(TT&VH)- Hóa ra khoảnh khắc thăng hoa trước Udinese chỉ là phút vút cao nhất thời. Sau trận đại thắng 4-0, Juventus lại thua muối mặt 1-3 trước Palermo ngay tại Olimpico. Điều đáng nói, cái cách mà họ thua trận vẫn thế: công cùn và thủ kém.
Palermo rõ ràng không mơ mộng nhưng họ lại có đủ sự tự tin. 2 lần liên tiếp trước đó rời Olimpico với trọn vẹn 3 điểm giúp Palermo coi chuyến đi tới Turin như một cuộc dạo chơi. Nếu chứng kiến đội bóng đảo Sicilia phô diễn sức mạnh ở Olimpico, chẳng ai dám nghĩ rằng thày trò Delio Rossi đã thua 4 và hòa 1 trong 5 trận từ đầu mùa. Ngược lại, nỗi ám ảnh về những thất bại trong quá khứ biến thành một áp lực ghê gớm với Juve. Trái hẳn với hình ảnh một Bianconeri thanh thoát và tấn công ngẫu hứng trước Udinese, đội chủ nhà chơi nhợt nhạt trong phòng ngự và bế tắc hoàn toàn ở khả năng tấn công.
Trước trận đấu, Del Neri đã mạnh miệng nói rằng ông chẳng quan tâm đến Pastore là ai. Nhưng rốt cuộc, chính chàng trai 21 tuổi này lại là ngôi sao sáng nhất trong trận chiến ở Olimpico. Palermo không cần tới Hernandes, Maccarone và cũng chẳng cần đến Miccoli, một mình Pastore là quá đủ để đội quân của Delio Rossi biến trận đấu ở Turin trở thành cuộc chơi của riêng họ. Chỉ đúng 2
Juve tiếp tục tụt dốc- Ảnh Reuters
phút sau tiếng còi khai cuộc, lưới của Storari đã rung lên sau một pha tấn công cực kì đơn giản song cũng đủ để khiến cho hàng phòng ngự đã chơi mơ ngủ trước Bari, Sampdoria, Lech tiếp tục mắc sai lầm. Hai bàn thua sau đó cũng là hậu quả của một lối chơi phòng ngự lỏng lẻo và thiếu chất sự chắc chắn cần thiết.
Có cảm giác như bên phía Juve chỉ một mình Del Piero chơi bóng. Anh chạy, anh chuyền, anh sút bóng, từ tất cả các vị trí khác nhau, từ đá phạt lẫn bóng sống nhưng lại không một lần chiến thắng được Sirigu, người đã chơi như một “người nhện” trong trận đấu này. 36 tuổi, là người già nhất đội nhưng xem ra ở Juve vẫn chưa ai có thể sánh ngang được như Del Piero. Đó cũng chính là hạn chế lớn nhất trong lối chơi của Juventus. Nếu Del Piero thăng hoa, Juve thắng, nếu Del Piero chìm, Juve thất bại. Quagliarella, Iaquinta và Amauri vẫn chưa thể đạt được tầm như Alex. Thế nên, dù Del Neri đã cố gắng để tạo ra một sự cân bằng nhưng Juventus dường như vẫn chỉ là đội bóng một người.
Sau trận thua Bari, Del Neri bảo rằng đội bóng của ông có quá nhiều những cầu thủ mới và vẫn cần thời gian để hòa nhập. Sau trận hòa trước Samdporia, ông lại bảo Juve không đặt mục tiêu giành Scudetto. Trắng tay trước Palermo, Del Neri ngán ngẩm bảo rằng Juventus đang có một mùa giải khó khăn. Thực tế, trừ Inter, Serie A luôn khắc nghiệt với tất cả các đội bóng. Thế nên không thể cứ liên tục viện hết lý do này đến lý do khác để đổ lỗi cho thất bại. Có thể lúc này BLĐ Juve vẫn tin tưởng tuyệt đối vào Del Neri nhưng cựu HLV của Sampdoria cũng nên dè chừng bởi bất cứ sự kiên nhẫn nào cũng chỉ có một giới hạn nhất định.
Giải hạng Nhất Quốc gia 2025/26 khởi tranh trong bối cảnh áp lực thăng hạng lớn hơn bao giờ hết. Sau quyết định của Ban tổ chức, chỉ còn một suất lên thẳng V-League và một suất play-off, đồng nghĩa cuộc đua vẫn khốc liệt như các mùa trước và rủi ro rất lớn cho các CLB có tham vọng.
Thất bại trong trận derby Manchester đang gia tăng áp lực lên HLV Ruben Amorim, người chỉ giành được 25,8% chiến thắng trong tổng số các trận đấu của Man United tại Premier League.
Nhận định về bão RAGASA, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 20/9, vị trí tâm bão RAGASA ở vào khoảng 16,7 độ Vĩ Bắc; 129,4 độ Kinh Đông, cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 750km về phía Đông.
Trong không gian núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, xóm Mừng với cảnh quan thiên nhiên tươi mát, trong lành cùng những mùa hoa rực rỡ và bản sắc văn hóa Mường đặc sắc đang vươn mình trở thành điểm sáng về du lịch cộng đồng, là điểm đến của du khách trong và ngoài nước.
Sở hữu ngoại hình điển trai, Bình An và Huỳnh Anh đã nhận được nhiều sự chú ý của khán giả tại Sao nhập ngũ 2025 do Viettel Media sản xuất. Trong tập 7, cả hai đã có màn đối đầu trực diện với nhau trong một trận thi đấu kịch tính.
Vào đêm thứ bảy của Giải vô địch điền kinh thế giới tại Tokyo, vận động viên người Mỹ Rai Benjamin, 28 tuổi, đã trải qua một cú sốc lớn khi bị tước huy chương vàng ở nội dung chạy 400 mét vượt rào nam, trước khi được phục hồi vị trí dẫn đầu một cách đầy kịch tính.
Huyền thoại bóng đá Sir Alex Ferguson, 83 tuổi, đã khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ một điệu nhảy đầy ý nghĩa với một người hâm mộ trung thành của Manchester United đang sống chung với chứng mất trí nhớ (dementia) tại Cheshire.
Ngày càng nhiều người Australia lựa chọn – hoặc buộc phải lựa chọn – làm việc lâu hơn trước khi về hưu, khi áp lực tài chính, biến động chính sách và giá nhà tăng cao khiến thời điểm nghỉ hưu của họ trở nên xa vời.
Theo Tân Hoa xã, trong cuộc điện đàm lần thứ hai với ông Donald Trump kể từ khi ông giữ cương vị Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ hai, ngày 19/9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định Bắc Kinh và Washington có thể đạt được thành công và thịnh vượng chung, mang lại lợi ích cho cả 2 nước và thế giới.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 20/9/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá bóng đá Việt Nam, Ngoại hạng Anh, Ý, Tây Ban Nha...
Thực hiện Công văn 59-CV/BCĐ năm 2025 của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW về sắp xếp đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước và đầu mối bên trong các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị, Bộ Nội vụ vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (UBND cấp tỉnh) nghiên cứu, rà soát sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý.
Chỉ sau 5 trận chính thức nhưng có thể thấy hình ảnh Real Madrid mới của Xabi Alonso (và của Kylian Mbappe), nơi Vinicius Junior mất dần vị thế và dự bị nhiều hơn.
XSMB 20/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 20/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.