J.K. Rowling tiếp tục 'làm phép' trong 3 phim phù thủy mới

16/10/2014 14:14 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ tác giả loạt truyện Harry Potter đang trong giai đoạn viết kịch bản cho 3 bộ phim về các nhân vật phù thủy mới. Các bộ phim sẽ lần lượt được phát hành bắt đầu từ năm 2016, theo tin do hãng Warner Bros công bố hôm 15/10.

Bộ phim đầu tiên mang tên Fantastic Beasts and Where to Find Them sẽ được đạo diễn bởi David Yates, đạo diễn kì cựu từng chỉ đạo thực hiện 4 phần phim Harry Potter trước đây. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội đoàn tụ của cả đoàn làm phim cũ.Nữ văn sĩ JK Rowling

Phim được mô tả như một sự mở rộng thế giới phù thủy, khắc họa các nhân vật và sinh vật huyền bí lấy cảm hứng từ cuốn sách giáo khoa Hogwarts trong bộ truyện Harry Potter. Hồi tháng 9 vừa qua, Rowling - người đã bán được hơn 450 triệu cuốn sách Harry Potter, cũng chia sẻ rằng Warner Bros đã tiếp cận và thuyết phục bà làm Fantastic Beasts. Rowling đã đồng ý viết kịch bản bởi tin rằng thế giới phù thủy trong Harry Potter sẽ khó được nhà văn khác mô tả chính xác.

Trong khi đó, bộ phim phù thủy thứ 2 và thứ 3 sẽ ra mắt lần lượt vào năm 2018 và 2020. Tuy nhiên Warner Bros vẫn chưa đưa ra thông báo việc ai sẽ đạo diễn và thủ vai chính trong cả 3 bộ phim.

Các cuốn sách Harry Potter của Rowling được xuất bản từ năm 1997-2007, kể câu chuyện về cậu bé phù thủy Harry Potter và những người bạn của mình tại trường phép thuật Hogwarts. Bộ truyện Harry Potter đã giúp tạo ra bộ phim cùng tên đình đám, bên cạnh trang web Pottermore chuyên cập nhật thông tin về tác phẩm.

Các bộ phim Harry Potter đã tạo ra một đội diễn viên nổi tiếng toàn cầu, gồm Daniel Radcliffe thủ vai Harry Potter, Emma Watson trong vai Hermione Granger và Rupert Grint với vai diễn Ron Weasley.

Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm