Jese và bước ngoặt cuộc đời

01/04/2015 19:45 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) - Real Madrid vẫn chưa trở lại với các trận đấu chính thức, và đây chính là bước ngoặt quan trọng với cuộc đời của Jese Rodriguez. Anh đang trong những ngày “sạc pin” để tìm lại thể lực và vượt qua khó khăn.

Một số tờ báo Madrid đã chỉ trích HLV Carlo Ancelotti đã “ém tài” Jese. Nhưng thực tế không phải vậy. Tài năng trẻ mà người Madrid tự hào đã và đang được Ancelotti bảo vệ tối đa, sau khi chính ông đưa anh ra ánh sáng.

Nếu Jese chịu đựng những khó khăn như thế nào, thì Ancelotti cũng khổ như thế, khi ông từng xem cầu thủ tấn công đa năng này là giải pháp quan trọng cho tương lai.

Vấn đề của Jese? Chấn thương từ hơn một năm trước đã quật ngã anh. Jese mất 8 tháng để hồi phục, và một tháng chỉ tập với bóng để chuẩn bị cho ngày tái xuất. Nhưng 4 tháng kể từ ngày trở lại sân cỏ, Jese như vẫn còn chịu ám ảnh bởi lần rách dây chằng khủng khiếp ấy.

Jese chưa lấy lại thể lực tốt nhất, đó là một vấn đề. Anh trở nên nhút nhát hơn trong các pha đột phá và tranh chấp, đó là vấn đề thứ hai. Trong thời gian thi đấu, Jese chỉ liên quan đến 5 pha phạm lỗi trên các mặt trận, thể hiện việc anh né tránh các điểm nóng về tranh chấp.

Chính vấn đề thứ hai này tác động lớn đến tâm lý của Jese, khiến anh chưa tìm lại được chính mình. Thế nên, Ancelotti buộc phải dùng Jese một cách nhỏ giọt.

Tổng cộng là 16 lần ra sân thi đấu, với chỉ 393 phút. 2 bàn thắng, được ghi vào lưới Cornella (Cúp Nhà Vua) và Sevilla (La Liga), cùng 1 đường chuyền quyết định trước Ludogorets (Champions League) chưa nói được nhiều điều. Ancelotti vẫn phải duy trì thời lượng thi đấu cho Jese một cách hợp lý nhất, nhằm tránh những rủi ro có thể nảy sinh, từ sức khỏe đến tâm lý.

Jese muốn được thi đấu nhiều hơn nữa, và Ancelotti cũng vậy, khi mà ông đang có quá ít giải pháp trên băng ghế dự bị. Hai tuần lễ La Liga không thi đấu, và một loạt cầu thủ Real phải làm nhiệm vụ quốc gia là cơ hội để Jese vượt qua khó khăn.

Trong những ngày qua, Ancelotti và các trợ lý đã quan tâm rất kỹ đến Jese trên sân tập. Cách tốt nhất để Jese tự tin - bên cạnh những bài tập thể lực - là sự động viên về tinh thần. Mọi thứ có vẻ đang được cải thiện theo chiều hướng tích cực.

Phía trước Real Madrid, bắt đầu từ cuối tuần này, là những trận đấu không quá khó khăn. Real sẽ tiếp Granada và Eibar trên sân nhà, xen giữa là chuyến làm khách của hàng xóm Rayo Vallecano. Với sự tích cực đang thể hiện trên sân tập, Jese hoàn toàn có quyền nghĩ đến việc được thi đấu nhiều hơn.

Được thi đấu nhiều, tất nhiên cũng phải thể hiện nhiều. Jese đang đứng trước bước ngoặt lớn nhất kể từ sau lần chấn thương. Nếu không tận dụng được bước ngoặt này, Jese chỉ nên trách mình, và có thể phải rời Santiago Bernabeu mùa hè 2015 theo dạng cho mượn.

Diệp Mi
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm