(TT&VH) - Đã có sự tái xuất của Phó TGĐ Roberto Bettega, người có nhiệm vụ chính là chấn chỉnh bộ phận phụ trách chuyển nhượng của Juventus, nhưng xem ra GĐTT Alessio Secco vẫn được thoải mái “hành động” như những ngày trước đây. Hiện Juventus đang là cái tên nổi trội nhất trong các tin đồn về chuyển nhượng trên báo chí, với hai mục tiêu đã được xác định khá rõ ràng: tiền vệ Ledesma của Lazio và hậu vệ cánh phải Rafinha của Schalke 04.
Hơn ai hết, Bettega hiểu rõ đội bóng của ông còn thiếu những gì và cần bổ sung những gì nếu muốn thoát ra khỏi khủng hoảng và sau đó là tiếp tục cuộc đua đến ngôi đầu. Chính vì thế, nhiệm vụ đưa về sân Olimpico di Torino một tiền vệ trung tâm đủ tin cậy và một hậu vệ cánh có chất lượng là không phải bàn cãi, dù cho Bettega có hay không can thiệp vào công việc của Secco. Juventus cần một tiền vệ trung tâm bởi Felipe Melo đã chơi rất đáng thất vọng, đồng thời vừa công khai chỉ trích HLV Ferrara đã không biết cách sử dụng anh cho hợp lý, còn những người khác như Tiago và Poulsen đều không đạt yêu cầu. Họ còn cần hơn thế một hậu vệ cánh phải tầm cỡ, bởi cả Grygera lẫn Caceres hay Zebina (đang chấn thương dài ngày) đều đã chơi rất thiếu chất lượng và cả độ ổn định. Từ đầu mùa, Juventus đã muốn bổ sung hai vị trí hậu vệ cánh, nhưng họ chỉ có thể mua được lão tướng Grosso, người đang chơi khá tốt bên cánh trái. Mục tiêu số 1 là Rafinha thì Juve không thể với tới do eo hẹp về tài chính, sau khi tốn tới 50 triệu euro mua bộ đôi Diego – Felipe Melo.
Juve nhắm Ledesma
Nhưng bây giờ thì có vẻ Juve quyết tâm phải “bắn hạ” Rafinha cho bằng được. Hậu vệ 24 tuổi người Brazil này mới đây còn “khiêu khích” Juve bằng cách dọa gia nhập Real Madrid nếu “Bà đầm” không ra tay sớm. Theo một vài nguồn tin, Juventus đã đưa ra lời đề nghị đầu tiên trị giá 12 triệu euro cho phía Schalke – một con số có lẽ chưa làm đội bóng Đức hài lòng. Trong khi đó, theo nhật báo La Stampa (có trụ sở ở Turin), GĐTT Secco cũng đã sẵn sàng đưa ra 3 sự lựa chọn cho phía Lazio nhằm đổi lấy sự phục vụ của tiền vệ đang bị thất sủng Cristian Ledesma. Đó là 5 triệu euro tiền mặt, đổi lấy hậu vệ Molinaro hoặc 1/2 quyền sở hữu tiền vệ Tiago. Lợi thế của Juventus là Lazio sẽ phải chấp nhận bán rẻ để “giải tán” một kẻ nổi loạn, nhưng mức giá “bèo” đó có thể sẽ khiến Juve bị Napoli qua mặt. Đội bóng của chủ tịch De Laurentiis có vẻ đang rất háo hức đầu tư sau khi đã thăng tiến rất nhanh thời gian vừa qua.
Trong một diễn biến khác, Juventus đã gần như chắc chắn chiêu mộ được tiền vệ 16 tuổi Carlos Garcia của đội bóng Thụy Điển Djurgarden – tài năng trẻ cũng đã được Inter và Tottenham theo đuổi. Theo chiều ngược lại, để dọn chỗ cho Rafinha, Juve đã đồng ý cho Cagliari mượn trung vệ trẻ Ariaudo. Hợp đồng sẽ được ký kết trong vài ngày tới, sau khi các cầu thủ trở về từ kỳ nghỉ Giáng sinh.
Bóng chuyền thế giới, dưới sự quản lý của Liên đoàn Bóng chuyền Quốc tế (FIVB), luôn nhấn mạnh vào tính công bằng, đạo đức và chống doping. Các quy định nghiêm ngặt trong FIVB Disciplinary Regulations và Medical & Anti-Doping Regulations nhằm bảo vệ sự toàn vẹn của môn thể thao này.
Mùa Thu lịch sử 80 năm trước, Hà Nội sục sôi khí thế cách mạng tiến lên giành chính quyền, góp phần quan trọng quyết định nhanh chóng kết thúc cuộc Tổng khởi nghĩa trên phạm vi cả nước.
Trong không khí chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều bạn trẻ đã chọn tà áo dài truyền thống để chụp ảnh cùng lá cờ Tổ quốc, thể hiện lòng tự hào và tình yêu đất nước một cách sáng tạo.
Tiếng "poc-poc" đặc trưng của môn pickleball giờ đây vang vọng từ những khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Caribbean đến các chuyến du thuyền trên sông ở châu Âu, và gần như mọi nơi. Ngành du lịch đang nỗ lực đáp ứng cơn sốt của môn thể thao đang phát triển mạnh mẽ này, khi du khách ngày càng khao khát trải nghiệm pickleball trong hành trình của mình.
Nối tiếp thành công của fan meeting tại TP HCM vào tháng 5/2025, Tăng Phúc tiếp tục tổ chức buổi gặp gỡ người hâm mộ tại Hà Nội với sự đầu tư chỉn chu và bài bản hơn.
Hãng xe Mỹ sẽ kỷ niệm hành trình 30 năm tại Việt Nam vào ngày 15/8 tới đây trong một sự kiện lớn cùng lúc với việc ra mắt mẫu xe điện đầu tiên tại Việt Nam.
Cuối tuần qua, thương hiệu "xe của dân" nước Đức Volkswagen khai trương đồng loạt 5 đại lý mới, trong đó có mô hình Urban Store đầu tiên tại châu Á, gây chú ý trong bối cảnh không ít showroom của các hãng xe khác phải thu hẹp hoặc chuyển nhượng…
Tìm kiếm một chiếc xe gia đình (MPV) đúng nghĩa, với 3 tiêu chí cốt lõi: thoải mái - tiện nghi, an toàn, chi phí vừa phải, mà lại không bị nhầm lẫn trong đám đông "biển vàng" (xe dịch vụ), hóa ra không hề dễ dàng.
Từ những công trình đầu tiên của thời kỳ Đổi mới đến những tòa nhà chọc trời phản chiếu ánh bình minh, Hà Nội bước vào thế kỷ 21 với nhịp điệu mới: Nhanh hơn, rộng hơn và kết nối nhiều hơn với thế giới.
Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 12/8, sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ củng cố những kỳ vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất.
Hòa trong không khí chào mừng lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tối 12/8, tại Paris, một cuốn sách ảnh song ngữ đặc biệt đã chính thức ra mắt công chúng Việt kiều và bạn bè Pháp.