J.K. Rowling tung tác phẩm mới về lịch sử ma thuật vùng Bắc Mỹ

09/03/2016 10:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Người hâm mộ bộ truyện về cậu bé phù thuỷ Harry Potter của tác giả J.K. Rowling đang rất vui mừng khi trang Pottermore thông báo việc phát hành 4 phần truyện có tên Lịch sử ma thuật vùng Bắc Mỹ trong tuần này.

4 phần truyện, sẽ được đăng tải lần lượt từ hôm thứ 8/3 - 11/3 tuần này (giờ địa phương), được cho là nhằm thiết lập bối cảnh cho phần phim Fantastic Beasts and Where to Find Them(Những con quái vật tuyệt vời và nơi tìm ra chúng), dự kiến phát hành tháng 11 năm nay.

Phần đầu hiện đã có mặt trên trang web,với tiêu đề Fourteenth Century - Seventeenth Century (Từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 17), đưa người đọc "trở lại với cuộc sống cách đây hàng thế kỷ, để tiết lộ về thủa sơ khai của cộng đồng phép thuật Bắc Mỹ và việc các phù thuỷ, pháp sư sử dụng phép thuật như thế nào trước khi họ có đũa phép" - trang Pottermore có đăng.

Phần tiếp theo, ra mắt hôm thứ 9/3, sẽ cho thấy "những nguy hiểm mà các phù thuỷ và pháp sư phải đối mặt trong Thế giới Mới" trong khi phần tiếp theo sẽ tiết lộ "tại sao Hội Phép thuật Mỹ (MACUSA) lại quyết định chuyển cộng đồng ma thuật sâu xuống lòng đất".


Nam diễn viên Eddie Redmayne trên bìa poster phim "Fantastic Beasts and Where to Find Them". Ảnh: You Tube

Phần cuối cùng, ra mắt hôm 11/3, sẽ đưa mọi người đến với Thế kỷ 20 trỗi dậy, nơi bối cảnh phim Fantastic Beasts and Where to Find Them, có sự tham gia của diễn viên đoạt giải Oscar Eddie Redmayne, bắt đầu.

"Những câu chuyện sẽ cho độc giả thấy thế giới phép thuật ở lục địa này phát triển như thế nào trong những năm qua, đồng thời cung cấp những cái tên và sự kiện mang tính nền tảng cho sự ra mắt của phần phim Fantastic Beasts and Where to Find Them, trang Pottermore chia sẻ với người hâm mộ.

Trong phần phim mới, Redmayne thủ vai "magizoologist" (người chuyên nghiên cứu về các sinh vật huyền bí) Newt Scamander, "người đã dừng chân tại New York sau những hành trình dài, để tìm hiểu về những sinh vật có phép thuật" - theo hãng Warner Bros.

Câu chuyện lấy bối cảnh năm 1926, hàng thập kỷ trước khi nhân vật cậu bé phù thủy Harry Potter bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình tại trường phép thuật Hogwarts.

Duy An
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm