh từng thi đấu nay đã không còn nữa bởi sức ảnh hưởng của yếu tố phòng ngự.

"Nó (vai trò số 10) không phải đang dần biến mất. Nó đã biến mất hoàn toàn rồi, cùng với nhiều điều khác nữa. Vì yếu tố phòng ngự ngày càng được cải thiện nên không còn nhiều khoảng trống ở tuyến giữa cho vai trò này", Kaka chia sẻ với Marca.

Chú thích ảnh
Kaka khẳng định "số 10" đã biến mất trong bóng đá hiện đại

Khi còn thi đấu Kaka là một trong những cầu thủ nguy hiểm nhất với vai trò số 10. Anh là cầu thủ cuối cùng đạt Quả bóng Vàng trước khi thời đại Ronaldo - Messi bắt đầu. Trong buổi phỏng vấn với Marca, Kaka cũng đã được đặt câu hỏi tìm ra cầu thủ có lối chơi tương đồng với anh thời điểm này. Tuy nhiên, cựu danh thủ người Brazil đã không thể làm được nhưng anh có đề cập tới cầu thủ yêu thích của mình.

"Sự thật là không có ai cả. Các vị trí trên sân bây giờ đã thay đổi. Tôi chơi cho Milan với vai trò tiền vệ trong nhiều năm. Một vài điều đã thay đổi kể từ khi vai trò box-to-box xuất hiện. Tôi cũng không biết mình sẽ thi đấu phù hợp ở vị trí nào trong thời đại bóng đá yêu cầu nhiều về hình thể như hiện tại. Có thể tôi sẽ chơi lệch trái hoặc box-to-box.

Tôi rất thích cách Neymar chơi bóng. Tôi cũng thích xem Mbappe, Messi, Ronaldo hay Vinicius nhưng tôi vẫn ấn tượng với Neymar", Kaka chia sẻ.

Chú thích ảnh
Neymar là cầu thủ Kaka yêu thích nhất hiện tại

Kaka hiện đang theo học lớp chứng chỉ HLV của UEFA. Tuy nhiên, anh cũng khẳng định mình vẫn sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình trong tương lai.

"Tôi đang theo học lớp chứng chỉ HLV của UEFA. Kể từ khi nghỉ thi đấu, tôi đã lên kế hoạch cho điều này, dù tôi thích vai trò quản lý thể thao hơn. Dẫu vậy, bóng đá luôn rất khốc liệt. Để trở lại môi trường đỉnh cao, tôi buộc phải hy sinh một vài điều, chẳng hạn như thời gian dành cho gia đình. Tôi vẫn chưa sẵn sàng để đánh đổi điều này", Kaka chia sẻ.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Kaka là một trong số 8 cầu thủ sở hữu các danh hiệu World Cup, Cúp C1 và Quả bóng Vàng.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm