Juventus: Chuyện gì đang xảy ra với Ronaldo?

23/08/2021 22:59 GMT+7 | Juventus

Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano nói Ronaldo yêu cầu đá dự bị trước Udinese để thu xếp tương lai. HLV Juventus Max Allegri lại nói chính ông bảo Ronaldo đá dự bị. Có chuyện gì với CR7?

Juventus: Ronaldo vào sân từ băng ghế dự, ghi bàn và cởi áo ăn mừng... hụt

Juventus: Ronaldo vào sân từ băng ghế dự, ghi bàn và cởi áo ăn mừng... hụt

Cristiano Ronaldo đã bất ngờ yêu cầu ngồi dự bị ở trận ra quân của Juventus tại Serie A mùa này. Nguyên nhân bởi ngôi sao người Bồ Đào Nha muốn ra đi.

Lí do Ronaldo đá dự bị không được đưa ra nhưng chắc chắn không phải để chờ ra đi như Fabrizio Romano loan tin vì Ronaldo có rời Juve Hè này hay không, không chỉ phụ thuộc vào anh ta mà còn phụ thuộc vào Juve (phải được giá nhất định mới bán) và CLB mới của Ronaldo (có đội nào hỏi mua không).

Cho tới lúc này ai cũng thấy dù Ronaldo có muốn ra đi, cơ hội để anh ta rời Juve Hè này không nhiều vì rất ít đội bóng có thể kham được mức lương 30 triệu euro/mùa Ronaldo đang nhận ở Juventus. Và trong số các đội đủ tiềm lực tài chính để trả lương Ronaldo, lại đồng thời cũng có tên tuổi, tầm vóc nhất định thì chưa đội nào tỏ ra thực sự mặn mà với ý tưởng chiêu mộ CR7.

Juventus, chuyển nhượng Juventus, Ronaldo, Ronaldo đá dự bị, Ronaldo rời Juventus, chuyển nhượng, tin chuyển nhượng, tin chuyển nhượng mới nhất, Ronaldo ở lại Juventus
Ronaldo chỉ vào thay người ở trận Juve gặp Udinese

Việc chiêu mộ một siêu sao tấn công đã 36 tuổi nhưng phải trả lương anh ta tới 30 triệu euro/mùa là vấn đề đội nào quan tâm cũng phải cân nhắc kỹ. Chỉ Man City thuộc số những đội đủ khả năng trả lương Ronaldo và cũng đồng thời cần một tiền đạo săn bàn đẳng cấp.

Nhưng Man City có thể chọn mua Harry Kane hoặc Haaland, cũng có đẳng cấp cao mà lại trẻ hơn Ronaldo rất nhiều, phù hợp với dự án dài hạn. Thế nên, Ronaldo dù có muốn rời Juve Hè này thì cũng thừa hiểu chuyện đó là rất khó, trừ khi anh ta chấp nhận giảm lương thật sâu mà việc này thì đương nhiên Ronaldo không muốn.

Một khi đã biết là khó ra đi thì Ronaldo, với cả sự chuyên nghiệp lẫn khôn ngoan của mình, đương nhiên sẽ tập trung thi đấu cho Juve bởi dù sao anh ta vẫn còn 1 năm hợp đồng, vẫn có cơ hội đá cúp C1, vẫn còn cơ hội lớn vô địch Serie A cũng như giành các giải thưởng cá nhân.

Như vậy, câu chuyện Ronaldo dự bị trước Udinese với lí do như Fabrizio Romano loan tải không thực sự thuyết phục. Lí do thuyết phục là Max Allegri chủ động làm việc đó vì ông có toàn quyền quyết định sử dụng nhân sự ra sao miễn là Juve chơi hiệu quả.

Vị thế và tầm ảnh hưởng của Ronaldo ở Juve thời điểm này đương nhiên không lớn như lúc anh ta mới đến đây. Juve thực sự muốn bán Ronaldo hơn là Ronaldo muốn rời đi vì họ hiểu rằng mình CR7 không thể giúp họ chinh phục Châu Âu trong khi ngốn khoản lương khổng lồ.

 

Juventus, chuyển nhượng Juventus, Ronaldo, Ronaldo đá dự bị, Ronaldo rời Juventus, chuyển nhượng, tin chuyển nhượng, tin chuyển nhượng mới nhất, Ronaldo ở lại Juventus
Allegri biết cách sử dụng Ronaldo sao cho hợp lý

Việc Chủ tịch Agnelli đưa Max Allegri trở lại cầm quân cho thấy ông sẵn sàng chấm dứt dự án Ronaldo và theo đuổi một dự án phát triển cân bằng và bền vững hơn, vừa để giảm áp lực tài chính trong lúc khó khăn vì Covid-19, vừa hướng tới những mục tiêu dài hạn.

Dù Ronaldo ra đi hay ở lại, Juventus đều sẵn sàng. Nếu Ronaldo ra đi, họ thừa thông minh để biết phải làm gì với số tiền chuyển nhượng thu về cùng với khoản tiền lương 30 triệu euro/mùa tiết kiệm được. Nếu Ronaldo ở lại, Max Allegri đương nhiên biết phải dùng Ronaldo ra sao để vẫn tận dụng được tài săn bàn của Ronaldo mà vẫn tránh để Juve lệ thuộc quá nhiều vào anh ta.

Với Ronaldo, ngoài chuyện tầm ảnh hưởng và vị thế ở Juve suy giảm thì không có chuyện gì bất thường ở đây. CR7 có thể chỉ vào thay người trước Udinese nhưng trận sau hoặc sau nữa anh ta lại đá chính và bàn thắng đến chỉ là vấn đề thời gian.

Còn nếu Ronaldo rời Juve Hè này (khả năng thấp)? Lý do chúng ta đã nói ở trên.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm