Kaka tiết lộ lí do từng từ chối Man City hè 2009

05/10/2017 14:13 GMT+7 | Thể thao

(thethaovanhoa.vn) - Quả bóng vàng 2007 Ricardo Kaka cho biết anh từng có liên hệ để chuyển tới Man City đầu mùa 2009-2010 nhưng thương vụ này đổ bể vào phút chót.

Ở thời điểm năm 2009 Kaka đang là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, cùng với 2 siêu sao đang nổi lên là Messi và Ronaldo. Và trước khi Real nổ bom tấn 80 triệu bảng cho CR7, họ cũng đã phải chi tới 56 triệu bảng (một con số rất lớn ở thời điểm đó) để chiêu mộ Kaka từ AC Milan.

Chú thích ảnh
Kaka là chủ nhân Quả bóng vàng 2007

Tuy vậy, ít ai biết rằng Real không phải là đội bóng đầu tiên đặt vấn đề chuyển nhượng với đội bóng áo đỏ - đen cho siêu sao mang số áo 22 của họ. Manchester City, lúc đó mới được chuyển giao cho Sheikh Mansour mới là người nhanh chân hơn.

"Mọi thứ diễn ra vô cùng thuận lợi và chỉ chờ cái gật đầu cuối cùng từ phía tôi". Kaka trả lời phỏng vấn tạp chí FourFourTwo.

"Tôi đã suy nghĩ về việc tới Anh chơi bóng sẽ khó khăn ra sao, đặc biệt là với vợ và con tôi. Thật khó để hòa nhập với môi trường ở đó. Và sự thật thì Man City đã không hề liên hệ với tôi từ đầu. Thay vì vậy, họ đặt thẳng vấn đề với Milan".

Thời điểm đó đội bóng nửa xanh thành Manchester mới chỉ đang nổi lên tại giải quốc nội sau khi đã chi tiêu rất nhiều tiền để mua sắm cầu thủ. Tuy nhiên khi bước ra châu Âu họ vẫn chưa phải là một thế lực như ngày hôm nay.

Chú thích ảnh
Man City chỉ có thể mua được những ngôi sao hạng khá trong năm 2009 (De Jong và Bellamy)

"Cuối cùng tôi cũng phải đưa ra kết luận rằng đây không phải là lúc thích hợp để chuyển sang Man City thi đấu. Tôi không biết chắc tiến trình xây dựng đội bóng sẽ ra sao trong những năm kế tiếp. Và đặc biệt khi phải đánh đổi giữa một đội bóng truyền thống hàng đầu châu Âu để chuyển sang một đội mới nổi, tôi không nghĩ mình sẽ làm như vậy. Sẽ an toàn hơn khi tôi ở lại Milan". Kaka chia sẻ.

Man City sẽ không phải bến đỗ cuối trong sự nghiệp của Guardiola

Man City sẽ không phải bến đỗ cuối trong sự nghiệp của Guardiola

Man City đang sống trong những ngày tháng như mơ. Từ khi HLV Pep Guardiola cập bến sân Etihad, đội bóng đã trình diễn một bộ mặt mới. Họ đang dần trở thành một thế lực mạnh tại trời Âu.

Manchester City đã giành được Premier Lague 3 năm sau đó, còn Kaka quyết định chọn Real là bến đỗ của mình. Thật không may khi anh chẳng bao giờ tìm lại được cảm giác chơi bóng đỉnh cao dưới thời Mourinho và phải quay về Milan vào năm 2013. Hiện anh đang chơi bóng cho Sao Paolo dưới dạng cho mượn tử Orlando City.

Thích Mây Đỏ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm