John Terry lên kế hoạch góp vốn mua 10% cổ phần của Chelsea

20/03/2022 16:54 GMT+7 | Chelsea

Cựu đội trưởng John Terry đã tham gia cuộc đua sở hữu Chelsea. Anh xác nhận rằng mình đang dẫn đầu một tập đoàn trị giá 250 triệu bảng tìm cách mua 10% cổ phần trong câu lạc bộ.

 

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 20/3, 21/3

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 20/3, 21/3

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 20/3, 21/3: Venezia vs Sampdoria, Monaco vs PSG, Crystal Palace vs Everton, Espanyol vs Mallorca.

 

Theo Daily Mail, cựu đội trưởng John Terry và một cựu cầu thủ đội nữ có tên Rafferty đang lên kế hoạch thành lập công ty có tên “True Blue” trị giá 250 triệu bảng để mua lại 10% cổ phần của Chelsea.

Anh cũng lên kế hoạch cho người hâm mộ góp vốn mua cổ phần với giá chỉ 100 bảng thông qua mã NFT (Non-fungible token - đơn vị dữ liệu trên blockchain) – được hiểu là một mạng tiền ảo.

Terry nói: “Chelsea đã là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi suốt 22 năm qua”.

“Tôi muốn thấy lịch sử và di sản của CLB được bảo vệ khi chúng tôi bước sang một kỷ nguyên mới với những người cùng chí hướng, những người có cùng tầm nhìn dài hạn về việc xây dựng đội bóng tốt nhất thế giới và hiểu DNA của chúng tôi quan trọng như thế nào”.

Chú thích ảnh
Terry (trái) cũng muốn mua cổ phần của Chelsea

Tập đoàn của Terry sẽ bầu ra một đại diện để ngồi vào hội đồng quản trị của Chelsea. Những người hâm mộ góp vốn mua mã NFT cũng sẽ có quyền biểu quyết.

Terry đã cực kỳ tích cực trong việc quảng bá bộ sưu tập mã NFT “Ape Kids Football Club” của mình trong những tháng gần đây, mặc dù giá trị của nó được cho là đã giảm mạnh.

Vào tháng 1, BTC Premier League từng yêu cầu Terry loại bỏ chiếc cúp Premier League khỏi các mã NFT của mình do luật sở hữu trí tuệ.

Được biết, vẫn còn 3 nhân vật khác đứng sau công ty True Blue ngoài Terry và Rafferty. Đó là David Meller, Jonathan Meller và Harley Kisberg.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm