Johnny Depp ‘ăn mừng’ thắng kiện vợ cũ: ‘Bồi thẩm đoàn cho tôi cuộc sống trở lại'

02/06/2022 09:00 GMT+7 | Giải trí

Johnny Depp đã thắng trong vụ kiện tụng vợ cũ Amber Heard, nói rằng anh giờ đã có “cuộc sống trở lại” sau khi bồi thẩm đoàn phán quyết anh bị bôi nhọ và trao cho anh 15 triệu USD.

Amber Heard khai 'sốc': Johnny Depp đã khám người cô để tìm kiếm ma túy

Amber Heard khai 'sốc': Johnny Depp đã khám người cô để tìm kiếm ma túy

Johnny Depp đang kiện vợ cũ Amber Heard với số tiền 50 triệu USD, tuyên bố cô đã bôi nhọ và hủy hoại sự nghiệp của mình sau một bài báo của Washington Post năm 2018, trong đó Heard mô tả mình là một nạn nhân bạo lực gia đình.

Trong một tuyên bố sau phán quyết hôm 1/6, Depp nói: “6 năm trước, cuộc sống của tôi, của các con tôi, của những người thân thiết nhất với tôi và của những người mà trong nhiều năm đã ủng hộ và tin tưởng trong tôi đã mãi mãi thay đổi. Và 6 năm sau, bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Tôi thực sự rất biết ơn”.

Johnny Depp, Johnny Depp thắng kiện vợ cũ, Amber Heard, Amber Heard thua kiện

Sau chưa đầy 3 ngày cân nhắc, Heard đã được trao 2 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại trong số 100 triệu USD mà cô kiện chống lại chồng cũ của mình. Tuy nhiên, cô không được hưởng bất cứ đồng nào trong khoản đòi tiền bồi thường thiệt hại trên.

Mặc dù bồi thẩm đoàn đã trao cho Depp 15 triệu USD nhưng thẩm phán đã giảm mức bồi thường thiệt hại trừng phạt 5 triệu USD xuống mức tối thiểu 350.000 USD, giảm tổng số tiền của Depp xuống còn 10.350.000 USD - trừ đi 2 triệu USD mà anh được lệnh phải trả cho Heard. Tổng cộng Depp ra về với 8,35 triệu USD bồi thường.

Depp đã không có mặt trong phiên phán quyết này do anh đang ở Vương quốc Anh trong chuyến lưu diễn cùng huyền thoại guitar Jeff Beck - một nguồn tin khẳng định đó là công việc đã lên lịch trước đó.

Johnny Depp, Johnny Depp thắng kiện vợ cũ, Amber Heard, Amber Heard thua kiện
Johnny Depp và bạn bè trong quán rượu

Và người ta đã thấy Depp “ăn mừng” chiến thắng này tại một quán rượu ở Newcastle với Beck và ca sĩ người Anh Sam Fender.

Trong khi đó, Heard mặc một chiếc váy đen bước vào tòa án và tỏ ra lo lắng. Sau khi bản án được đọc ra, Heard ôm chầm lấy các luật sư của mình sau đó rời khỏi phòng xử án. Đội ngũ pháp luật của Depp đều mỉm cười và chúc mừng nhau.

Johnny Depp, Johnny Depp thắng kiện vợ cũ, Amber Heard, Amber Heard thua kiện

Trước đó, Heard nói trong một tuyên bố sau phán quyết: “Sự thất vọng mà tôi cảm thấy hôm nay không thể nói thành lời. Tôi đau lòng vì cả núi bằng chứng vẫn không đủ để chứng minh sức mạnh, ảnh hưởng và sự lung lay của chồng cũ.

Tôi thậm chí còn thất vọng hơn với những gì mà bản án này có ý nghĩa đối với những người phụ nữ khác.

Đó là một bước lùi. Nó trở lại thời điểm mà một người phụ nữ đã lên tiếng có thể bị sỉ nhục và nhục mạ một cách công khai. Nó đẩy lùi ý tưởng rằng bạo lực đối với phụ nữ phải được thực hiện một cách nghiêm túc”.

Johnny Depp, Johnny Depp thắng kiện vợ cũ, Amber Heard, Amber Heard thua kiện

Khi rời tòa án, Heard trông có vẻ chán nản khi leo lên một chiếc xe cùng với chị gái Whitney.

John Witherspoon, một luật sư Virginia, nói: “Rất công bằng. Tôi rất vui khi thấy Depp thắng kiện vì tôi nghĩ rằng bằng chứng đã hỗ trợ cho anh trong vụ kiện.

Tôi cảm thấy tồi tệ cho Amber, tôi cảm thấy các luật sư của cô đã làm công việc tốt nhất có thể.

Tôi chắc rằng Amber rất thất vọng và không thể hiểu chuyện gì đã xảy ra. Suy nghĩ của Amber là cô đã đúng tất cả và điều đó đã được tiết lộ.

Tôi cầu chúc cô ấy những điều tốt đẹp nhất. Một trong những điều tích cực của vụ việc là tạo ra một cuộc đối thoại lớn hơn mang tầm quốc gia về những vấn đề này”.

Johnny Depp, Johnny Depp thắng kiện vợ cũ, Amber Heard, Amber Heard thua kiện
Johnny Depp trong phiên tòa xét xử vụ kiện chống lại vợ cũ Amber Heard

Một phụ nữ khác tự mô tả mình là một người hâm mộ Depp, nói rằng vụ việc 'đã đi đúng hướng.

“Đây là một trường hợp thực sự khó khăn. Tôi cảm thấy điều quan trọng nhất ngoài tiền là anh phải nói sự thật về những gì đã xảy ra. Ngay cả khi anh giành được 1 USD thì cuối cùng anh cũng phải lên tiếng cho chính mình. Heard đã gây ra một trò lừa bịp và nói một số điều sai sự thật.

Tôi tin tất cả phụ nữ nhưng trường hợp này đã mở rộng tầm mắt của tôi để không tin tất cả phụ nữ và theo các bằng chứng.

Johnny Depp, Johnny Depp thắng kiện vợ cũ, Amber Heard, Amber Heard thua kiện
Depp khai tại tòa: "Cô ấy ném cái chai lớn và vỡ vụn khắp nơi. Thành thật mà nói,  lúc đầu tôi không cảm thấy đau"

Nạn bạo lực gia đình không có giới tính, nó có thể xảy ra với bất kỳ ai, nó có thể xảy ra với một người đàn ông lớn tuổi, có tiền tài và danh vọng. Nếu anh ấy yêu vợ sâu sắc, anh ấy sẵn sàng vượt qua địa ngục để làm cho nó thành công”.

Bản án được đưa ra là đỉnh điểm của phiên tòa kéo dài 6 tuần. Đây là lần thứ 2 Depp và vợ cũ tranh cãi trước tòa.

Hồi năm 2020, Depp thua kiện một tờ báo Anh tại Tòa án Tối cao ở London khi một thẩm phán phán quyết rằng Depp thực sự là kẻ đánh vợ.

Trong vụ án mới được tổ chức tại Fairfax, bang Virginia, Depp (58 tuổi) kiện Heard với số tiền 50 triệu USD với tuyên bố rằng cô đã phỉ báng mình bằng trên tờ Washington Post vào năm 2018, trong đó cô tuyên bố mình là một người sống sót sau vụ bạo lực gia đình.

Johnny Depp, Johnny Depp thắng kiện vợ cũ, Amber Heard, Amber Heard thua kiện
Amber Heard tại tòa

Heard (35 tuổi) đòi bồi thường 100 triệu USD khi tuyên bố rằng luật sư Adam Waldman của Depp đã đưa ra những tuyên bố phỉ báng bằng cách gọi những tuyên bố của cô là một “trò lừa bịp”.

Kể từ khi vụ kiện bắt đầu vào ngày 11/4, Depp đã gọi 38 nhân chứng trong khi nhóm của Heard gọi 24 người.

Cả Depp và Heard đều đưa ra bằng chứng trong 4 ngày, mỗi người đều có cuộc kiểm tra chéo pháp y từ các luật sư đối lập - sau đó cả hai trở lại khán đài để làm chứng lần thứ hai.

Bồi thẩm đoàn đã xem hàng chục văn bản, hình ảnh, video, hồ sơ bệnh án và thậm chí cả các trang từ Nhật ký tình yêu của cặp đôi cũ mà họ viết tay cho nhau.

Johnny Depp, Johnny Depp thắng kiện vợ cũ, Amber Heard, Amber Heard thua kiện
Johnny Depp và Amber Heard thời hạnh phúc

Vụ án kiện phức tạp đến mức bản phán quyết có 42 câu hỏi mà bồi thẩm đoàn phải trả lời trước khi đưa ra phán quyết: 24 câu hỏi cho yêu cầu của Depp và 18 câu cho yêu cầu phản tố của Heard.

Một mẫu phán quyết được sử dụng để chính thức hóa quyết định của bồi thẩm đoàn về vụ án.

Dài 8 trang, điều đó có nghĩa là bồi thẩm đoàn đã phải quyết định hàng tá vấn đề trước khi đưa ra phán quyết của họ.

Ngoài ra còn có một phần mà họ phải quyết định về các thiệt hại cho Depp và Heard - và bất kỳ thiệt hại trừng phạt nào.

Johnny Depp, Johnny Depp thắng kiện vợ cũ, Amber Heard, Amber Heard thua kiện

Tòa án đã nghe các đoạn băng ghi âm mà Depp và Heard đã thực hiện trong quá trình tranh luận của họ, một số khoảnh khắc thân mật nhất của họ đã được phát lại cho thế giới nhiều năm sau đó trong bối cảnh công khai nhất có thể tưởng tượng được.

Vanessa Paradis: Nàng thơ gây tiếc nuối cho Johnny Depp

Giữa tâm bão kiện tụng của Johnny Depp và Amber Heard, có một cái tên thường được trìu mến nhắc tới với không ít tiếc nuối, một người không được gọi là vợ, nhưng tình nghĩa còn nhiều hơn thế. Đó là Vanessa Paradis.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Việt Lâm
Theo Dailly Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm