Jorginho: 'Sẽ là scandal lớn nếu tôi giành Quả bóng vàng, chứ không phải Messi'

19/08/2021 09:05 GMT+7 | Chelsea

Jorginho đang là một trong những ứng viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu, cạnh tranh với Lionel Messi. Nhưng anh khẳng định rằng nếu điều đó xảy ra, nó sẽ là một 'scandal' lớn.

Bóng đá hôm nay 19/8: Lộ diện mục tiêu cuối cùng của MU. Mbappe quyết định tương lai

Bóng đá hôm nay 19/8: Lộ diện mục tiêu cuối cùng của MU. Mbappe quyết định tương lai

Bóng đá hôm nay 19/08: MU muốn chiêu mộ tiền vệ của Monaco, Mbappe quyết định ở lại PSG. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp bóng đá.

 

Trong vòng 3 tháng, Jorginho cùng Chelsea giành được 2 danh hiệu danh giá tại châu Âu là Champions League và Siêu cúp châu Âu. Cùng với đó, anh còn cùng đội tuyển Ý đăng quang tại EURO 2021. Xét về danh hiệu, Jorginho đang là ứng viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng Vàng năm nay.

Theo chia sẻ của cựu tiền đạo Antonio Cassano trong buổi nói chuyện với Christian Vieri trên kênh Twitch, Jorginho thừa nhận nếu anh giành được QBV thì sẽ là một scandal.

"Cậu (Vieri) nhớ lúc tôi nói rằng các nhà báo nên bị tước thẻ của mình nếu bình chọn QBV cho Jorginho chứ? Có một lần tôi đang ở Formentera cùng gia đình. Vừa ngồi xuống thì có ai đó chạm vào tôi và nói: "Antonio, anh rất tuyệt vời". Tôi quay ra và hỏi ai đó. Sau khi bỏ khẩu trang và kính ra thì tôi nhận ra đó là Jorginho.

Tôi nói với Jorginho rằng cậu ta có tin rằng việc mình giành QBV chứ không phải Messi sẽ là một scandal không? Jorginho hoàn toàn đồng ý với tôi về điều đó. Cậu ấy tin rằng Messi luôn xứng đáng giành được danh hiệu đó. Giờ tôi rất ngưỡng mộ Jorginho. Cậu ấy quả thực là người không thể nào tưởng tượng ra được. Vừa thông minh, vừa khiêm tốn và lịch sự", Cassano chia sẻ.

Quả bóng vàng 2021, Ballon d'Or, Jorginho, Messi, Jorginho vs Messi, Jorginho giành Quả bóng vàng, Messi giành Quả bóng vàng, Jorginho cạnh tranh với Messi Quả bóng vàng
Cassano chia sẻ về lần gặp gỡ Jorginho tại Formentera

Vào tháng trước, trong một buổi phỏng vấn với SporTV, Jorginho cũng từng đề cao tài năng của Messi khi được hỏi về danh hiệu QBV.

"Nếu nói về tài năng, tôi biết mình không phải cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Nhưng nếu nói về danh hiệu thì không ai giành được nhiều bằng tôi ở mùa giải này. Tôi không thể so sánh mình với Messi, Neymar hay Cristiano Ronaldo. Họ hoàn toàn ở đẳng cấp khác tôi. Tuy nhiên, nhắc lại về QBV thì tất cả đều phụ thuộc vào các tiêu chuẩn của danh hiệu", Jorginho chia sẻ.

Quả bóng vàng 2021, Ballon d'Or, Jorginho, Messi, Jorginho vs Messi, Jorginho giành Quả bóng vàng, Messi giành Quả bóng vàng, Jorginho cạnh tranh với Messi Quả bóng vàng
Jorginho đã giành được chức vô địch EURO cùng đội tuyển Ý

Danh hiệu QBV năm nay sẽ được tổ chức và công bố vào tháng 12. Ngoài Jorginho và Messi, Robert Lewandowski, N'Golo Kante, Cristiano Ronaldo, Romelu Lukaku hay Kylian Mbappe cũng là những ứng viên cho danh hiệu năm nay.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm