(TT&VH Online) - Một tuần lễ nữa lại trôi qua và Juve vẫn chưa thực hiện được vụ mua bán mới nào. Nhưng điều đó không có nghĩa là bầu không khí ở Torino chìm trong tĩnh lặng.
Những tin tức mới nhất từ Italia cho biết Schalke 04 đã nâng giá dạm mua Diego lên 18 triệu euro, cao hơn 1 triệu so với đề nghị trước đó và chỉ còn thấp hơn mức giá Juve đặt ra đúng 1 triệu euro nữa trong khi Wolfsburg vẫn chưa có thêm đề nghị mới nào so với con số 17 triệu euro mà họ được cho là đã đưa ra trước đó.
Sớm muộn gì Juve cũng bán Diego, Ảnh Getty
Tuy nhiên, tờ La Stampa của Italia lại loan tin Diego đã đạt được thỏa thuận gia nhập Wolfsburg dù mức giá họ đưa ra còn thấp hơn 2 triệu euro so với mức giá mà Juve đòi hỏi (19 triệu). Tờ báo của Italia dẫn lại nguồn tin từ tờ Bild của Đức cho hay là cha và cũng là người đại diện cho Diego đã có cuộc gặp với TGĐ của Wolfsburg. Trong cuộc gặp này ông đòi phía Wolfsburg phải dành cho con trai mình mức lương 8 triệu euro/mùa cho một hợp đồng tới tháng 6/2013, trong khi phía Wolfsburg lại đề nghị mức lương 6 triệu euro/mùa cho một hợp đồng tới tháng 6/2014. Theo Bild, cha của Diego đã chấp thuận đề nghị này. Vấn đề bây giờ là phải xem Juve có đồng ý hay không.
Chưa giải phóng thêm được ai nhưng báo chí Italia đã "tính hộ" Juve là họ sẽ thu về khoảng 40 triệu euro từ các vụ bán và cho mượn cầu thủ. Riêng các vụ bán Molinaro cho Stuttgart, Poulsen cho Liverpool và cho Parma mượn Giovinco đã mang về cho Juve 10 triệu euro. Tiếp theo, Diego (Wolfsburg hoặc Schalke) và Tiago (Atletico Madrid) đều đang chuẩn bị xách va ly rời Torino và sự ra đi của 2 cầu thủ này dự kiến mang về cho Juve thêm khoảng 23 triệu euro nữa. Như vậy, "Lão phu nhân" sẽ bỏ túi khoảng 33 triệu euro. Ngoài 2 người này hiện còn một loạt những "ứng viên nặng ký" khác cho "chuyến tàu" rời Olimpico là Camoranesi, Grosso, Salihamidzic, Grygera và Zebina. Thanh lý được những cầu thủ này có thể giúp Juve bỏ túi thêm khoảng 7 triệu và đưa số tiền chảy vào túi họ lên khoảng 40 triệu euro.
Tiếp tục với thế giới tin đồn chuyển nhượng về Juve. TGĐ của Hamburg Bastian Reinhardt cho biết là Juve đã ra giá 12 triệu euro cho cầu thủ chạy cánh trái người Hà Lan của họ là Elia, nhưng đội bóng Đức "làm ngơ" trước lời đề nghị mà họ mô tả là "không nghiêm túc" chút nào này của Juve. Vẫn theo lời ông Reinhardt thì "Nếu họ (Juve) thực sự quan tâm tới Elia thì họ phải đưa ra một đề nghị mà chúng ta thấy được vì nếu bán Elia thì chúng tôi có thể mua được 2-3 cầu thủ khác". Hamburg hy vọng thu về cỡ 20 triệu euro nếu bán Elia, nhưng đó là mức giá mà TGĐ Marotta của Juve cho là quá "chát".
Ở một diễn biến khác tờ Tuttosport loan tin là Juve đang tích cực theo đuổi tiền vệ trung tâm người Argentina của Lazio Ledesma. Đội bóng Italia vừa "thanh lý" Poulsen nên bây giờ cũng không còn nhiều tiền vệ trung tâm. Marotta dạm mua Ledesma 6 triệu euro nhưng Lazio đòi những 10 triệu mới bán. Khoảng cách vẫn khá xa. Hơn nữa, Juve còn phải cạnh tranh với Inter Milan và Napoli trong vụ này.
Trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên tọa lạc tại Nhà số 13 (nay là số 248 -250), phố Văn Minh, quận Đông Sơn, thành phố Quảng Châu, nằm trong một khu phố lớn và yên tĩnh. Đây là địa danh gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng Châu, Trung Quốc từ năm 1924 - 1927.
Trong hành trình phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Thụy Điển, giao thoa văn hóa luôn là sợi dây bền chặt, gắn kết hai dân tộc từ những ngày đầu gian khó cho đến hiện tại và hướng tới tương lai.
Chiều 11/6/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân kết thúc chuyến tham dự Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ 3 diễn ra tại thành phố Nice và các hoạt động song phương tại Paris, Cộng hòa Pháp, tiếp tục sang thăm chính thức Thuỵ Điển.
Do ảnh hưởng của đợt nắng nóng trong tháng 5 vừa qua, băng tại Greenland đã tan chảy với tốc độ nhanh gấp 17 lần so với mức trung bình trong quá khứ. Mạng lưới khoa học World Weather Attribution (WWA) đã công bố thông tin trên trong báo cáo ngày 11/6.
Nhân chuyến tham dự Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ 3 và hoạt động song phương tại Cộng hòa Pháp, sáng 11/6/2025, (giờ địa phương), tại Thủ đô Paris, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Pháp.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình hoạt động song phương tại Cộng hòa Pháp, trưa 11/6 (giờ địa phương), tại thủ đô Paris, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Pháp để thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực: hàng không vũ trụ, công nghệ thông tin, dược phẩm, đường sắt, năng lượng…
Chiều 11/6/2025, tại Thủ đô Paris, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đến tham quan Bảo tàng Quai Branly, nơi trưng bày và lưu trữ hơn 900 hiện vật về văn hoá và lịch sử Việt Nam.
Lionel Messi đã có những khoảnh khắc gay gắt với James Rodriguez, trong trận hòa 1-1 giữa Argentina và Colombia gần đây. Anh thậm chí còn không thèm bắt tay đối phương.
Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1969, Việt Nam và Thụy Điển đã xây dựng được nền tảng hợp tác vững chắc trên nhiều lĩnh vực; trong đó, kinh tế - thương mại luôn là điểm sáng, không ngừng được củng cố và mở rộng.
Tối 11/6/2025, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, họa sỹ Phạm Duy Quỳnh chính thức ra mắt triển lãm cá nhân đầu tiên mang tên "Chân Dung Thời Gian", giới thiệu tới công chúng 36 tác phẩm hội họa mang đậm chiều sâu ký ức và phong cách cá nhân.
Sử dụng đội hình trẻ và cho Thanh Thúy lẫn Bích Tuyền nghỉ ngơi, HLV Tuấn Kiệt vẫn dẫn dắt ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dễ dàng có chiến thắng 3-0 trước Ấn Độ ở vòng bảng AVC Nations Cup 2025.
Kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á 2025 – Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả các trận đấu trong khuôn khổ vòng bảng giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2025 diễn ra hôm nay, ngày 11/6/2025.
Tối 11/6, Tổng thống Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân Diana Nausediene cùng Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Litva đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường.
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam. Sự nghiệp báo chí của Người chính là nguồn cảm hứng bất tận, tạo nền tảng vững chắc để phát triển nền báo chí cách mạng Việt Nam.