Juventus CHÍNH THỨC bổ nhiệm Maurizio Sarri làm HLV

16/06/2019 22:41 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối cùng thì Maurizio Sarri cũng chính thức chia tay Chelsea và lập tức được bổ nhiệm làm HLV Juventus sau khi kí hợp đồng 3 năm.

Ghế HLV ở Juventus: Sarri sẽ khiến Ronaldo hạnh phúc

Ghế HLV ở Juventus: Sarri sẽ khiến Ronaldo hạnh phúc

Dù chưa có thông báo chính thức nhưng gần như chắc chắn Maurizio Sarri sẽ là HLV của Juventus từ mùa giải tới. Và nếu có ai đó cảm thấy hạnh phúc nhất với sự có mặt của Sarri ở Turin thì đó phải là Cristiano Ronaldo.

Thỏa thuận giữa Chelsea và Juventus về Sarri đã đạt được từ mấy ngày trước đó nhưng Juve phải đợi tới khi Chelsea chính thức bổ nhiệm Frank Lampard làm HLV mới thì họ mới công bố quyết định bổ nhiệm Maurizio Sarri trên trang chủ.

Báo Anh nói Juve phải bồi thường cho Chelsea 7 triệu bảng để giải phóng hợp đồng cho Sarri đồng thời nhà cầm quân 60 tuổi này hưởng lương 6 triệu bảng/mùa ở Juventus.

Chú thích ảnh
Maurizio Sarri chính thức làm HLV Juventus

Trái với thông báo chỉ vỏn vẹn 45 từ khi chia tay Antonio Conte, Chelsea dành cả bản thông báo dài để nói về cuộc chia tay với Maurizio Sarri. “Sau trận chung kết Europa League, Maurizio nói với tôi rằng ông ấy rất muốn trở lại Italy vì muốn ở gần gia đình, để tiện chăm sóc thăm non bố mẹ đã cao tuổi. Ông muốn ở gần họ hơn vào thời điểm này”.

“Chúng tôi muốn cảm ơn Maurizio và các cộng sự vì sự tận tụy và tất cả những gì ông ấy đã làm cho Chelsea. Chúng tôi chúc mừng ông trở thành HLV Juventus và chúc ông mọi chuyện may mắn trong tương lai”, Giám đốc nhân sự của Chelsea Granovskaia nói.

Juventus sẽ là CLB thứ 20 trong 29 năm sự nghiệp HLV của Sarri tới thời điểm này. Ông cũng trở thành HLV thứ 45 trong lịch sử Juve.

Trước khi khởi nghiệp HLV với Stia năm 1990, Sarri là cầu thủ nghiệp dư và là một ngân hàng gia. Ông từng dẫn dắt Hellas Verona, Perugia và Empoli trước khi làm HLV Napoli năm 2015 và huấn luyện Azzurri trong 3 mùa rồi chuyển sang Chelsea cầm quân đúng 1 mùa và bây giờ hồi hương dẫn dắt Juventus.

VIDEO: Bàn thắng và highlights Than Quảng Ninh 4-2 Hải Phòng FC, V League 2019 vòng 13

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm