(TT&VH Online) – Cựu HLV Johan Cruyff của Barcelona đã có những phát biểu "công kích" chiến lược gia Jose Mourinho của Real Madrid.
Johan Cruyff (ngoài cùng bên phải) - Ảnh Getty
Huyền thoại người Hà Lan đã thảo luận về phong cách chiến thuật của HLV Mourinho trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh Onda Cero. Ông đưa ra nhận định của mình về sự khác nhau giữa Mourinho và HLV Pep Guardiola.
”Thánh” Johan đã bày tỏ: “Tôi nghĩ rằng bóng đá luôn tồn tại những tranh luận. Tôi rất tôn trọng HLV Mourinho song ông ấy không phải là mẫu chiến lược gia lý tưởng của tôi. Tôi cho rằng một chiến lược gia cần nhiều điều hơn là chỉ làm cho đội bóng thi đấu tốt. Họ cần phải đại diện cho đội bóng và các thành viên của đội. Về khoản này, cả Rijkaard và Guardiola đều là những đại diện rất tốt”.
Về phong độ chưa ổn định của Barcelona trong mùa giải năm nay, Johan Cruyff cho rằng quá trình chuẩn bị ngắn và không có quân số đầy đủ đã ảnh hưởng nhiều tới vấn đề này. Ông bày tỏ: “Chúng tôi chỉ có một kỳ nghỉ ngắn và không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho mùa giải mới. Ngoài ra, việc các đội tuyển thi đấu liên tục cũng gây ra những tác động. Tuy nhiên, trận đấu với Valencia mới đây là một trong những trận mà Barca chơi xuất sắc nhất trong thời gian qua. Đó có thể là bước ngoặt của mùa giải năm nay”.
Trong khi đó liên quan đến "Kền kền trắng", trung vệ Pepe, người từng bị đồn là sẽ chuyển từ Real Madrid sang chơi cho Barcelona trong kỳ chuyển nhượng tới, đã lên tiếng về tương lai của mình. Anh cho hay: “Tôi không thể đưa ra những nhận định chắc chắn về tương lai. Chúng ta hãy chờ xem điều gì có thể xảy ra. Tôi muốn gia hạn hợp đồng và Real Madrid biết điều đó. Tôi hạnh phúc ở đây và tôi đang chờ đợi quyết định của đội bóng. Tôi đã thể hiện năng lực của mình trong màu áo Real Madrid. Tôi không đòi hỏi điều gì quá đáng. Tôi luôn nỗ lực thi đấu cho Real Madrid. Tôi nghĩ rằng những đề nghị mà tôi đưa ra xứng đáng với đóng góp của mình cho đội bóng”.
Kazakhstan được xem là đối thủ lớn nhất của ĐT Việt Nam và đã xuất sắc đánh bại New Zealand với tỷ số 3-0 (25-15, 25-23, 25-15) ở trận mở màn AVC Nations Cup 2025.
Sáng ngày 7/6, vòng chung kết Giải đua ngựa truyền thống Cao nguyên trắng Bắc Hà lần thứ 18 năm 2025 đã chính thức khai mạc tại sân vận động Trung tâm huyện. Đặc biệt, lượng khán giả đến xem trực tiếp còn đông hơn nhiều trận đấu ở V-League
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và những thách thức mới của thế kỷ 21, Việt Nam đã đứng trước những cơ hội, thách thức đòi hỏi sự lãnh đạo toàn diện, sáng tạo, đổi mới của Đảng. Để đạt được mục tiêu này, Đảng và Nhà nước đã có nhiều quyết sách chiến lược và đột phá khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Không phải ngẫu nhiên Tổng Bí thư Tô Lâm xác lập tư tưởng "kỷ nguyên vươn mình của dân tộc". Đây không phải tuyên bố mang tính cảm xúc hay hình thức, mà là kết luận chính trị dựa trên nền tảng khoa học, thực tiễn và xu thế thời đại.
Thời gian qua, trong nhiều bài phát biểu và bài viết quan trọng, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ rõ việc xác lập tư duy, lý luận về kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Khái niệm này đã trở thành thuật ngữ phổ biến trong đời sống chính trị, xã hội của nước ta. Thế nhưng, nhiều quan điểm của thế lực thù địch lại cố tình xuyên tạc, chống phá.
Sở Du lịch phối hợp với Sở Văn Hóa và Thể thao thành phố Huế tổ chức hoạt động đạp xe vì môi trường với chủ đề "Áo dài qua phố" năm 2025 thu hút sự tham gia của khoảng 300 cán bộ, nhân viên, người lao động trên địa bàn.
Thị trường vàng thế giới vừa khép lại một tuần giao dịch đầy biến động, được định hình bởi cuộc giằng co quyết liệt giữa nhu cầu trú ẩn an toàn do tình hình địa chính trị và những kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Mỹ.
Sáng 7/6/2025, gần 103.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2025 - 2026 bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn dưới hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.
XSMB 7/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 7/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Tiền vệ Endrick dos Santos, ngoại binh của CLB TPHCM muốn cùng Malaysia vượt qua đội tuyển Việt Nam trên sân Bukit Jalil vào ngày 10/6 tới, tại vòng loại Asian Cup 2027.
Phụ nữ hiện đại – bận rộn nhưng luôn biết cách tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh, dù ở công sở, du lịch hay dạo phố. Tuy nhiên, để duy trì sự thoải mái và phong thái tự tin, đặc biệt là trong những ngày “dâu” nóng bức, phái đẹp vẫn cần nhiều hơn một sản phẩm “chống tràn” đơn thuần…
Các nghệ sĩ sẽ cùng khám phá thiên nhiên tại "Gia Đình Haha – Những ngày trời bao la" - Chương trình truyền hình thực tế được Việt hóa từ format gốc "HaHa Farmer".