Juventus bị dọa cấm đá Serie A mùa tới nếu không rời Super League

11/05/2021 10:27 GMT+7 | Juventus

(Thethaovanhoa.vn) – Cho đến nay, Juventus cùng Barcelona và Real Madrid vẫn bám trụ với kế hoạch của Super League. Điều đó buộc Liên đoàn bóng đá nước Ý phải hành động.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Levante vs Barcelona. BĐTV, SCTV17

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Levante vs Barcelona. BĐTV, SCTV17

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha La Liga: Levante vs Barcelona. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh: MU vs Leicester.Lịch thi đấu bóng đá Italia Serie A.

 

Cách đây vài tuần, AC Milan, Inter Milan và Juventus đã cùng 9 CLB lớn khác ở châu Âu lên kế hoạch thành lập Siêu giải đấu với tên gọi European Super League. Cho đến nay, hai đội bóng thành Milan đã rút lui nhưng Juventus vẫn ở lại.

Hôm thứ Hai, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý Gabriele Gravina đe dọa sẽ đuổi Juventus khỏi Serie A nếu họ không rút lui khỏi Super League.

Ông nói: “Các quy tắc rất rõ ràng. Nếu Juventus vẫn là một phần của Super League khi bước vào mùa giải tới, họ sẽ không thể tham gia Serie A. Tôi xin lỗi các CĐV nhưng luật là luật và nó áp dụng cho mọi đối tượng. Tôi hy vọng đợt rắc rối này sẽ sớm kết thúc”.

Bên cạnh Juventus, Real Madrid và Barca cũng là những CLB cuối cùng vẫn bám trụ với dự án Super League bất chấp nguy cơ bị cấm dự Champions League bởi UEFA.

Chú thích ảnh
Juventus bị dọa đuổi khỏi Serie A

Mới đây, UEFA đã có động thái trừng phạt 9 CLB đã ly khai khỏi Super League. 9 CLB đó đã phải ký cam kết chỉ tham dự các giải đấu mở rộng ở châu Âu hiện có và đồng ý để lại 5% doanh thu từ các giải đấu đó trong một mùa giải.

Riêng 3 CLB Juventus, Barca và Real sẽ phải đối diện với án phạt nặng hơn. Trong động thái mới đây, 3 CLB vẫn còn bám trụ với Super League đã có một tuyên bố chung công kích UEFA. Họ cũng cho biết vẫn sẽ ở lại với dự án này đến cùng vì nếu bỏ thì sẽ rất vô trách nhiệm.

“Các CLB sáng lập đã bị UEFA gây khó khăn phải chịu những sức ép và mối đe dọa không thể chấp nhận được từ bên thứ 3 nhằm khiến chúng tôi từ bỏ dự án. UEFA, do đó, đã từ bỏ quyền và nghĩa vụ của họ là đưa ra những giải pháp cho hệ sinh thái bóng đá bằng những đề nghị cụ thể và những cuộc đối thoại mang tính xây dựng”.

“Điều này là không thể chấp nhận được theo luật định và các tòa án đã ra phán quyết ủng hộ Super League, yêu cầu đích thân UEFA và FIFA hoặc những chi nhánh của hai tổ chức này phải dừng những hành động có thể cản trở sự hình thành của Super League dưới bất kỳ hình thức nào”.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm