(TT&VH Online) - Trang chủ của Juve đã chính thức xác nhận tin này. Trong khi tờ Bild của Đức loan tin rằng Juve đã chấp nhận bán Diego cho Wolfsburg với giá 17 triệu euro, thấp hơn 1 triệu so với con số mà Marotta đặt ra.
Như vậy một vụ chuyển nhượng nữa đã được Juve hoàn tất. Cuối cùng tiền vệ người Đan Mạch Christian Poulsen cũng đã chính thức rời Turin gia nhập Liverpool của ông thầy cũ Roy Hodgson. Phí chuyển nhượng Poulsen là 5,475 triệu euro và số tiền này được trả làm 2 đợt. Đợt 1 Liverpool sẽ trả ngay cho Juve 2,725 triệu euro sau khi hợp đồng được ký kết. 2,75 triệu euro khác sẽ được trả vào ngày 1/7/2011. Ngoài ra đội bóng Anh có thể trả thêm tối đa là 1,2 triệu euro nữa nếu Poulsen đạt được hiệu suất thi đấu theo như thỏa thuận trong hợp đồng. Juve mua Poulsen từ Sevilla với giá 9,75 triệu euro và chấp nhận lỗ gần 4,3 triệu euro trong vụ này.
Poulsen (áo sọc trắng đen) đã chính thức gia nhập Liverpool, Ảnh Getty
Trong khi vụ Poulsen đã xong vụ Diego lại có thêm những tình tiết mới. Nhật báo Bild của Đức số ra hôm nay cho biết là Wolfsburg và Juve đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng tiền vệ người Brazil Diego với mức giá 17 triệu euro, thấp hơn 1 triệu euro so với con số 18 triệu euro mà TGĐ Juve Marotta đặt ra. Như vậy, nếu thông tin mà tờ Bild loan tải là chính xác thì Juve coi như chấp nhận bán lỗ 7,5 triệu euro trong vụ này vì họ mua Diego từ Bremen với giá 24,5 triệu euro.
Vẫn theo tờ Bild thì cha của Diego và cũng đồng thời là người đại diện của anh sẽ tới Torino hôm nay để thương lượng với Wolfsburg về mức lương của con trai mình. Trước khi gia nhập Juve, Diego đã chơi 3 năm trong sắc áo Bremen từ 2006 tới 2009. Về phần Wolfsburg, đội bóng Đức bất ngờ giành đĩa bạc Bundesliga 2008/09 nhưng mùa trước tụt xuống vị trí thứ 8. Vẫn theo tờ Bild, vụ Diego đang trở nên phức tạp hơn do Schalke 04 cũng gia nhập cuộc đua giành chữ ký của anh. Đội bóng vùng Ruhr rất "kết" cầu thủ người Brazil của Juve.
Nhật báo Bild dẫn lời HLV Schalke Felix Magath cho biết: "Chúng tôi đang tìm kiếm một tiền vệ đẳng cấp cao. Diego là một cầu thủ như thế. Mặc khác, anh ấy biết rất rõ về Bundesliga và đã từng chơi rất thành công ở đây. Diego là cầu thủ có thể giúp Schalke rút ngắn khoảng cách với Bayern Munich. Chúng tôi biết là anh ấy đang nhận mức lương rất cao nhưng tôi cũng như TGĐ Horst Heldt đã sẵn sàng thực hiện một vụ đầu tư quan trọng. Sau Raul và Misimovic, chúng tôi muốn có một cầu thủ đẳng cấp cao nữa để cho phép Schalke nâng cao chất lượng đội ngũ và đủ sức gia nhập cuộc đua giành đĩa bạc Bundesliga".
Trong khi Diego đang là mục tiêu tranh giành của cả Wolfsburg lẫn Schalke 04 thì Dzeko đã lên tiếng chỉ trích Wolfsburg vì cho rằng đội bóng Đức tìm cách ngăn cản anh gia nhập Juve. Vẫn là tờ Bild dẫn lời trung phong người Bosnia cho biết trên tờ Bild: "Wolfsburg làm tôi phát điên vì họ không tôn trọng những gì họ đã hứa hẹn với tôi mùa Hè trước. Khi đó họ đề nghị tôi ở lại thêm 1 năm và bảo tôi rằng nếu năm nay Milan vẫn muốn có tôi thì họ sẽ để tôi ra đi. Năm nay Milan đã tìm cách mua tôi nhưng không chỉ Milan muốn có tôi. Juve cũng đã và đang làm tất cả những gì có thể để mua tôi. Nhưng tất cả những lời đề nghị của Juve đều không được ban lãnh đạo Wolfsburg xem xét nghiêm túc. Tôi đã nói rõ ràng là tôi muốn chơi cho một đội bóng lớn. Các nhà lãnh đạo của Wolfsburg biết rõ điều đó. Juve chính là một đội bóng như thế. Đối với tôi, đó là sự lựa chọn tốt nhất có thể. Điều khoản giải phóng hợp đồng 40 triệu euro không phải là trở ngại cho việc tôi rời Wolfsburg. Người đại diện của tôi nói rằng Wolfsburg đã nhận được những lời đề nghị rất sát với con số nói trên từ các CLB của Anh, Tây Ban Nha và Italia. Tôi biết là Bayern Munich rất quan tâm tới tôi, nhưng điều chắc chắn là tôi muốn chơi bóng ở một giải VĐQG khác chứ không phải là tiếp tục đá ở Bundesliga. Hy vọng là từ nay cho tới 31/8 thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết".
Nếu như vụ Dzeko Juve vẫn chưa hết hy vọng thì hy vọng tuyển mộ Bastos có vẻ như đã khép lại với họ khi Lyon tuyên bố: "Bastos không phải để bán. Lyon muốn tuyên bố rõ ràng rằng cầu thủ quốc tế người Brazil sẽ ở lại với chúng tôi. Không có lí do gì để nói về chuyện bán Bastos cả. Chúng tôi hài lòng với những gì mà Michel thể hiện. Anh ấy đã có nhiều đóng góp cho CLB trong mùa giải đầu tiên chơi bóng ở đây". Đây có thể xem nhưđội bóng Pháp đã "dội gáo nước lạnh" vào ý định chiêu mộ Michel Bastos của Juve.
Ngày 13/6, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1830/QĐ – BVHTTDL về việc thành lập Hội đồng quốc gia tuyển chọn phim tham dự Vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế - Oscars (2025 - 2026).
ĐT bóng chuyền nữ Philippines giành chiến thắng kịch tính trước ĐT Đài Bắc Trung Hoa để vào chung kết AVC Nations Cup 2025 gặp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.
Tại Công văn số 5256/VPCP-KGVX ngày 12/6/2025, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính chỉ đạo các Bộ ngành, địa phương liên quan triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao đổi với Ban lãnh đạo, các nhà nghiên cứu xuất sắc của Đại học Uppsala cũng như trao đổi với thành viên Viện hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển, Thư ký Ủy ban Nobel Thụy Điển về giải thưởng danh giá này.
Trần Thị Thanh Thúy đã gặp mặt và nói chuyện riêng với HLV người Nga, Giliazutdinov Rishat sau khi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vào chung kết AVC Nations Cup 2025.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đã bắt đầu tiến hành trao trả cho các gia đình thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra vào chiều 12/6 ở Ahmedabad, bang Gujarat.
Ngày 13/6, Công an tỉnh Hải Dương đã hướng dẫn thực hiện một số nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Công an liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Ngày 13/6, Đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) do Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm kiêm Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho diễu binh, diễu hành.
Tại WDSF World Championship 2025, Nguyễn Trọng Nhã Uyên xuất sắc giành huy chương đồng nội dung Solo Latin. Ít ai biết rằng, trước vinh quang ấy là hành trình đầy gian truân và nếu không có sự đồng hành của HLV Hoàng Thu Trang, nhà vô địch SEA Games 30 đã không thể tạo bước ngoặt đặc biệt trong sự nghiệp thi đấu.
Ngày 13/6, tại Khu du lịch sinh thái Kolia (huyện Nguyên Bình), đoàn chuyên gia tái thẩm định danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO do ông Kupetz Manfred Reinhard, Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ Công viên địa chất Muskauer Faltenbogen làm Trưởng đoàn đã tổng kết công tác đánh giá thực địa kỳ tái thẩm định danh hiệu Công viện địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng lần 2.