(TT&VH Online) - Một tuần lễ nữa lại trôi qua và Juve vẫn chưa thực hiện được vụ mua bán mới nào. Nhưng điều đó không có nghĩa là bầu không khí ở Torino chìm trong tĩnh lặng.
Những tin tức mới nhất từ Italia cho biết Schalke 04 đã nâng giá dạm mua Diego lên 18 triệu euro, cao hơn 1 triệu so với đề nghị trước đó và chỉ còn thấp hơn mức giá Juve đặt ra đúng 1 triệu euro nữa trong khi Wolfsburg vẫn chưa có thêm đề nghị mới nào so với con số 17 triệu euro mà họ được cho là đã đưa ra trước đó.
Sớm muộn gì Juve cũng bán Diego, Ảnh Getty
Tuy nhiên, tờ La Stampa của Italia lại loan tin Diego đã đạt được thỏa thuận gia nhập Wolfsburg dù mức giá họ đưa ra còn thấp hơn 2 triệu euro so với mức giá mà Juve đòi hỏi (19 triệu). Tờ báo của Italia dẫn lại nguồn tin từ tờ Bild của Đức cho hay là cha và cũng là người đại diện cho Diego đã có cuộc gặp với TGĐ của Wolfsburg. Trong cuộc gặp này ông đòi phía Wolfsburg phải dành cho con trai mình mức lương 8 triệu euro/mùa cho một hợp đồng tới tháng 6/2013, trong khi phía Wolfsburg lại đề nghị mức lương 6 triệu euro/mùa cho một hợp đồng tới tháng 6/2014. Theo Bild, cha của Diego đã chấp thuận đề nghị này. Vấn đề bây giờ là phải xem Juve có đồng ý hay không.
Chưa giải phóng thêm được ai nhưng báo chí Italia đã "tính hộ" Juve là họ sẽ thu về khoảng 40 triệu euro từ các vụ bán và cho mượn cầu thủ. Riêng các vụ bán Molinaro cho Stuttgart, Poulsen cho Liverpool và cho Parma mượn Giovinco đã mang về cho Juve 10 triệu euro. Tiếp theo, Diego (Wolfsburg hoặc Schalke) và Tiago (Atletico Madrid) đều đang chuẩn bị xách va ly rời Torino và sự ra đi của 2 cầu thủ này dự kiến mang về cho Juve thêm khoảng 23 triệu euro nữa. Như vậy, "Lão phu nhân" sẽ bỏ túi khoảng 33 triệu euro. Ngoài 2 người này hiện còn một loạt những "ứng viên nặng ký" khác cho "chuyến tàu" rời Olimpico là Camoranesi, Grosso, Salihamidzic, Grygera và Zebina. Thanh lý được những cầu thủ này có thể giúp Juve bỏ túi thêm khoảng 7 triệu và đưa số tiền chảy vào túi họ lên khoảng 40 triệu euro.
Tiếp tục với thế giới tin đồn chuyển nhượng về Juve. TGĐ của Hamburg Bastian Reinhardt cho biết là Juve đã ra giá 12 triệu euro cho cầu thủ chạy cánh trái người Hà Lan của họ là Elia, nhưng đội bóng Đức "làm ngơ" trước lời đề nghị mà họ mô tả là "không nghiêm túc" chút nào này của Juve. Vẫn theo lời ông Reinhardt thì "Nếu họ (Juve) thực sự quan tâm tới Elia thì họ phải đưa ra một đề nghị mà chúng ta thấy được vì nếu bán Elia thì chúng tôi có thể mua được 2-3 cầu thủ khác". Hamburg hy vọng thu về cỡ 20 triệu euro nếu bán Elia, nhưng đó là mức giá mà TGĐ Marotta của Juve cho là quá "chát".
Ở một diễn biến khác tờ Tuttosport loan tin là Juve đang tích cực theo đuổi tiền vệ trung tâm người Argentina của Lazio Ledesma. Đội bóng Italia vừa "thanh lý" Poulsen nên bây giờ cũng không còn nhiều tiền vệ trung tâm. Marotta dạm mua Ledesma 6 triệu euro nhưng Lazio đòi những 10 triệu mới bán. Khoảng cách vẫn khá xa. Hơn nữa, Juve còn phải cạnh tranh với Inter Milan và Napoli trong vụ này.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Chỉ cần 5 phút hiện diện trên sân trong trận giao hữu giữa Thép Xanh Nam Định và Trẻ PVF-CAND, Nguyễn Xuân Son đã khiến truyền thông Malaysia cảm thấy thực sự âu lo.
Việt Nam đang bước vào một giai đoạn phát triển mới, với khát vọng vươn lên trở thành một quốc gia phát triển, có thu nhập cao. Trong hành trình lịch sử này, cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân được xác định là lực lượng nòng cốt, động lực chính yếu thúc đẩy sự phồn vinh của đất nước.
Tham luận tại Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Bí thư Đảng ủy, người đứng đầu các bộ, ngành đề cập đến nhiều nội dung trong công tác xây dựng pháp luật; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong bối cảnh tác động thông tin đa chiều đối với lĩnh vực dân tộc, tôn giáo…
Tối 12/10, nhà đương kim vô địch VTV Bình Điền Long An tiếp tục khẳng định sức mạnh khi đánh bại VietinBank với tỉ số 3-1 (25-14, 15-25, 25-16, 25-20) để giành vé vào chung kết Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2025, qua đó lần thứ hai liên tiếp góp mặt ở trận đấu tranh ngôi vương.
Vòng 10 Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2025 đã khép lại với hai kết quả không gây bất ngờ nhưng lại khiến cục diện giải đấu trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Than khoáng sản Việt Nam tạm thời vươn lên vị trí nhì bảng, tạo sức ép trực tiếp lên Hà Nội trước cuộc đại chiến mang tính định đoạt ngôi vương với TP.HCM 1 vào chiều 13/10.
Valentin Vacherot, tay vợt hạng 204 thế giới, đã tạo nên cú sốc lớn nhất mùa giải khi vô địch Thượng Hải Master 2025, với chiến thắng 4-6, 6-3, 6-3 trước người anh họ Arthur Rinderknech ở chung kết.
Giấc mơ dự World Cup 2026 của đội tuyển Indonesia chính thức khép lại sau thất bại 0-1 trước Iraq ở lượt trận cuối vòng loại thứ tư khu vực châu Á. Không chỉ mất cơ hội góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, thầy trò HLV Patrick Kluivert còn đón nhận thêm tin buồn khi bị tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA và bị Malaysia vượt mặt.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Guam, 16h00 ngày 13/10. Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp trạn U17 nữ Việt Nam vs U17 nữ Guam thuộc vòng loại U17 châu Á 2026.
Lễ hội Văn hóa thế giới tại Hà Nội lần thứ I kết thúc, khép lại sự kiện đối ngoại văn hóa lớn nhất Việt Nam năm 2025 và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng hàng vạn người dân và du khách quốc tế.
Chiều 12/10, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu kết hợp với gió Đông từ hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới lấn Tây, trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 15/10, khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là Đông Bắc Bộ, có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa, trời chuyển nhiều mây.
Ngày 17/10/2025, nam tài tử Hollywood Keanu Reeves trở lại với dự án phim hài "Good Fortune" (tạm dịch: Vận may), tạm biệt hình tượng John Wick để hóa thân thành thiên thần Gabriel.
Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Guam ở đâu? Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp trạn U17 nữ Việt Nam vs U17 nữ Guam thuộc vòng loại U17 châu Á 2026.
Ngày 12/10, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các đoàn tham quan một số mô hình tiêu biểu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây.
Theo chương trình làm việc tại Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030, chiều 12/10, các đại biểu thảo luận tại tổ, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
Tiền vệ đội phó Nguyễn Hoàng Đức khẳng định chiến thắng trước Nepal ở trận lượt đi dù có phần vất vả, nhưng đó là điều hoàn toàn bình thường trong bóng đá. Đội tuyển Việt Nam hiện đang tích cực chuẩn bị cho trận tái đấu với đối thủ này, diễn ra lúc 19h30 ngày 14/10 trên sân vận động Thống Nhất.