Juventus: Bonucci trở về để chiến thắng

05/08/2018 13:34 GMT+7 | Juventus

(Thethaovanhoa.vn) - Leonardo Bonucci đã trở lại Juventus trong một thương vụ trao đổi đình đám ở Serie A, cũng như châu Âu. Một cuộc trở về mái nhà để giành chiến thắng.

“Leo 2.0” là cách mà tờ Tuttosport chào đón Bonucci, khi anh trở lại thành Turin để tiến hành kiểm tra y tế và ký hợp đồng. Có một vài người chỉ trích, vì mùa Hè năm ngoái Bonucci kiên quyết đòi ra đi, rồi chỉ 12 tháng sau anh tìm được trở lại mái nhà cũ. Kịch bản cũng không khác mấy, khi Bonucci đòi Milan phải để anh ra đi.

Dù vậy, số chỉ trích rất ít, và Bonucci rất được chào đón. “Xin lỗi Caldara, nhưng Bonucci là một nhân tố quan trọng để hướng đến tương lai”, HLV Max Allegri lên tiếng. Caldara chính là một phần trao đổi giữa Juve với Milan.

Những lời chia sẻ của Allegri cũng nói lên một điều, giữa ông và Bonucci không còn bất kỳ vướng mắc nào về mặt cá nhân. Trước đó, họ đã từng có xung đột ngay trong trận đấu của Juventus.

Higuain, Caldara và Bonucci cùng rạng rỡ với CLB mới sau thương vụ 'chấn động' Serie A

Higuain, Caldara và Bonucci cùng rạng rỡ với CLB mới sau thương vụ 'chấn động' Serie A

AC Milan đã xác nhận chiêu mộ thành công Gonzalo Higuain theo dạng cho mượn, cũng như trao đổi Leonardo Bonucci lấy Mattia Caldara với Juventus.

Lần trở về của Bonucci được xem là rất quan trọng. Dù có mùa giải tồn tại nhiều vấn đề ở Milan, trong cách thi đấu, nhưng Bonucci vẫn là trung vệ đẳng cấp châu Âu. Chất lượng chuyên môn và khả năng chỉ huy của anh vẫn còn nguyên vẹn.

Juventus mua Ronaldo vì giấc mơ Champions League. Nhưng Ronaldo và phiên bản Juventus mới cần có Bonucci để làm bệ phóng. Bonucci vừa là một thủ lĩnh hàng phòng ngự, đồng thời rất giỏi trong việc tổ chức tấn công từ tuyến sau. Trước đây, những pha cầm bóng lên quá vạch giữa sân rồi thực hiện các cú chọc khe chuẩn xác của Bonucci là một vũ khí đặc biệt với Juventus.

Ronaldo, với tốc độ và sự nhạy bén của một trung phong hiện đại, chắc chắn sẽ hưởng lợi rất nhiều từ việc Bonucci trở lại sân Allianz. Theo báo chí Madrid, trước đây Ronaldo đã từ nhiều lần đề nghị Chủ tịch Perez mua Bonucci về Real, nhưng không được đáp ứng.

Một mùa giải ở Milan có thể xem là trải nghiệm mới, và thời gian để Bonucci tự nhìn nhận các vấn đề của bản thân, để anh trở lại Juventus với hình ảnh mạnh mẽ hơn, hướng đến giấc mơ nâng cao danh hiệu Champions League.

NH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm