Jennifer Lawrence trở thành phóng viên nổi tiếng trong phim tiểu sử chiến tranh của Spielberg

04/03/2015 13:50 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên Mỹ Jennifer Lawrence sẽ lột tả chân dung phóng viên nhiếp ảnh chiến trường Lynsey Addario trong phim tiểu sử được đạo diễn Steven Spielberg dàn dựng theo cuốn hồi ký của Addario, mang tựa đề It's What I Do: A Photographer's Life Of Love And War.

Với vai trò phóng viên chiến tranh, Addario đã chụp nhiều bức ảnh các nạn nhân trong các cuộc xung đột ở Afghanistan, Iraq, Darfur và Cộng hòa Congo (DRC) và từng đoạt giải Pulitzer. Bà từng bị bắt cóc ở Libya.


Nữ diễn viên Mỹ Jennifer Lawrence

Hãng Warner Bros đã giành được bản quyền làm phim về cuốn sách của bà. Được biết, đã có nhiều hãng phim, đạo diễn và nữ diễn viên để mắt tới việc đưa cuốn sách này lên màn bạc sau khi nhiều đoạn trong sách được đăng tải trên tạp chí New York Times.

Cuốn sách mô tả chi tiết thời gian Addario ở Afghanistan sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ở Mỹ ngày 11/9. Ở đây, bà chụp nhiều bức ảnh người Afghanistan sống khổ cực trong sự kiểm soát của lực lượng Taliban. Nhiều nạn nhân khác trong cuộc xung đột này cũng được Addario mô tả trong cuốn sách của mình, gồm cả những người trải qua nạn diệt chủng ở Darfur và nhiều phụ nữ bị cưỡng hiếp ở Cộng hòa Congo.


Nữ phóng viên chiến tranh Lynsey Addario và cuốn hồi ký của bà

Cuốn sách còn mô tả bà đã trải qua đau đớn thế nào khi bị lực lượng Taliban bắt giữ hồi năm 2011. Addario là 1 trong 4 nhà báo của tờ New York Times bị bắt và bị hành hạ về thể xác trong hơn 6 ngày trong thời gian xảy ra cuộc nội chiến này.

Addario còn nói về cuộc sống riêng của mình và cho biết, bà mong muốn được dành thời gian bên gia đình như thế nào khi chứng kiến những cảnh trong lúc làm việc, bà đã gặp chồng ra sao và học được cách sống ở vai trò làm mẹ và là phóng viên chiến tranh như thế nào.

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm