Juventus dậy sóng: Toàn bộ ban quản trị từ chức

29/11/2022 07:55 GMT+7 | Bóng đá Italy

Toàn bộ ban giám đốc của Juventus, bao gồm cả chủ tịch Andrea Agnelli và phó chủ tịch Pavel Nedved, đều đã từ chức sau một cuộc họp tối thứ Hai (28/11).

Ban quản trị Juventus từ chức

Hội đồng quản trị của Juventus đã nhất trí quyết định từ chức hàng loạt vào đêm qua. Giám đốc điều hành Maurizio Comeabene sẽ tiếp tục phụ trách các nhiệm vụ hành chính của mình, mặc dù cũng đã từ chức. Điều này báo hiệu "Bà đầm già" sắp bước vào giai đoạn chuyển giao quan trọng.

Lý do là bởi Juventus vừa công bố khoản lỗ 254 triệu euro trong mùa giải 2021/2022. Quyết định được đưa ra theo đề xuất của chủ tịch Agnelli, sau khi hội đồng quản trị cũ đồng ý rằng ban lãnh đạo mới tiếp quản Juventus là vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ.

Juventus dậy sóng: Toàn bộ ban quản trị đồng loạt từ chức - Ảnh 2.

Ban quản trị Juventus từ chức

Thời kỳ thống trị chưa từng có của Agnelli tại Juventus, bao gồm cả 9 năm vô địch Serie A, giờ đã kết thúc.

Toàn bộ ban giám đốc từ chức bao gồm Laurence Debroux, Massimo Della Ragione, Katryn Fink, Daniela Marilungo, Francesco Roncaglio, Giorgio Tacchia và Suzanne Keywood, Agenlli, Nedved và Comeabene.

Theo các phương tiện truyền thông khác nhau của Ý, quyết định trên được đưa ra sau khi bộ máy này bị dính phải một cuộc điều tra do Văn phòng Công tố Turin mở ra.

Họ bị cáo buộc gian lận tài chính và thao túng thị trường trong giai đoạn từ năm 2018-2020. Có 15 nghi phạm xuất hiện trong danh sách đáng ngờ của Văn phòng công tố viên, trong đó có cả chủ tịch  Agnelli.

Vào ngày 25/10 vừa qua, CLB đã phủ nhận mọi hành vi sai trái. Hội đồng cũng đã được thông báo rằng cuộc điều tra đã kết thúc. Điều này thường xảy ra trước bất kỳ yêu cầu nào để đưa các nghi phạm ra xét xử ở Ý.

Cũng theo thông tin được Juventus đưa ra, ban quản trị mới  sẽ được xác nhận trong cuộc họp diễn ra vào ngày 18/1/2023.

Juventus dậy sóng: Toàn bộ ban quản trị đồng loạt từ chức - Ảnh 3.

Ban quản trị Juventus bị điều tra gian lận tài chính

Juventus giờ đã không như xưa

Sau 9 năm thống trị Serie A và chi tiêu xa hoa trên thị trường chuyển nhượng, Juventus nay đã không còn duy trì được thế độc tôn của mình.

Chuỗi thành công kéo dài 9 năm của họ lần đầu tiên bị gián đoạn bởi Inter, đội đã giành được danh hiệu vào năm 2021 dưới sự dẫn dắt của Antonio Conte.

Sau đó đến mùa giải 2021/2022, AC Milan đã vươn lên giành danh hiệu Scudetto. Đến mùa giải này, Napoli đang thống trị giải quốc nội, khiến cho nỗ lực giành danh hiệu đầu tiên sau 3 năm của Juve bắt đầu trở nên khó khăn.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm