K-pop năm 2019: 9 nam thần này đã phải rời xa showbiz vì bê bối

16/01/2020 11:05 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Các thần tượng K-pop thường không gắn cả sự nghiệp với các nhóm nhạc của mình. Đôi khi, họ chọn rời nhóm nhạc để theo đuổi ước mơ cá nhân nhưng có nhiều trường hợp phải rời khỏi nhóm vì những bê bối cá nhân.

Những ngôi sao nào đang ‘thống trị’ nền K-pop?

Những ngôi sao nào đang ‘thống trị’ nền K-pop?

Những thần tượng này đã có được những thành tựu mang tính đột phá. Dưới đây là 10 thần tượng quyền lực nhất trong nền K-pop hiện nay (không theo thứ tự cụ thể).

Dưới đây là 9 thần tượng buộc phải rời nhóm nhạc của mình trong năm 2019 do dính bê bối.

1. Kang Sung Hoon rời nhóm Sechs Kies

Kang Sung Hoon chính thức rời Sechs Kies và YG Entertainment vào ngày 1/1/2019. Quyết định được đưa ra sau nhiều tháng bị gián đoạn do nhiều vụ bê bối khác nhau, chẳng hạn như bị câu lạc bộ fan cáo buộc lừa đảo và biển thủ tội ăn cắp lợi nhuận mà dự định được quyên góp cho từ thiện.

K-pop, K-pop năm 2019, k-pop, Bê bối K-pop, Seungri, Jung Joon Young, Park Yoo Chun

Kang Sung Hoon còn là mục tiêu của hành động pháp lý sau khi được tiết lộ rằng nam thần tượng này và nhà tạo mẫu của anh đã cố gắng đột nhập vào nhà quản lý cũ của mình. Người quản lý cũ thậm chí còn tuyên bố anh bị 2 người quấy rối sau khi họ vào nhà anh .

2. Seungri rời nhóm Big Bang

Seungri đã chính thức rời khỏi nhóm Big Bang vào ngày 11/ 3/2019 do liên quan đến vụ bê bối tại câu lạc bộ Burning Sun.

Ban đầu, Seungri bị gắn với Burning Sun vì người ta phát hiện ra anh là Giám đốc của câu lạc bộ này. Ngay sau đó, các nhân viên bắt đầu lên tiếng về việc sử dụng ma túy và các vụ tấn công tình dục xảy ra tại câu lạc bộ và bản thân Seungri đã đề cập đến các vấn đề tại Burning Sun.

K-pop, K-pop năm 2019, k-pop, Bê bối K-pop, Seungri, Jung Joon Young, Park Yoo Chun

Tuy nhiên, các cuộc điều tra vẫn tiếp tục được xúc tiến và việc phát hiện ra một “chat room” giữa Seungri, Yoo In Suk và những người khác đã gây “rúng động” xã hội Hàn Quốc, trong đó có tin nhắn chi tiết Seungri yêu cầu gái mại dâm cho một nhà đầu tư nước ngoài.

YG Entertainment tuyên bố các tin nhắn là bịa đặt, nhưng phóng viên Kang Kyung Yoon, người theo dõi vụ việc này ngay từ đầu, khẳng định YG nói dối.

Vào ngày 10/3, nhiều nhật ký trò chuyện đã được tiết lộ, cho thấy Seungri và những người nổi tiếng khác chia sẻ những hình ảnh và video bị quay lén một cách trái phép. 1 ngày sau đó, vào ngày 11/3, Seungri tuyên bố từ giã nền giải trí.

Sau đó, nhiều chi tiết về hành động phi pháp của Seungri đã được tiết lộ công khai, từ sự thông đồng của cảnh sát đến việc đánh bạc theo thói quen.

Seungri vẫn đang tiếp tục bị điều tra, hiện với tổng cộng 7 tội danh, gồm “tìm “gái gọi” cho các nhà đầu tư nước ngoài, tham ô tiền từ Burning Sun và vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm, đánh bạc theo thói quen và vi phạm Đạo luật giao dịch nước ngoài. Lệnh bắt giữ Seungri gần đây nhất đã bị tòa án từ chối hồi đầu tuần.

3. Yong Jun Hyung rời nhóm High Light

Yong Jun Hyung có liên quan đến các “chat room” của Jung Joon Young, sau khi được tiết lộ rằng nam ca sĩ này có thể là một trong những người tham gia vào các “chat room” chia sẻ các video và hình ảnh bị quay lén.

Around Us Entertainment phủ nhận các thông tin này và tuyên bố Yong Jun Hyung không bao giờ trong nhóm “chat room” với Jung Joon Young.

K-pop, K-pop năm 2019, k-pop, Bê bối K-pop, Seungri, Jung Joon Young, Park Yoo Chun

Sau đó, Dispatch đã xác nhận tuyên bố của Around Us Entertainment, nói rằng dù Yong Jun Hyung không có trong nhóm “chat room” song nam ca sĩ đã được xem một đoạn video trong cuộc trò chuyện riêng tư với Jung Joon Young.

Ngày 14/3/2019, Yong Jun Hyung tuyên bố thông qua tài khoản Instagram cá nhân rằng anh đã tham gia vào các cuộc trò chuyện vô đạo đức với Jung Joon Young và anh sẽ rời khỏi nhóm High Light.

2 tuần sau, vào ngày 2/4/2019, Yong Junhyung âm thầm nhập ngũ.

4. Choi Jong Hoon rời nhóm FTISLAND

Choi Jong Hoon bị phát hiện tham gia “chat room” của Jung Joon Young nhưng công ty quản lý FNC Entertainment đã bảo vệ Choi Jong Hoon và tuyên bố anh không liên quan gì đến vụ bê bối này

Tuy nhiên, đó không phải là vụ việc duy nhất làm mất “hình ảnh” của Choi Jong Hoon bởi sau đó nhiều tờ báo đã “lật lại” vụ nam ca sĩ này từng cố gắng “bắt tay” với cảnh sát nhằm che đậy vụ bê bối lái xe khi say rượu như thế nào.

K-pop, K-pop năm 2019, k-pop, Bê bối K-pop, Seungri, Jung Joon Young, Park Yoo Chun

Choi Jong Hoon sau đó đã thừa nhận việc này song từ chối thông đồng với cảnh sát. Tại thời điểm đó, FNC Entertainment tuyên bố Choi Jonghoon sẽ ngưng mọi hoạt động trong khi anh đang bị điều tra.

2 tuần sau đó, Choi Jong Hoon tuyên bố rời nhóm FTISLAND và rút lui khỏi ngành giải trí. Sau đó, Choi Jong Hoon đã bị bắt giữ và bị kết án 5 năm tù với những tội ác của mình. Choi Jong Hoon đã kháng án và đang chờ xử phúc thẩm.

5. Park Yoo Chun rời nhóm JYJ

Park Yoo Chun bị vạch trần vì sử dụng ma túy với vị hôn thê cũ là Hwang Hana. Cảnh sát đã có bằng chứng về việc Yoochun mua ma túy và nam ca sĩ cũng có kết quả dương tính với ma túy đá (meth).

Ngay sau khi có kết quả dương tính với ma túy, công ty quản lý của Park Yoo Chun, C-JeS Entertainment đã chấm dứt hợp đồng với anh đồng thời báo hiệu anh rời khỏi JYJ.

K-pop, K-pop năm 2019, k-pop, Bê bối K-pop, Seungri, Jung Joon Young, Park Yoo Chun

Lệnh bắt giữ của Park Yoo Chun đã được chấp thuận và nam ca sĩ đã bị bắt vào ngày 26/4. Park Yoo Chun cuối cùng đã thừa nhận hầu hết các tội danh ma túy chống lại mình và cuối cùng bị kết án 2 năm quản chế, với 10 tháng tù nếu anh ta vi phạm quản chế.

6. B.I rời nhóm iKON

Theo Dispatch, đã cố gắng mua cần sa và thuốc gây ảo giác LSD. Mặc dù B.I không thực sự sử dụng bất kỳ loại ma túy nào song anh đã thừa nhận rằng anh có ý nghĩ sử dụng chúng và đã tự nguyện rút khỏi iKON.

Ngay sau đó, YG Entertainment xác nhận chấm dứt hợp đồng với B.I anh không còn là một phần của iKON hay công ty nữa.

K-pop, K-pop năm 2019, k-pop, Bê bối K-pop, Seungri, Jung Joon Young, Park Yoo Chun

Bê bối càng phức tạp khi sự liên quan của YG Entertainment trong vụ này đã bị truyền thông “phơi bày”, bắt đầu từ mối liên hệ giữa Han Seo Hee, B.I và YG Entertainment. Han Seo Hee tiết lộ rằng YG Entertainment thậm chí còn đe dọa cô nếu cô cố gắng ám chỉ đến B.I bằng mọi cách

Chưa kể, Dispatch còn tiết lộ Han Seo Hee và Yang Hyun Suk thậm chí đã gặp nhau như thế nào.

Cuối cùng, B.I đã thừa nhận một số tội danh liên quan đến ma túy, tuy nhiên chưa B.I chưa phải chịu bất cứ hình phạt nào và anh mới phát hành ca khúc đầu tiên kể từ khi rời khỏi iKON.

7. Kangin rời nhóm Super Junior

Kangin đã dính nhiều bê bối. Cụ thể, hồi năm 2009 Kangin đã tham gia vào một vụ tấn công tình dục và cùng năm đó anh cũng bị bắt gặp trong một vụ tai nạn do lái xe trong khi say rượu.

Hậu quả là xe của Kangin đâm vào một chiếc taxi và rời khỏi hiện trường. Sau đó, anh đã không tham gia cuộc điều tra.

K-pop, K-pop năm 2019, k-pop, Bê bối K-pop, Seungri, Jung Joon Young, Park Yoo Chun

Hồi năm 2016, Kangin lần thứ 2 lái xe trong khi say rượu và công ty quản lý SM Entertainment đã hủy bỏ tất cả các hoạt động của anh.

Ngày 11/7, Kangin thông báo qua tài khoản Instagram cá nhân rằng anh đã quyết định rời khỏi Super Junior do những hành động của mình.

SM Entertainment cũng xác nhận Kangin đã rời khỏi Super Junior nhưng hợp đồng của anh với SM Entertainment vẫn có giá trị.

8. Lee Jonghyun rời nhóm CNBLUE

Lee Jong Hyun bị liên lụy đến “chat room” Jung Joon Young sau khi có tin đồn anh là một phần của phòng chat.

FNC Entertainment ban đầu phủ nhận sự liên quan của anh trong “chat room” nhưng SBS tiết lộ các đoạn chat của Lee Jong Hyun và Jung Joon Young nhắc đến hành vi tình dục của họ với các cô gái khác nhau.

K-pop, K-pop năm 2019, k-pop, Bê bối K-pop, Seungri, Jung Joon Young, Park Yoo Chun

Sau khi các “chat room” của Jung Joon Young bị “phơi bày”, Lee Jong Hyun lại bị một Afreeca TV BJ tố anh đã gửi cho cô những tin nhắn với lời lẽ chẳng ra gì.

Sau đó, FNC Entertainment đã đưa ra tuyên bố xác nhận Lee Jong Hyun sẽ rời khỏi CNBLUE do những hành động trong quá khứ của anh.

9. Wonho rời khỏi nhóm MONSTA X

Wonho rời MONSTA X vào ngày 31/10/2019 sau một loạt các sự kiện liên quan đến Jung Da Eun và Han Seo Hee.

Jung Da Eun tuyên bố Wonho nợ tiền của mình. Starship Entertainment phủ nhận các tuyên bố đó và nói rằng những cáo buộc của Jung Da Eun là không đúng sự thật.

K-pop, K-pop năm 2019, k-pop, Bê bối K-pop, Seungri, Jung Joon Young, Park Yoo Chun

Tuy nhiên, Jung Da Eun tiếp tục tiết lộ thêm nhiều chuyện về Wonho, từ việc họ sống cùng nhau và anh đã đánh cắp tài sản của cô để bán trực tuyến hay nam ca sĩ đã bị buộc tội trộm cắp.

Sau Jung Da Eun đưa ra những tiết lộ ấy, Starship Entertainment đã tuyên bố thông báo về việc Wonho rút khỏi nhóm MONSTA X.

Wonho cũng đã viết một lá thư cho “Monbebe” (người hâm mộ MONSTA X) để xin lỗi về hành động trong quá khứ của mình.

Trong khi Monbebe tiếp tục phản đối quyết định của Starship Entertainment thì Dispatch đã đăng bài viết chi tiết về việc Wonho hút cần sa với Jung Da Eun khi anh còn là thực tập sinh.

Hiện tại, Wonho vẫn chưa trở lại với công chúng kể từ khi anh rời khỏi MONSTA X.

Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm