Jin BTS bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự, đóng quân ở đâu, làm gì?

13/12/2022 10:51 GMT+7 | Kbiz

Ở tuổi 30, Jin BTS bắt đầu thực hiện nghĩa vụ bắt buộc trong lực lượng vũ trang Hàn Quốc vào ngày hôm nay (13/12).

Như vậy, Jin là thành viên đầu tiên của BTS nhập ngũ.

Công ty quản lý của BTS - BigHit Music - đã yêu cầu người hâm mộ không đến buổi lễ xuất quân của Jin - thường có sự tham dự của gia đình người nhập ngũ - để tránh tụ tập đông người.

Jin BTS bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự, đóng quân ở đâu, làm gì? - Ảnh 1.

Jin BTS đăng bức ảnh cạo tóc trên Weverse trước khi nhập ngũ vào ngày hôm nay (13/12)

Tất cả đàn ông Hàn Quốc khỏe mạnh phải thực hiện 18 tháng nghĩa vụ quân sự trong độ tuổi từ 18 đến 35.

Đã có một cuộc tranh luận kéo dài về việc liệu BTS có thể được miễn nghĩa vụ quân sự hay không, dựa trên thành công toàn cầu của nhóm và những đóng góp cho ngành giải trí cũng như nền kinh tế quốc gia.

Hồi tháng 11/2020, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua luật cho phép những người có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật đại chúng và được bộ trưởng văn hóa đề xuất có thể trì hoãn việc bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự cho đến năm 30 tuổi.

Jin BTS bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự, đóng quân ở đâu, làm gì? - Ảnh 2.

Một màn hình TV hiển thị hình ảnh của Jin với mái tóc cắt ngắn trước khi nhập ngũ, tại Ga xe lửa Seoul ở Seoul, Hàn Quốc. AP-Yonhap

Ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ, những người Hàn Quốc khác đàn ông phải nhập ngũ trước 28.

Jin, tên đầy đủ là Kim Seok Jin, quyết định không trì hoãn nữa và gia nhập quân đội.

Hầu hết những người được tuyển dụng đều có khả năng trẻ hơn Jin BTS. Vào năm 2021, khoảng 84% nam giới thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc ở độ tuổi 20 hoặc 21.

Quân đội có ba lực lượng, gồm Lục quân, Hải quân và Không quân. Trong 5 tuần đầu tiên, các tân binh sẽ trải qua khóa huấn luyện cơ bản.

Họ sẽ được triển khai đến một đơn vị sau đó. Jin sẽ thực hiện khóa đào tạo cơ bản tại Yeoncheon ở phía bắc tỉnh Gyeonggi.

Jin BTS bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự, đóng quân ở đâu, làm gì? - Ảnh 3.

Những người lính mới nhập ngũ tại Trung tâm Huấn luyện Quân đội Hàn Quốc ở Nonsan, tỉnh Nam Chungcheong. Ảnh tư liệu: Yonhap

Từng có một đơn vị đặc biệt dành cho những người nổi tiếng, cho phép họ biểu diễn cho những người lính nhập ngũ khác, nhưng quân đội đã loại bỏ đơn vị này vào năm 2013 sau khi một số người nổi tiếng bị bắt quả tang rời khỏi căn cứ mà không được phép đến một tiệm massage bất hợp pháp.

Vụ việc đã trở thành một vụ bê bối lớn liên quan đến những người nổi tiếng khác, và họ bị buộc tội vì hành vi phi đạo đức bên ngoài doanh trại quân đội.

Giờ những người nổi tiếng thường đăng ký tham gia các đơn vị ban nhạc quân đội, nơi có các ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn và kỹ sư âm thanh tổ chức các sự kiện cho các thành viên của lực lượng vũ trang.

Jin BTS bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự, đóng quân ở đâu, làm gì? - Ảnh 4.

Jin BTS

Quân đội cũng tổ chức các vở nhạc kịch. Một serie nhạc kịch có chủ đề quân sự - tác phẩm gần đây nhất là Blue Helmet: A Song of Meisa.

Vở này có nhiều người hâm mộ vì diễn viên của tác phẩm tập hợp những người nổi tiếng thường không biểu diễn trên cùng một sân khấu.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Jin được phép tham gia các sự kiện hoặc buổi biểu diễn quốc gia nếu anh muốn.

Điều gì sẽ xảy ra với BTS? Khi nào các thành viên khác nhập ngũ?

Vào tháng 6, BTS thông báo rằng các hoạt động nhóm của nhóm sẽ bị gián đoạn, nhưng các thành viên sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp solo và sản xuất nội dung gốc. 

J-Hope phát hành album solo đầu tiên vào tháng 7, trong khi Jin và RM lần lượt phát hành album vào tháng 10 và tháng 12.

HYBE - công ty giải trí đứng sau BTS - cho biết rất khó để nói khi nào 7 thành viên - những người đều phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự - sẽ tái hợp nhưng hy vọng sẽ là vào năm 2025.

Nhiều nhà đầu tư lo lắng rằng HYBE sẽ mất đà tăng trưởng vì BTS là tài sản lớn nhất của họ.

Nhưng một số nhà phân tích kỳ vọng công ty này sẽ tiếp tục phát triển, trích dẫn các màn ra mắt sắp tới của các nghệ sĩ mới và Weverse - nền tảng đa phương tiện hoạt động mạnh mẽ để trò chuyện và mua sắm nội dung liên quan đến thần tượng.

Jin BTS bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự, đóng quân ở đâu, làm gì? - Ảnh 6.

BTS

Lee Hye In của tập đoàn dịch vụ tài chính Yuanta Securities Korea đã viết trong một báo cáo vào tháng 12 nói rằng HYBE có kế hoạch ra mắt 4 nhóm nhạc thần tượng vào năm 2023.

Lee Hye In còn cho rằng doanh thu của HYBE có thể tăng lên nhờ sự phát triển của Weverse.

Tạm biệt Jin, người hâm mộ luôn mong anh là người tính can đảm, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian thực hiện nghĩa vụ.

Việt Lâm (theo Korea Times)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm