Jhin bất ngờ ‘leo đỉnh’ meta Đấu Trường Chân Lý dù không được tăng sức mạnh

07/05/2023 15:07 GMT+7 | Games-Esport

Nhiều đội hình xoay quanh Jhin và tộc Lữ Khách Hư Không đã vươn lên mạnh mẽ tại bản 13.9b vừa qua.

Khi các khắc chế của Jhin dần biến mất

Kể từ khi Tin Tặc bị giảm sức mạnh ở bản 13.8, các đội hình dựa vào chủ lực tầm xa đã dần quay trở lại với Đấu Trường Chân Lý. Jhin là một trong số những những tướng như vậy nhưng đơn vị này chỉ thực sử trở thành meta sau khi bản 13.9b ra mắt. Lý do là bởi Riot đã giảm sức mạnh nốt mối đe dọa tới Jhin mang tên Gnar tại phiên bản này.

Jhin bất ngờ ‘leo đỉnh’ meta Đấu Trường Chân Lý dù không được tăng sức mạnh - Ảnh 1.

Jhin đang được hưởng lợi lớn từ việc các khắc chế cứng bị giảm sức mạnh - nguồn: Riot Games

Không dừng lại ở đó, hệ Hộ Vệ cũng bị giảm sức mạnh đáng kể từ trước đó. Vì vậy, Jhin đã không còn bị khắc chế quá nhiều và có thể gây sát thương hiệu quả hơn. Khi đó, người chơi nhận ra rằng tộc Lữ Khách Hư Không cũng tỏ ra cực kỳ mạnh với việc sở hữu miễn phí một tướng chống chịu tốt là Zac.

Các đội hình sử dụng Jhin hiệu quả

Đội hình phổ biến với Jhin hiện tại đó là 5 Ngoại Đạo kết hợp với Thần Giáp. Đặc điểm của đội hình này đó là Jhin sẽ có rất nhiều sát thương và giúp Viego có thể kết liễu đối thủ. Điểm yếu của lối chơi này đó là giá trị đội hình cực kỳ cao khi yêu cầu người chơi sở hữu Leona, Viego, Jhin 2 sao. Người chơi cần có một khởi đầu thực sự tốt nếu muốn xây dựng đội hình hoàn chỉnh.

Jhin bất ngờ ‘leo đỉnh’ meta Đấu Trường Chân Lý dù không được tăng sức mạnh - Ảnh 2.

Đội hình Jhin - Ngoại Đạo đòi hỏi người chơi có nhiều vàng để xây dựng hoàn chỉnh - nguồn: LoL Chess

Một lối chơi khác cũng rất hiệu quả với Jhin đó là đội hình Linh Vật kết hợp Lữ Khách Hư Không. Lối chơi này lợi dụng khả năng chống chịu tốt của Zac để phát huy tối đa khả năng hồi phục từ hệ Linh Vật. Khi đó, Jhin sẽ có rất nhiều khoảng trống để gây sát thương từ tầm xa. Ngoài ra, các cao thủ cũng thường sử dụng một chủ lực phép thuật khác (thường là Aurelion Sol) để hỗ trợ sát thương cho Jhin.

Jhin bất ngờ ‘leo đỉnh’ meta Đấu Trường Chân Lý dù không được tăng sức mạnh - Ảnh 3.

Đội hình Linh Vật - Lữ Khách Hư Không có thể tạo nhiều khoảng trống để Jhin gây sát thương

Kết

Với việc một loạt tướng, tộc - hệ khắc chế bị giảm sức mạnh thì Jhin đang nổi lên như một đơn vị rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Người chơi Đấu Trường Chân Lý nên tìm cách tận dụng tối đa đơn vị này để leo hạng một cách hiệu quả nhất trong thời gian sắp tới.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm