Juan Martin Del Potro bất ngờ chia tay HLV

25/07/2015 08:40 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu tay vợt số 4 thế giới, Juan Martin Del Potro vừa bất ngờ thông báo chia tay cả HLV Franco Davin và HLV thể lực Martiniano Orazi.

Juan Martin Del Potro hiện đang dính chấn thương. Anh đã làm việc cùng các ông Davin và Orazi từ năm 2008 đến nay. Dưới sự dẫn dắt của Davin, Del Potro đã giành đến 13 danh hiệu ATP từ năm 2009-2014, vô địch giải US Open 2009 và giành Huy chương Đồng Olympic London 2012. Tay vợt người Argentina không đưa ra lý do cụ thể nào cho sự chia tay đáng tiếc trên, mà chỉ thông báo ngắn gọn trên Facebook cá nhân.

“Xin chào mọi người. Tôi chỉ muốn thông báo là Franco và Martiniano đã không còn làm việc với tôi nữa. Tôi thực sự cảm ơn những tháng năm chúng tôi sát cánh bên nhau. Cầu mong cho họ những điều tốt lành nhất trên thế giới này. Tôi cũng rất biết ơn gia đình, những người luôn ủng hộ tôi trong sự nghiệp quần vợt và ngoài cuộc sống”.

Thông báo này làm dấy liên những nghi ngại về tương lai của Del Potro. Ngày 18/6 vừa qua, anh lần thứ 3 dính chấn thương cổ tay trái. Những vấn đề với cái cổ tay này đã khiến tay vợt 26 tuổi vắng mặt phần lớn thời gian trong năm 2014 và 2015. Anh quyết định đi du lịch dài ngày để tìm lại niềm vui khi dính chấn thương.

Del Potro tìm những thú vui ngoài tennis để khuây khỏa nỗi buồn

“Tôi đã trải qua một quãng thời gian khó khăn. Đó là những ngày buồn, những ngày đen tối và không thấy nhiều ánh sáng ở cuối đường hầm vì vấn đề nghiêm trọng ở cổ tay”, Del Potro chia sẻ.

“Nhưng tôi không bỏ cuộc. Tôi sẽ chiến đấu vì điều mình yêu thích, tôi sẽ trở lại làng banh nỉ sớm thôi!”, anh khẳng định.

Chấn thương của Del Potro đang trong giai đoạn chữa trị cuối. Hôm 1/7 vừa qua, tay anh đã bắt đầu sử dụng nẹp. Vắng mặt lâu ngày, Del Potro đã tuột xuống hạng 569 trên BXH thế giới.

Hoài Thuận
 Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm