John Lennon sẽ là đồng tác giả cuốn sách ảnh của Tổ chức Ân xá quốc tế

09/04/2016 13:51 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại âm nhạc John Lennon, một trong những nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại và là nhà hoạt động hòa bình tích cực, sẽ có thêm một vai trò nữa trong danh mục những thành tựu đáng kinh ngạc của ông, đó là tác giả sách ảnh.

Ca từ trong bài hát nổi tiếng "Imagine" của Lennon đã là nguồn cảm hứng cho dự án sách ảnh mới nhất của Tổ chức Ân xá quốc tế, với hình ảnh minh họa trang bìa là một chú chim bồ câu.

Tổ chức Ân xá quốc tế đã ghép lời bài hát của Lennon với tranh của nghệ sĩ Jean Jullien - người từng đoạt giải thưởng về vẽ tranh minh họa, để làm nên cuốn sách ảnh cùng tên "Imagine". Cuốn sách này nhằm chia sẻ thông tin về công việc của Tổ chức Ân xá quốc tế tới toàn thế giới, tuyên truyền tinh thần yêu chuộng hòa bình, đồng thời cũng để gây quỹ ủng hộ các hoạt động liên quan.

Ca khúc "Imagine" được John Lennon viết năm 1971, thể hiện mơ ước của ông về một thế giới hòa bình, nơi không có chiến tranh và đau khổ. Cùng với vợ là Yoko Ono, John Lennon là người vận động không biết mệt mỏi vì hòa bình thế giới.

Về nghệ sĩ Jean Jullien, đây không phải lần đầu tiên ông chắp bút cho sứ mệnh hòa bình. Jullien là tác giả cuốn sách ảnh "This is not a Book and Ralf " dành cho trẻ em. Ông cũng chính là người thiết kế biểu tượng hòa bình cho Paris sau vụ khủng bố kinh hoàng tháng 11 năm ngoái.

Cuốn sách ảnh "Imagine" dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9/2017, do nhà xuất bản sách cho trẻ em Frances Lincoln Children phát hành./.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm