Kaka, Illarramendi và những vụ đầu tư thất bại của Florentino Perez

27/08/2015 14:07 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) - Illarramendi đang ở rất gần Real Sociedad. Nếu vụ chuyển nhượng được chính thức hóa, anh sẽ trở thành hợp đồng thất bại thứ 18 của Real Madrid dưới thời Florentino Perez.


Ông Perez mắc khá nhiều sai lầm chuyển nhượng ở Madrid

Bản danh sách những vụ đầu tư hỏng của ông Perez rất dài mà Illarramendi là cái tên mới nhất. Anh sẽ tiếp bước những Flavio, Lucas Silva, Munitis, Samuel, Woodgate, Owen, Gravesen. Cicinho, Diogo, Cassano, Pablo Garcia, Kaka, Pedro Leon, Canales, Sahin, Altintop, Essien đến rồi rời khỏi Bernabeu không một tiếng vang.

Ngay từ năm đầu tiên ngồi ghế Chủ tịch Real Madrid, ông Perez đã…kịp mắc sai lầm với các thương vụ mua Flavio 25 triệu euro và Munitis với giá 13 triệu euro. Họ sau đó đã rời Bernabeu bằng cửa hậu với giá trị thấp hơn lúc họ đến rất nhiều.

Sau 3 mùa thực hiện chính sách mỗi mùa chiêu mộ một Galactico thì đến mùa 2004-05, Perez lại tiếp tục mắc sai lầm trong mua sắm trong đó đáng chú ý là các thương vụ Samuel (25 triệu), Woodgate (20 triệu), Owen (12 triệu).

Mùa 2005-06 Perez cũng làm không tốt hơn là mấy. Ông đầu tư 96 triệu euro mua sắm cầu thủ và lại thất bại với những thương vụ như Cicinho (8 triệu), Diogo (6), Pablo Garcia (4,5) và Cassano (5,5).

Mùa 2010-11, Florentino Perez tiếp tục “mất điểm” với những thất bại mới trên TTCN. Ông bỏ ra 73 triệu euro mua sắm cầu thủ với khá nhiều thất bại. Mua Pedro Leon 10 triệu euro, chỉ chơi 580 phút trước khi được nhượng lại cho Getafe với giá 6 triệu euro, lấy Sahin với giá 10 triệu euro, chỉ chơi 640 phút rồi được đem cho Liverpool mượn trước khi được bán lại cho Dortmund với giá chỉ còn một nửa. Lấy Altintop và Essien nhưng cả hai đều không có đóng góp gì về mặt thể thao…

Vụ áp phe thất bại nặng nề nhất của Chủ tịch Real Madrid là thương vụ Kaka. Ông mua Kaka giá 65 triệu euro từ Milan nhưng tiền vệ đẹp trai với vóc dáng thư sinh biến thành “bệnh nhân Brazil” ở Bernabeu khi anh nằm viện nhiều hơn ra sân và cuối cùng ra đi không kèn không trống.

Tính tổng cộng, Florentino Perez đã đầu tư hơn 1 tỷ euro mua sắm cầu thủ trong thời gian ông làm Chủ tịch Real Madrid cho tới thời điểm này và 28% trong số các vụ áp phe này là thất bại.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm