Johnny Depp sản xuất nhạc kịch về chiếc găng tay lấp lánh của Michael Jackson

01/12/2019 13:34 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Một vở nhạc kịch về cuộc đời Michael Jackson từ góc nhìn của món phụ kiện nổi tiếng bậc nhất của ông – chiếc găng tay pha lê lấp lánh – dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào đầu năm sau.

Hollywood đang làm phim bom tấn về cuộc đời Michael Jackson

Hollywood đang làm phim bom tấn về cuộc đời Michael Jackson

Câu chuyện về Michael Jackson được kỳ vọng sẽ trở thành một bom tấn như Bohemian Rhapsody.

Chiếc găng tay trái đính pha lê lấp lánh mang tính biểu tượng lần đầu được Ông vua nhạc Pop trưng ra trước thế giới trong màn “moonwalk” trên chương trình đặc biệt Motowon 25 của đài NBC, lên sóng ngày 16/5/1983.

Chú thích ảnh
Chiếc găng tay lấp lánh là một trong những phụ kiện đặc trưng của Michael Jackson

 Chiếc găng tay này sẽ đóng vai trò người kể truyện trong tác phẩm sắp ra mắt của tác giả-đạo diễn Julien Nitzberg For the Love of a Glove: An Unauthorized Musical Fable About the life of Michael Jackson. Johnny Depp là người sản xuất vở nhạc kịch này thông qua công ty Infinitum Nihil của anh. For the Love of a Glove dự kiến ra mắt tại Los Angeles vào ngày 25/1, chưa rõ chi tiết rạp diễn.

“Tôi nổi tiếng là đã viết nhiều tiểu sử. Một đài lớn muốn tôi viết kịch bản phim về Jackson… nhưng câu hỏi đặt ra là phải giải quyết thế nào với những cáo buộc lạm dụng trẻ nhỏ”, Nitzberg chia sẻ trên Page Six rằng ông đã có ý tưởng này từ 17 năm trước.

“Tôi nói, thế này thì sao? Mọi thứ Michael Jackson bị cáo buộc thật ra là do chiếc găng tay của ông gây ra. Nó thật ra là người ngoài hành tinh và ăn máu các cậu bé”. Họ cười và đáp, Ông có thể làm một phiên bản bình thường được không?”.

Cuối cùng, Nitzberg quyết định chuyển ý tưởng đó thành nhạc kịch, thay vì phim. For Love of a Glove sẽ là cái nhìn về một thế lực lạ đã ảnh hưởng lên Jackson và gây ra những bê bối bôi nhọ danh tiếng của ông. Chiếc găng này có thể nói và hát.

Chú thích ảnh
Depp là người sản xuất vở nhạc kịch mới về Michael Jackson

Trước những tranh cãi vẫn đang sôi sục về cáo buộc Jackson lạm dụng tình dục trẻ nhỏ trong phim tài liệu Leaving Neverland, vở nhạc kịch mới nhiều khả năng sẽ vấp phải những tranh cãi trái chiều, thậm chí là kiện tụng.

Bản thân chiếc găng tay ngoài đời thực, nó đã được bán cho một nhà sưu tầm qua nhà đấu giá Julien vào tháng 11/2009 với giá 420.000 USD sau thuế và phí (gần 10 tỷ VNĐ).

Bên cạnh đó, gần đây, truyền thông cũng đưa tin nhà sản xuất Graham King đang lên kế hoạch làm phim về Jackson. Bộ phim dự kiến sẽ theo chân Jackson từ khi còn là một sao nhí tới khi trở thành biểu tượng toàn cầu và kết thúc khi ông qua đời năm 2009 ở tuổi 50 do sử dụng thuốc quá liều, chỉ vài tuần trước buổi hòa nhạc trở lại.

Ngoài ra, di sản của Jackson đang chống lưng cho một nhạc kịch mới của Broadway về ông, dự kiến ra mắt vào tháng 7/2020.

Giả Bình (Theo Forbes)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm