Juventus: Vì sao Dybala xứng đáng được chơi nhiều hơn?

21/04/2020 06:49 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn) - Dybala đang chơi mùa thứ 5 cho Juventus và với những gì anh thể hiện, các chuyên gia cho rằng ông Maurizio Sarri cần sử dụng anh nhiều hơn.

Bóng đá hôm nay 21/4: Bóng đá châu Âu sắp trở lại. MU rút khỏi vụ Harry Kane

Bóng đá hôm nay 21/4: Bóng đá châu Âu sắp trở lại. MU rút khỏi vụ Harry Kane

Bóng đá hôm nay 21/4: Các giải đấu châu Âu sắp trở lại. MU rút lui khỏi thương vụ Harry Kane. Tin tức bóng đá.

Mùa này, Dybala mới ra sân 24 trận ở Serie A và chỉ 6 trận trong số đó anh chơi đủ 90 phút. Có 7 trận anh vào thay người và 11 trận còn lại anh rời sân sớm.

Như thế có công bằng với đóng góp và hiệu suất thi đấu của chân sút 26 tuổi? Nếu chiếu theo những con số thống kê thì câu trả lời là không.

Tờ Gazzetta dello Sport đã làm một số so sánh và thống kê để thấy rằng Dybala xứng đáng được ông Sarri tạo cơ hội thi đấu nhiều hơn nữa.

Chẳng hạn, anh đã chơi cùng Ronaldo tổng cộng 1.207 phút từ đầu mùa tới nay và sự kết hợp này mang đến 13 bàn thắng cho Juve (Dybala 1 + Ronaldoo 12).

Trong khi đó, đồng hương của anh là Higuain chơi cùng Ronaldo 1.126 phút và sự kết hợp này chỉ tạo ra 9 bàn thắng cho Juve (Higuain 3 + Ronaldo 6). Cả ba chỉ chơi cùng nhau tổng cộng 279 phút và chỉ 5 bàn thắng được họ tạo ra trong thời gian này (Ronaldo 3 + Dybala 2). Số trận đá chính mỗi mùa của Dybala tại Serie A cho Juve giảm dần theo thời gian. Mùa đầu tiên (2015-16) anh đá chính 29 trận. Hai mùa sau đó mỗi mùa anh đá chính 26 trận. Mùa trước anh đá chính 24 trận. Mùa này anh mới đá chính 17 trận cho tới khi giải phải hoãn vì Covid-19.

bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay, Juventus, Juve, Dybala, Sarri, Ronaldo, bóng đá Ý
Chỉ có 6/24 trận được ra sân mùa này, Dybala chơi đủ 90 phút

Nếu tính số phút có mặt trên sân thì từ đầu mùa tới nay Dybala mới chơi tổng cộng 2.073 phút, xếp thứ… 10 về thời lượng thi đấu trên sân trong các cầu thủ Juve.

Như thế có công bằng không? Vẫn các con số thống kê nói rằng “không”. Dybala là cầu thủ Juve có số lần qua người nhiều nhất (45 lần), hơn cả Ronaldo (40), là người tạo ra nhiều cơ hội nhất (47 cơ hội), hơn cả Ronaldo (37), là người kiến tạo nhiều thứ 2 (4 kiến tạo, chỉ sau Bentancur 9 kiến tạo), là người ghi bàn nhiều thứ 2 (7 bàn), chỉ sau Ronaldo (21). Làm sao Sarri có thể để một cầu thủ như thế đá dự bị quá nhiều?

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm