(TT&VH Cuối tuần) - Chưa ghi bàn thắng nào, chỉ tỏa sáng với các pha kiến tạo trong trận thắng Bờ Biển Ngà, trong khi thẻ vàng lẫn thẻ đỏ đều đã “nếm” qua. Đó không phải một Kaka mà chúng ta vẫn thấy trong gần một thập niên qua.
Kaka vẫn dẫn đầu Selecao nhưng liệu anh có vượt qua được chính mình Ảnh: Getty
Khi đặt chân xuống Nam Phi, Kaka tuyên bố hết sức tự tin về tham vọng giành Cúp vàng cùng Brazil, còn bản thân anh muốn một lần nữa trở thành chủ nhân Quả bóng vàng. Nếu Kaka thành công với những tham vọng ấy, anh sẽ xóa đi những hoài nghi và chỉ trích nhắm vào mình, sau một mùa giải gây thất vọng trong màu áo Real Madrid. Tuy nhiên, cho đến khi Brazil kết thúc vòng knock-out để chuẩn bị bước vào cuộc chiến đầy cam go cùng Hà Lan, ngôi sao 28 tuổi này vẫn chưa thể hiện được như những gì anh từng tuyên bố.
Trên con đường mà Selecao đã đi, tính đến trước trận tứ kết, dấu ấn của Kaka không cao. Trong trận thắng Bắc Triều Tiên, Kaka hoàn toàn mờ nhạt so với Maicon và Elano. Ở trận thắng Bờ Biển Ngà, dấu ấn của Kaka phần nào được thể hiện qua các đường chuyền, nhưng đó là trận đấu mà Fabiano mới là ngôi sao sáng nhất. Cũng sau trận đấu ấy, người ta nhớ nhiều đến một Kaka lĩnh thẻ đỏ hơn là đóng góp vào lối chơi. Rất nhiều người, trong đó có huấn luyện viên Dunga, chỉ trích về quyết định phạt thẻ đỏ với Kaka, nhưng trọng tài Stéphane Lannoy (Pháp) khẳng định, ông làm điều đó vì lỗi hành vi của cầu thủ này. Dù cầu thủ của Bờ Biển Ngà đã đóng kịch rất tài, nhưng Kaka đã có hành vi thiếu fair-play.
Trở lại sau án treo giò, với sự kỳ vọng sẽ mang đến khác biệt cho Brazil trong trận derby Nam Mỹ, nhưng một lần nữa Kaka gây thất vọng. Không phải Kaka đã chơi tệ ở chiến thắng 3-0 của Brazil, mà vấn đề là cách hành xử của tiền vệ có lối chơi đậm chất kỹ thuật này. Kaka đã có một pha phạm lỗi với đối thủ, để rồi nhận thẻ vàng từ trọng tài người Anh H.Webb. Cùng với đó là một số lỗi khác được bỏ qua.
Điều đáng nói hơn, các chuyên gia phân tích khẩu hình người Brazil khẳng định, Kaka đã chửi tục sau khi không theo kịp bóng, trong một tình huống phản công nhanh.
Khi hình ảnh này và những lời Kaka đã nói được công bố trên tờ Estadao, rất nhiều cổ động viên Selecao đã thất vọng. Đó không phải một Kaka mà họ yêu mến, xem như một thiên thần, người luôn được xem như “đứa con của Chúa Jesus”. Vì thế, Estadao đặt ra vấn đề, phải chăng Kaka đã “trưởng thành” hơn, hoặc đã thay đổi so với chính anh trước đây. Sẽ thế nào nếu Kaka lại nhận thêm thẻ ở trận tứ kết tối nay (2/7), thay vì bùng nổ như kỳ vọng, khi mà các cầu thủ Hà Lan cũng không kém về khả năng diễn kịch?
Với những gì đang diễn ra, bản thân “thiên thần” Kaka đã tự khoác lên mình một bộ mặt khác. Đó không phải một “ác quỷ”, nhưng ít nhất nó làm thay đổi rất nhiều trong cách nhìn nhận về Kaka của người hâm mộ, vốn trong sáng và thánh thiện, trở thành thần tượng của giới trẻ trong lẫn ngoài sân cỏ. Không khó để lý giải vấn đề này. Chính Kaka đã tạo cho mình sức ép, để chứng minh anh không hề giả chấn thương trong mùa giải trước, và muốn cho tất cả thấy phong độ đích thực (như ngày còn khoác áo Milan) vẫn chưa rời bỏ anh.
Bất kỳ cầu thủ nào cũng có lúc khó khăn, và Kaka không phải một ngoại lệ. Cái nhìn về “thiên thần” Kaka đã có một chút thay đổi, nhưng tất cả vẫn hy vọng anh sẽ trở lại là chính mình. Để được như thế, Kaka sẽ phải vượt qua sức ép mà chính anh tạo ra cho mình. Một khi Kaka thể hiện đúng phong độ trên sân cỏ, không còn phải nhận thẻ, và đưa Brazil đến với chiến thắng, mà trước mắt là đối thủ Hà Lan, hình ảnh của “thiên thần” sẽ trở lại trong mắt người hâm mộ.
Từ ngày 13 - 17/8/2025, tại Tòa thị chính thành phố Brussels (Bỉ) diễn ra Lễ hội Hoa Brussels 2025 với chủ đề "Nơi hoa dệt gấm thêu hoa". Lễ hội đã thu hút hơn 30 nghệ nhân đến từ Bỉ và quốc tế.
Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR tại các trận bán kết và chung kết Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2025. Đây là lần đầu tiên VAR được sử dụng ở một giải bóng đá nữ cấp khu vực Đông Nam Á.
Quyết định chưa rõ ràng của FIVB về Đặng Thị Hồng đã thổi bùng tin đồn độc hại, gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý thi đấu của đội U21 nữ Việt Nam nói riêng và sai lệch về bóng chuyền Việt Nam nói chung.
Ngày 14/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức tọa đàm "Nâng tầm giá trị Nhãn Du lịch xanh VITA Green trở thành nhãn hiệu giao dịch quốc tế".
Sáng 14/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự "Diễn đàn đối thoại với doanh nghiệp về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, an ninh, an toàn và chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước".
Được mệnh danh là "xứ sở các loài chim", Vườn chim Thung Nham nằm trong Khu du lịch sinh thái Thung Nham, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, nổi tiếng là vườn chim tự nhiên lớn nhất miền Bắc.
Ngày 14/8, bão Podul đã đổ bộ lần thứ hai vào Trung Quốc, tại bờ biển huyện Chương Phố, tỉnh Phúc Kiến, miền Đông nước này vào khoảng 0h30 sáng theo giờ địa phương.
Sáng 14/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tuyên Quang phối hợp với Bộ Công an tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Tuyên Quang và khánh thành Tượng đài "Bác Hồ ở Tân Trào". Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.
Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Phúc Trường Minh (Việt Nam) phối hợp cùng các trung tâm chấn thương chỉnh hình hàng đầu tại Áo, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "Ứng dụng màn tăng sáng (C-arm) trong thực hành phẫu thuật chấn thương chỉnh hình".
Tháng Tám, nắng trải vàng trên đường băng sân bay Kép, ánh sáng dịu nhưng đủ khiến mồ hôi ướt đẫm lưng áo những người lính kỹ thuật đang tỉ mẩn kiểm tra các máy bay chiến đấu hiện đại.
Giá Bitcoin đã chạm mức cao kỷ lục mới trong phiên giao dịch ngày 14/8 nhờ tâm lý lạc quan về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nới lỏng chính sách tiền tệ sau những động thái cải cách tài chính mới.
Một vụ nổ súng và cáo buộc âm mưu tống tiền đang được cảnh sát Thụy Điển điều tra vì có liên quan đến thương vụ chuyển nhượng trị giá 64 triệu bảng của tiền đạo Viktor Gyokeres sang Arsenal.
Du lịch dưới tán rừng tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn, hoang sơ đang là những mô hình du lịch sinh thái nổi bật tại Quảng Trị.
Triển lãm Quốc tế Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2025 đã khép lại thành công với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút hơn 40.000 lượt khách, 1.000 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.