'Jurassic World: Dominion' - Kẻ săn mồi đỉnh cao mới tại phòng vé

13/06/2022 14:13 GMT+7 | Phim

Bộ phim "Jurassic World: Dominion " (tựa phim chiếu tại Việt Nam: "Thế giới khủng long: Lãnh địa") đã đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tại thị trường Bắc Mỹ trong tuần qua, khi mang về tới 143,4 triệu USD ngay từ những suất chiếu mở màn. 

'Thế giới khủng long: Lãnh địa' phá kỷ lục doanh thu, mở suất chiếu đặc biệt ở Việt Nam

'Thế giới khủng long: Lãnh địa' phá kỷ lục doanh thu, mở suất chiếu đặc biệt ở Việt Nam

Bom tấn Thế giới khủng long: Lãnh địa đã chứng tỏ sức mạnh của thương hiệu và độ nóng của phần phim khi chỉ sau một ngày khởi chiếu đã lập kỷ lục doanh thu tại thị trường Hàn Quốc.

Theo hãng phim Universal, phần phim thứ 6 trong series về thế giới khủng long này đã được khởi chiếu tại 4.676 rạp ở Mỹ và Canada. Nếu tính cả doanh thu từ các thị trường ngoài khu vực, bộ phim do Universal Pictures phát hành đã thu về 389 triệu USD. Hiện bộ phim nhận được 81% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes, trong khi điểm trên CinemaScore là A-. Tạp chí Variety đánh giá "Jurassic World: Dominion" là "kẻ săn mồi đỉnh cao mới tại phòng vé". 

"Jurassic World: Dominion" đã phá kỷ lục của "Top Gun: Maverick" (126 triệu USD) để trở thành bộ phim không phải phim siêu anh hùng có doanh thu mở màn cao nhất trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Ông Paul Dergarabedian - chuyên gia phân tích truyền thông cấp cao của Comscore cho biết nhiều khán giả đã chọn những màn hình lớn nhất có thể để thưởng thức bộ phim. Xét trên toàn cầu, các suất chiếu IMAX của “Jurassic World: Dominion” mang về tổng cộng 25 triệu USD, tính đến hết ngày 12/6. Trong khi đó, định dạng 3D đóng góp khoảng 25% doanh thu bán vé trên toàn thế giới của bộ phim có kinh phí sản xuất 185 triệu USD (chưa bao gồm tiền chi cho quảng cáo) này. 

Chú thích ảnh
Một cảnh trong 'Jurassic World: Dominion'

"Jurassic World: Dominion" là phần tiếp theo của "Jurassic World: Fallen Kingdom" (Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ - 2018), phần thứ 6 trong loạt phim Jurassic Park (Công viên kỷ Jura) đồng thời là phần cuối cùng trong bộ ba Jurassic World. Ekip làm phim đã thiết kế và tạo ra 27 con khủng long khác nhau cho tập phim này, trong đó có 10 con khủng long chưa từng xuất hiện trong các phần phim trước của series phim Jurassic. 

Trong phim "Jurassic World: Dominion" của đạo diễn Colin Trevorrow, dàn diễn viên kỳ cựu Jeff Goldblum, Laura Dern và Sam Neill trở lại với cuộc phiêu lưu lấy bối cảnh 4 năm sau sự kiện của "Jurassic World: Fallen Kingdom". Khi ấy, những con khủng long biến đổi gene đang sống cùng con người trên khắp thế giới, cũng như môi trường cũng đang có sự mất cân bằng sinh thái và chịu nạn dịch châu chấu khổng lồ...

Dù phải giảm độ cao để "nhường" các rạp chiếu định dạng cao cho "Jurassic World: Dominion" và hạ cánh ở vị trí thứ 2, "Top Gun: Maverick" vẫn cho thấy sức hút lớn tại các phòng vé trong dịp cuối tuần qua khi mang về thêm 50 triệu USD từ 4.262 rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ trong tuần thứ 3 công chiếu.

Để so sánh, "Spider-Man: No Way Home" thu về 56 triệu USD trong tuần thứ 3 công chiếu, trong khi doanh thu của "Doctor Strange in the Multiverse of Madness” tuần chiếu này là 32 triệu USD, và "The Batman" thu về 36 triệu USD. Tính đến thời điểm hiện tại, "Top Gun: Maverick" có tổng doanh thu là 393,3 triệu USD tại Bắc Mỹ. Với việc tiến gần mốc 400 triệu USD doanh thu nội địa, siêu phẩm điện ảnh với tài tử Tom Cruise trong vai chính nhiều khả năng sẽ vượt qua "Doctor Strange in the Multiverse of Madness” để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm tại phòng vé nội địa vào tuần tới.

Danh sách 10 bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ trong tuần qua: 
    1. “Jurassic World: Dominion” - 143,4 triệu USD
    2. “Top Gun: Maverick” - 50 triệu USD
    3. “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” - 4,9 triệu USD
    4. “The Bob’s Burgers Movie” - 2,3 triệu USD
    5. “The Bad Guys” - 2,3 triệu USD
    6. “Downton Abbey: A New Era” - 1,7 triệu USD
    7. “Everything Everywhere All At Once” - 1,3 triệu USD
    8. “Firestarter” - 820.000 USD.
    9. “Sonic the Hedgehog 2” - 710.000 USD
    10. “Ante Sundaraniki” - 620.000 USD.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm