Juergen Klopp: 'Liverpool cần tìm lại sự gắn kết'

30/07/2022 06:28 GMT+7 | Liverpool

HLV Juergen Klopp thừa nhận những xáo trộn về nhân sự trong mùa Hè 2022 khiến Liverpool chưa có sự kết dính giống như trước đây.

Liverpool vs Man City: 3 điểm nhấn chiến thuật quan trọng

Liverpool vs Man City: 3 điểm nhấn chiến thuật quan trọng

Liverpool và Man City sẽ đối đầu nhau hôm 30/7 trong trận Community Shield Cup. Đó sẽ là cuộc đấu hấp dẫn với những điểm nhấn chiến thuật thú vị đến từ hai trong số những HLV xuất sắc nhất thế giới

 

Liverpool trong mùa Hè 2022 đã chiêu mộ thành công Darwin Nunez nhưng cũng phải nói lời chia tay Sadio Mane. Màn ra mắt của Nunez trong giai đoạn giao hữu với Liverpool chưa được đánh giá cao. Bản thân HLV Juergen Klopp cũng phải thừa nhận The Kop chưa có được sự kết dính sau những thay đổi về nhân sự.

"Chúng tôi đã có một chút thay đổi trong đội hình của mình. Chúng tôi đã mất Mane, cầu thủ luôn cố định trong đội hình đá chính suốt 6 năm qua. Tuy nhiên, mọi chuyện trong bóng đá luôn như vậy. Không ai có thể gắn bó với nhau mãi mãi.

Mane đã tới và nói muốn tìm thử thách mới. Mọi chuyện diễn ra sớm (khi mùa giải kết thúc) nên chúng tôi chấp nhận mong muốn của cậu ấy. Chúng tôi có thời gian để chuẩn bị cho sự thay đổi và đó là điều chúng tôi đã làm. Giờ đây, Liverpool cần phải tìm lại sự gắn kết. Chuyện này cũng bình thường thôi", HLV Klopp chia sẻ.

Chú thích ảnh
Sự ra đi của Mane khiến Liverpool cần tìm lại sự gắn kết

Mùa trước, Liverpool đã tan mộng ăn 4 sau thất bại trong trận chung kết C1 với Real Madrid và về nhì tại Ngoại hạng Anh sau Man City.

"Tôi mất một ngày mới vượt qua được nỗi buồn thất bại. Ngày hôm sau chúng tôi có buổi diễu hành và tôi cảm thấy ổn với mọi thứ.

Tôi biết mọi điều đã ở rất gần. Khi gặp điều không may mắn trong một số thời điểm, tâm trạng thất vọng luôn diễn ra. Đó là thể thao và chúng tôi chấp nhận luật chơi. Một điểm hơn sau 38 vòng đấu là quá đủ. Hơn nhau 1 bàn thắng cũng là đủ trong bóng đá. Chúng tôi chấp nhận nên không cảm thấy thất vọng quá lâu", HLV Klopp chia sẻ.

Chú thích ảnh
Liverpool và Klopp lỡ cơ hội ăn 4 ở mùa giải trước

Cách đây 3 năm, 2 đội đã từng gặp nhau cũng trong trận tranh Siêu cúp và khi đó, "The Citizens" đã giành chiến thắng sau loạt sút luân lưu. Tuy nhiên, lần tái ngộ này hứa hẹn sẽ tiếp tục diễn ra quyết liệt sau những cuộc bổ sung rầm rộ về nhân sự trước mùa giải mới.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm